xs
xsm
sm
md
lg

"กิเลน" เปิดตัว "โค้ชเบ๊" นั่งแท่นเฮดโค้ช ตั้งเป้าหวนคืนสู่แชมป์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัว ไพโรจน์ บวรรัตนดิลก นั่งแท่นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่อย่างเป็นทางการ "บิ๊กเป้" หวังเติมเต็มสิ่งที่ทีมขาดหายไปในช่วงที่ผ่านมา "โค้ชเบ๊" ลั่น ขอเอ็นเตอร์เทนแฟนบอล ยึดแนวทางมุ่งผสมผสานแข้งตัวเก๋าเข้ากับเยาวชน

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ที่ห้องแถลงข่าว เอสซีจี สเตเดียม เมืองทองธานี "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดตัว "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรรัตนดิลก นั่งแท่นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่อย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 1 ปี พร้อมอ็อปชั่นขยาย โดยมี วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผอ.สโมสรฯ ให้การต้อนรับ

"บิ๊กเป้" รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรกิเลนผยอง กล่าวว่า "เราต้องขอกล่าวต้อนรับโค้ชไพโรจน์ บวรรัตนดิลก อย่างเป็นทางการในการเข้ามาเฮดโค้ชคนใหม่ โค้ชไพโรจน์มีประสบการมากมายในฟุตบอลไทยอย่างโชกโชน เขาถือเป็นเต้ยในการคุมทีมระดับกลางๆ ค่อนไปทางทีมเล็กๆ มาโดยตลอด และเขามีแนวทางการทำทีม รวมไปถึงแท็คติกที่ยอดเยี่ยม เขาจะเข้ามาเติมเต็มในสิ่งที่เราขาดหายไปในหลายๆฤดูกาลที่ผ่านมา"

"ผมได้พูดคุยกับโค้ชไพโรจน์มาพอสมควร เราเห็นด้วยกับแนวทางคล้ายๆกันในหลายๆอย่าง โค้ชไพโรจน์คุ้นเคยกับนักฟุตบอลไทยหลายๆคน เขาคือผู้สร้างอย่างแท้จริง เขาปั้นนักฟุตบอลให้มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากมาย ทั้งนี้สโมสรของเราก็มีทีมอะคาเดมีที่เป็นอันดับต้นๆของไทย การที่โค้ชไพโรจน์เข้ามา ก็หวังว่าทีมเราจะได้เพชรเม็ดงามเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต"

"รวมไปถึงผมเชื่อว่าเอสซีจี เมืองทองฯ จะเล่นบอลเอ็นเตอร์เทนแฟนบอลตามสไตล์ของโค้ชไพโรจน์ได้แน่นอน เพราะตัวโค้ชเองเข้าในดีว่าแนวทางของทีมและคาแร็คเตอร์ของทีมเป็นอย่างไร แม้โค้ชจะไม่ค่อยมีประสบการณ์ในการคุมทีมใหญ่ แต่เชื่อว่าถ้าเขามีโอกาสเขาจะทำได้สำเร็จตามเป้าหมายในการพาทีมคว้าแชมป์แน่ๆ"

ด้าน "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรรัตนดิลก หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ทัพกิเลนผยอง กล่าวว่า "ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสผม แนวทางการทำทีมของผมในปีนี้ผมต้องบอกก่อนว่าผมมองเห็นบางสิ่งในทีมเอสซีจี เมืองทองฯ ซึ่งจะมีนักเตะอยู่ 2 ประเภท คือกล่มที่เป็นตัวชูโรงในทีมชุดใหญ่ กับชุดเด็กจากอะคาเดมี ผมคิดว่าถ้าผมเข้ามาผสมผสานแข้งเหล่านี้ให้เข้ากันได้ มันก็จะเป็นไปตามนโยบายของสโมสร แน่นอนว่าผมจะนำความตื่นตาตื่นใจมาสู่ถิ่นเอสซีจี เมืองทองฯ แน่นอน"

ทั้งนี้ "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรรัตนดิลก จะเริ่มงานโดยทันทีในการพาทีมลุยฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวสู้ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2019 ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชของเจ้าตัวได้เข้ามาเริ่มงานดูแลการฝึกซ้อมของทีมเยาวชนไปแล้ว ซึ่งถือเป็นโค้ชไทยคนที่ 5 ในประวัติศาสตร์สโมสรทีม "กิเลนผยอง" ต่อจาก นพพร เอกศาสตร์, สุรศักดิ์ ตังสุรัตน์, อรรถพล ปุษปาคมและ ธชตวัน ศรีปาน


กำลังโหลดความคิดเห็น...