xs
xsm
sm
md
lg

“อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018” พร้อมจัดเต็มกิจกรรมพิเศษ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศึกกอล์ฟประเภททีมผสมระหว่างทีมไทยกับทีมญี่ปุ่นรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” เตรียมพร้อมจัดเต็มกิจกรรมพิเศษเอาใจแฟนกีฬากอล์ฟและเหล่านักกอล์ฟชื่อดัง ตลอดการแข่งขันระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคมนี้

“อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” การประชันวงสวิงของยอดนักกอล์ฟชายหญิงในรูปแบบทีมผสมระหว่างทีมไทยและทีมญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ณ สนาม อมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคมนี้ เพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์อันดีระหว่างทั้งสองประเทศ โดยมี โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ในฐานะพรีเซนติ้ง พาร์ทเนอร์

การแข่งขันกอล์ฟรายการนี้ถือเป็นการตอกย้ำการเป็นผู้ริเริ่มจัดกิจกรรมกีฬาในเอเชีย บวกกับได้นักกอล์ฟฝีมือดีระดับโลกของทีมไทยและญี่ปุ่นยืนยันร่วมแข่งขัน โดยการแข่งขันจะเป็นรูปแบบทีมผสมชาย-หญิง ทีมละ 12 คน ประชันแบบแมตช์เพลย์ 3 วัน ทีมไทยนำทัพโดย บุญชู เรืองกิจ และ วิรดา นิราพาธพงศ์พร สองกัปตันทีม ซึ่งมีลูกทีมระดับโลก อาทิ ธงชัย ใจดี, กิรเดช อภิบาลรัตน์, พรหม มีสวัสดิ์, เอรียา-โมรียา จุฑานุกาล, พรอนงค์ เพชรล้ำ ฯลฯ ขณะที่ทีมญี่ปุ่นนำโดย โจ โอซากิ และมิโฮ โคกะ นำดาวดัง อาทิ ซาโตชิ โคไดระ, ฮิเดโตะ ทานิฮาร่า, นาซะ ฮาตาโอกะ, โคได อิชิฮาร่า และ มาซาฮิโร่ คาวามูระ ซึ่งจะทำให้การแข่งขันกอล์ฟรายการ อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า กลายเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ได้รับการกล่าวถึงและมีความพิเศษมากที่สุดในวงการกอล์ฟโลก

เดวิด ทาวน์เอนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการแข่งขันและผู้จัดการทั่วไป สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้จัดการแข่งขันกอล์ฟรูปแบบนี้เป็นครั้งแรก สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ มีประวัติศาสตร์มายาวนานในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการสำคัญๆ และเราเชื่อมั่นว่า บรรดานักกอล์ฟ รวมถึงผู้สนับสนุน สมาชิก แฟนกีฬากอล์ฟที่เข้ามาชมที่สนามและชมการถ่ายทอดทางทีวีทั่วโลกจะมีช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้น เร้าใจ กับการแข่งขันกอล์ฟภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ครั้งแรกของโลกในครั้งอย่างแน่นอน”

กอล์ฟรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” เป็นการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมผสม ซึ่งผู้เล่นในทีมประกอบด้วยนักกอล์ฟอาชีพและนักกอล์ฟสมัครเล่นชาย-หญิง ฝั่งละ 12 คน ดวลกัน 3 วัน รวม 28 แมทช์ โดยสองวันแรก (21-22 ธ.ค.) แข่งขันแบบโฟร์ซัมส์ 4 คู่ในช่วงเช้า ส่วนช่วงบ่ายแข่งแบบโฟร์บอล 4 คู่ ขณะที่วันสุดท้าย (23 ธ.ค.) เป็นการแข่งขันแบบซิงเกิ้ลแมทช์ 12 คู่ โดยทีมใดทำคะแนนถึง 14.5 แต้มได้ก่อนจะเป็นผู้ชนะ สามารถรับชมถ่ายสดการแข่งขันทาง PPTV36 วันที่ 21-23 ธันวาคม 2561 เวลา 13:00-16:00 น.

ทั้งนี้จะมีกิจกรรมอุ่นเครื่องก่อนวันแข่งขันจริงจะเริ่มขึ้น โดยวันพุธที่ 19 ธันวาคมนี้ จะมีการเปิดตัวสองศิลปินชื่อดัง แมทธิว และ ลิเดีย ดีน ในฐานะทูตประจำการแข่งขัน จากนั้นจะเป็นการประกาศโผประกบคู่ผู้เล่นสำหรับรอบแรก ส่วนวันพฤหัสบดี 20 ธันวาคม จะเป็นการแถลงข่าวการแข่งขันโดยกัปตันทีมและผู้เล่นจากทั้งสองทีม

ผู้ที่ต้องการเข้าชมการแข่งขันกอล์ฟรายการ “อมตะ เฟรนด์ชิพ คัพ 2018 พรีเซนเต็ด บาย โตโยต้า” สามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ หรือทางเว็บไซต์ https://amatafriendshipcup.com/tickets/ และติดตามความเคลื่อนไหวการแข่งขันได้ทางทวิตเตอร์ @AmataFriendsCup รวมถึงเฟซบุคและอินสตาแกรม @AmataFriendshipCup
กำลังโหลดความคิดเห็น...