xs
xsm
sm
md
lg

ยกเดียวรู้เรื่อง "ยอดแสนไกล" น็อคออสซี่ปิดฉากมวย ONE ที่มาเลเซีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์ ยอดนักมวยชาวไทย โชว์ฟอร์มสุดยอดต่อหน้าผู้ชมที่ มาเลเซีย เมื่อจัดการน็อค หลุยส์ เรจีส คู่ต่อกรจาก ออสเตรเลีย พ่ายแพ้ตั้งแต่ยกแรก คว้าชัยชนะปิดฉากศึกมวยลูกกรง วัน แชมเปียนชิป รายการสุดท้ายประจำปี 2018 ที่แดนเสือเหลือง เมื่อคืนวันที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา

คู่เอกของค่ำคืน เป็นการแข่งขัน ONE Super Series กติกามวยไทย ผลปรากฏว่า ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์ ระเบิดฟอร์มสุดยอดด้วยการคว่ำ หลุยส์ เรจีส จากออสเตรเลีย แค่ยกแรกเท่านั้น โดยกำปั้นชาวไทยเริ่มต้นก่รชกได้อย่างดุเดือด ออกอาวุธ 1-2 ได้หลากหลายและเข้าเป้า ก่อนสุดท้ายจะเป็นอัพเปอร์คัตพิฆาตส่งเรจีสลงไปกองอย่างเฉียบขาด

ขณะที่คู่รองของรายการ เคียมเรียน อับบาซอฟ จากคีร์กิซสถาน ทำให้กองเชียร์ทั้งสนามต้องเงียบกริบ เมื่อเช็กบิล อกิลัน ธานี่ ขวัญใจชาวมาเลย์อย่างรวดเร็วตั้งแต่ยกแรก ทันทีที่เสียงระฆังดังขึ้น อับบาซอฟไม่รอช้าเข้ารวบธานี่ลงพื้นทันที แม้ฝ่ายหลังจะพยายามลุกขึ้นยืนเพื่อแก้ไขสถานการณ์หลายครั้งแต่ก็ไม่สำเร็จ กลับเป็นอับบาซอฟชิงจังหวะล็อกคอ จนดาวรุ่งพุ่งแรงของมาเลเซียต้องขอยอมแพ้ไปอย่างไม่มีทางเลือก

ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจของรุ่นอะตอมเวตหญิง เป็นการพบกันของสองสาวจอมแกร่ง ก่อนจะเป็น จิฮิน รัดซวน ขวัญใจเจ้าถิ่น ทำได้ดีกว่า เจนนี่ หวง จากไต้หวัน ชนะคะแนนไปได้อย่างเอกฉันท์ รัดซวนโชว์อาวุธที่หลากหลายได้จะแจ้งทั้งในท่ายืนและท่านอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการป้องกันตัวเองจากการสุ่มเสี่ยงถูกจับซับมิสชั่นหลายครั้ง สุดท้ายกรรมการให้คะแนนทั้งสามท่านมีมติเอกฉันท์ให้รัดซวนชนะคะแนนไป

และอีกหนึ่งนักมวยไทยที่เข้าร่วมชกรายการ ONE Super Series รุ่นเฟเธอร์เวต เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ประกาศศักดาด้วยการชนะน็อก เลียม แฮร์ริสัน ได้อย่างเฉียบขาด หลังจากยกแรกทั้งคู่แลกหมัดกันดุเดือด มาในยกที่สองเป็นเพชรมรกตที่ชิงจังหวะตีศอกก่อนส่งแฮร์ริสันลงไปกองบนสังเวียน คว้าชัยไปได้แบบสุดยอด

สรุปผลการแข่งขัน ONE: DESTINY OF CHAMPIONS

ONE Super Series กติกามวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต : ยอดแสนไกล ไอดับบลิวอี แฟร์เท็กซ์ ชนะน็อก หลุยส์ เรจีส ในนาทีที่ 2.08 ของยกแรก

รุ่นเวลเตอร์เวต : เคียมเรียน อับบาซอฟ ชนะซับมิสชั่น อกิลัน ธานี่ ในนาทีที่ 2.35 ของยกแรก

รุ่นอะตอมเวตหญิง : จิฮิน รัดซวน ชนะคะแนนเอกฉันท์ เจนนี่ หวง หลังแข่งขันครบสามยก

ONE Super Series กติกามวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต : เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ ชนะน็อก เลียม แฮร์ริสัน ในนาทีที่ 1.15 ของยกที่สอง

รุ่นมิดเดิลเวต : วิตาลี บิ๊กดาช ชนะซับมิสชั่น ยูกิ นิอิมูระ ในนาทีที่ 4.25 ของยกแรก

รุ่นสตรอว์เวต : โยสุเกะ ซารูตะ ชนะคะแนนเอกฉันท์ อเล็กซ์ ซิลวา หลังแข่งขันครบสามยก

ONE Super Series กติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต : พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ชนะคะแนนเอกฉันท์ รุย โบเตลโญ่ หลังแข่งขันครบสามยก

ONE Super Series กติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต : โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มุด ชนะน็อก สเตอร์กอส มิกกิออส ในนาทีที่ 2.20 ของยกแรก

รุ่นอะตอมเวตหญิง : เมอิ ยามากูชิ ชนะคะแนนเอกฉันท์ โจมารี ตอร์เรส หลังแข่งขันครบสามยก

รุ่นฟลายเวต : จัน โรธนา ชนะน็อก อาโบร เฟอร์นันเดส ในนาทีที่ 4.06 ของยกที่สอง

รุ่นแคตช์เวตหญิง (63.5 กก.) : โสวันนรี เอ็ม ชนะน็อก อิรีน่า คีเซโลว่า ในนาทีที่ 1.21 ของยกแรกกำลังโหลดความคิดเห็น...