xs
xsm
sm
md
lg

โหมโรง “แอลพีจีเอ ทัวร์” จับตาเรื่องเด่นตลอดปี 2019

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ปีนี้ เอรียา จะกวาดรางวัลอะไรเพิ่ม
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 - ศึกกอล์ฟหญิง แอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2019 เปิดฉากเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งจากนี้จะบู๊กันยาวๆ 33 รายการไปสิ้นสุดเดือนพฤศจิกายน ดังนั้นเราจึงรวบรวมเรื่องที่น่าสนใจที่ต้องจับตามองมาฝากกันดังนี้

1.เล็กซี่ ธอมป์สัน คัมแบ๊ก : มือดีที่สุดของสหรัฐอเมริกาปัจจุบันรั้งอันดับ 5 ของโลก แต่ต้องเผชิญมรสุมรุมเร้าช่วง 2 ปีที่ผ่านมาทั้งในและนอกสนามไม่ว่าจะเป็นดราม่าศึกเมเจอร์ "เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน 2017" ที่ถูกกล่าวหาว่าโกงวางลูกผิดจุดถูกปรับ 4 สโตรก รวมถึงแม่เป็นมะเร็งและยายก็ต้องมาเสียชีวิต โดยเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2018 ตัดสินใจถอนตัวจากรายการใหญ่ "บริติช โอเพ่น" หวังรีบูทตัวเอง จนกระทั่งตัดสินใจแยกทางกับแคดดี้ ในที่สุดก็สามารถจับจังหวะคว้าแชมป์แรกในรอบปีส่งท้ายฤดูกาล 2018 ซึ่งเป็นศึกใหญ่เสียด้วยอย่าง "ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิป" ทำให้หวังว่าก้านเหล็กวัย 23 ปีจะต่อยอดได้ตลอดปี 2019

2.มิเชล วี สลัดอาการบาดเจ็บ : ออกสตาร์ทฤดูกาล 2018 ด้วยการคว้าแชมป์แรกรอบเกือบ 4 ปีในศึก "เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิป" สำหรับตัวแม่ของวงการที่ถือว่ามีแฟนคลับเหนียวแน่นที่สุดคนหนึ่ง กระนั้นก็ตามช่วงเวลาจากนั้นไม่เป็นอย่างหวังทำให้ตัดสินใจปิดเทอมก่อนเพื่อนขึ้นเขียงผ่าตัดมือเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมตั้งใจว่าปี 2019 อะไรต่อมิอะไรจะเข้าที่เข้าทางกลับมาเป็นใจให้สาวอเมริกันวัย 29 ปีรายนี้อีกครั้งหนึ่ง

3.ลิเดีย โค คืนบัลลังก์ : เคยโชว์ฟอร์มไร้เทียมทานในปี 2016 ที่กวาดถึง 4 แชมป์ แต่จากนั้นผลงานของสาวนิวซีแลนด์เชื้อสายเกาหลีดำดิ่งแบบกู่ไม่กลับจนเปลี่ยนทั้ง โค้ชสวิง ไม้และแคดดี้ก็ไม่กระเตื้อง ทำให้เดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 หลุดจากท็อป 10 ของโลกไปอยู่มือ 18 แต่เดือนเมษายนที่ผ่านมาปลดล็อคความอัดอั้นคว้าแชมป์รายการที่ 15 ในชีวิตจากศึก "แอลพีจีเอ เมดิฮีล แชมเปี้ยนชิป" ซึ่งฤดูกาล 2019 ที่สาวน้อยวัย 21 ปีออกสตาร์ทด้วยมือ 14 ของโลกต้องจับตาดูว่าจะสามารถไต่คืนบัลลังก์ได้หรือไม่

4.ใครจะฉุด เอรียา ตกมือ 1 โลก : เอรียา จุฑานุกาล ทำผลงานยอดเยี่ยมเกาะมือ 1 ของโลกหรือรูดลงมาก็ไม่เคยเกินที่ 2 นับตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปี 2018 โดยถือเป็นการกลับมานั่งบัลลังก์อย่างแข็งแกร่งนับตั้งแต่ได้ขึ้นมาครั้งแรกเมื่อปี 2017 ยิ่งฤดูกาลที่ผ่านมานั้นสาวไทยงัดฟอร์มไร้เทียมทานจนกวาดรางวัลทุกสาขาของ แอลพีจีเอ ทัวร์ เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน ดังนั้นก็ต้องมาดูว่าปี 2019 จะมีคนขึ้นมาท้าทาย "โปรเม" ได้หรือไม่

5.โม-เม พี่น้องกวาดแชมป์ : ฤดูกาล 2018 ที่ผ่านมามีคู่พี่น้องประวัติศาสตร์คู่ใหม่ที่ถือเป็นคู่ที่ 2 ต่อจาก แอนนิก้า กับ ชาร์ล็อตต้า โซเรนสตัม ที่สามารถคว้าแชมป์ได้ทั้งคู่บนเวที แอลพีจีเอ ซึ่งก็คือพี่น้องแห่งตระกูลจุฑานุกาล หลังจาก โมรียา ปลดล็อคได้แชมป์ "ฮูเกิ้ล-เจทีบีซี แอลเอ โอเพ่น" เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา พร้อมจารึกชื่อคู่กับน้องสาว เอรียา ที่แจ้งเกิดไปก่อน ดังนั้นปี 2019 ต้องดูว่าทั้งคู่จะสะสมแชมป์เพิ่มรายการใดบ้าง

6.พี่น้องตระกูลคอร์ด้า : ไม่นานหลังปรากฎการณ์ของตระกูลจุฑานุกาล แอลพีจีเอ ก็ได้จารึกพี่น้องคอร์ด้าเป็นคู่ที่ 3 ที่ได้แชมป์ทันทีที่ เนลลี่ ชูถ้วยในศึก "สวิงกิ้ง สเกิร์ตส์ แอลพจีเอ ไต้หวัน แชมเปี้ยนชิป" เมื่อเดือนตุลาคม พร้อมไต่สู่มือ 23 ของโลก ขณะที่ เจสซิก้า นั้นอยู่มือ 13 แน่นอนว่าก็ต้องจับตาดูพี่น้องมะกันคู่นี้ว่าจะสร้างประวัติศาสตร์อะไรอีกในปี 2019

7.ดาวดวงใหม่ต้องจับตา : จอร์เจีย ฮอลล์ คืออีกคนที่ปลดล็อคได้แชมป์แรกเมื่อปี 2018 แถมเป็นรายการเมเจอร์อย่าง "ริโคห์ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น" เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา สาวอังกฤษรายนี้เพิ่งอายุ 22 ปีเท่านั้น ดังนั้นปีที่ 2 บนเวที แอลพีจีเอ ทัวร์ ถือว่าน่าจับตามองอย่างยิ่ง

8.ศึกแห่งศักดิ์ศรีกลับมาอีกครั้ง : ศึกกอล์ฟประเพณีระหว่างสหรัฐอเมริกากับยุโรปแข่ง 2 ปีครั้ง โดยปี 2019 จัดขึ้นที่สกอตแลนด์กลางเดือนกันยายนนี้ ที่ผ่านมา 15 ครั้งมะกันกำชัยไปถึง 10 ครั้ง ดังนั้นต้องลุ้นว่ายุโรปจะทวงศักดิ์ศรีคืนมาบนแผ่นดินตัวเองได้หรือไม่ ซึ่งหากทำไม่สำเร็จสหรัฐฯ จะทำแฮตทริกแชมป์และจะถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ทำสำเร็จ กัปตันของสหรัฐฯยังเป็นคนเดิมคือ จูลี่ อิงก์สเตอร์ ที่รับบทบาทนี้ 3 หนติดต่อกัน แต่ยุโรปจะเปลี่ยนเป็น แคทริโอน่า แม็ทธิว ที่แบกภาระอันหนึ่งอึ้งนี้
เล็กซี่ ลุ้นต่อยอดในปี 2019
อาจเป็นปีคัมแบ๊กของ ลิเดีย โค
สองพี่น้อง คอร์ด้า ของอเมริกา
ศึกแห่งศักดิ์ศรีกลับมาอีกครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...