xs
xsm
sm
md
lg

"เบ็คแฮม" เยือนไทย สอนบอลเยาวชน ครบรอบ 80 ปี "เอไอเอ ประเทศไทย"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2561 ที่สนามหญ้าเทียมสิงห์ ฟุตบอล ปาร์ค "เอไอเอ" พา เดวิด เบ็คแฮม ตำนานแข้งสุดหล่อ ที่ทำหน้าที่ "เอไอเอ โกลบอล แอมบาสเดอร์" เดินทางมาฝึกทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจากเอไอเอ ในงาน "เอไอเอ ฟุตบอล คลินิก" เป็นส่วนหนึ่งของการฉลองครบรอบ 80 ปี เอไอเอ ประเทศไทย

ภายในงานมีเยาวชนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล อายุระหว่าง 8-12 ปี ร่วม 300 คน เข้ามารอพบสุดยอดตำนานนักเตะ อย่าง เดวิด เบ็คแฮม กันแน่นสนาม เพื่อเรียนรู้พัฒนาทักษะฟุตบอลกับแข้งระดับโลก รวมถึงผู้ฝึกสอนส่งตรงจาก "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ที่เป็นพันธมิตรโดยตรงกับ "เอไอเอ" รวมถึงทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อีกด้วย

บิล ไลส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาค กลุ่มบริษัท เอไอเอ กล่าวว่า "เอไอเอ เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนและสังคมที่อยู่ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก มาอย่างยาวนาน พวกเราต้องการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้แก่ทุกๆคน ระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา เอไอเอ จัดกิจกรรมเกี่ยวกับฟุตบอลคลินิกแบบไม่มีค่าใช้จ่ายให้แก่เยาวชนมาโดยตลอด เราต้องการให้เด็กๆเติบโตมาพร้อมกับสุขภาพที่แข็งแรง ซึ่งมีเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรม 13,000 คนทั่วประเทศไทย ทำให้เห็นถึงสิ่งที่เอไอเอยึดมั่นในแนวทางมาโดยตลอด"

"เรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ เดวิด เบ็คแฮม ตำนานซูเปอร์สตาร์ระดับโลกที่สละเวลาเดินทางมายังประเทศไทยเพื่อทำกิจกรรมกับทางเรา เขาเป็นตำนานที่มีแฟนบอลอยู่ทั่วทุกมุมโลก และถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการใช้ชีวิต เขายอดเยี่ยมมากๆในการดูแลสุขภาพของตัวเองและครอบครัว และยังเป็นต้นแบบที่ดีของนักกีฬาอาชีพที่ประสบความสำเร็จมาอย่างนับไม่ถ้วน และต้องขอบคุณผู้ฝึกสอนจากท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ที่เดินทางมาร่วมเปิดคลินิกสอนฟุตบอลกับเราด้วย"

ด้าน เดวิด เบ็คแฮม ตำนานซูเปอร์สตาร์ลูกหนังระดับโลก กล่าวว่า "ผมเดินทางมาประเทศไทยค่อนข้างบ่อย และรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้กลับมาเยือนไทยอีกครั้งในการร่วมฉลองครบรอบ 80 ปี เอไอเอ ประเทศไทย ที่สำคัญคือได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิกของเอไอเอที่จัดให้เยาวชนมีส่วนร่วมฝึกทักษะฟุตบอล ผมเชื่อมาโดยตลอดว่ากีฬาจะทำให้คนมีสุขภาพที่ดี การเล่นกีฬาตั้งแต่เด็กๆจะทำให้พวกเขาเติบโตขึ้นมาด้วยสุขภาพที่แข็งแรง และนี่คือเหตุผลที่ผมเลือกทำงานกับ เอไอเอ และผมก็อยากจะชวนให้ทุกคนร่วมกันหาเหตุผลว่าทำไมคนเราถึงต้องอยากจะมีสุขภาพที่ดี สำหรับผมนั้น ครอบครัว คือแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้ผมต้องดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีอยู่ตลอด"

"เด็กๆทุกคนที่ร่วมกิจกรรมมีความมุ่งมั่นในตัวเองมากๆ ทุกคนต่างรักในกีฬาฟุตบอลและชื่นชอบในกีฬาชนิดนี้ นักฟุตบอลเยาวชนทุกๆคนต้องตั้งใจฝึกซ้อมและทุ่มเทกับกีฬาชนิดนี้อย่างจริงจังเพื่ออนาคตของพวกเขาเอง และพวกเขาก็ต้องรู้สึกสนุกสนานไปกับมัน ถึงแม้สุดท้ายอาจไม่ประสบความสำเร็จในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แต่อย่างน้อยพวกเขาก็จะได้รับสุขภาพที่ดีที่หันมาออกกำลังกายด้วยกีฬาฟุตบอล"

ขอบคุณภาพจาก : khaosod sports - ข่าวสดกีฬา


กำลังโหลดความคิดเห็น...