xs
xsm
sm
md
lg

ด่วน! เลสเตอร์แถลงยืนยัน “เจ้าสัววิชัย” เสียชีวิตเหตุ ฮ.ตก 5 ชีวิตบนเครื่องไม่มีใครรอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


MGR Online - สโมสรเลสเตอร์ออกแถลงการณ์ยืนยันแล้ว “เจ้าสัววิชัย” เสียชีวิตจากเหตุ ฮ.ตก ระบุ 5 คนบนเครื่องไม่มีใครรอดชีวิต ประกาศเลื่อนเกมเตะวันอังคารออกไป 2 แมตช์

จากเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ประสบอุบัติเหตุตกที่ลานจอดรถใกล้สนามคิง เพาเวอร์ หลังเกมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ วานนี้ (27 ต.ค.) ตามเวลาท้องถิ่นในประเทศอังกฤษ

ล่าสุด ช่วงเช้ามืดวันนี้ (29) ตามเวลาในประเทศไทย สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า นายวิชัยเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

“ถือเป็นความเศร้าเสียใจอย่างสุดซึ้ง และเป็นเรื่องใจสลายที่เราต้องยืนยันว่าท่านประธานสโมสร วิชัย ศรีรัตนประภา เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตในช่วงเย็นวันเสาร์ เมื่อเฮลิคอปเตอร์ที่ท่านโดยสาร พร้อมกับคนอีก 4 คน ได้ตกลงบริเวณนอกสนามคิง เพาเวอร์ โดยทั้ง 5 คนบนเครื่องไม่มีใครรอดชีวิต

“ในห้วงเวลาแห่งความสูญเสียที่มิอาจเอ่ยเป็นคำพูดได้นี้ ความห่วงใยแรกของพวกเราทุกคนที่สโมสรนั้นคือ สมาชิกครอบครัวศรีวัฒนประภา และครอบครัวของผู้ที่อยู่บนเครื่อง

“สำหรับคุณวิชัยนั้น โลกได้สูญเสียบุรุษผู้ยิ่งใหญ่ บุรุษผู้อ่อนโยน เป็นผู้ให้ และบุรุษผู้กำหนดนิยามชีวิต จากความรักที่เขาทุ่มเทให้กับครอบครัว และทุกคนที่เขาเดินนำจนประสบความสำเร็จ สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ คือ ครอบครัวที่มีเขาเป็นผู้นำ เป็นครอบครัวที่พวกเราจะเศร้าโศกกับการจากไปของเขา แต่จะรักษาไว้ซึ่งวิสัยทัศน์ของสโมสรอันเป็นมรดกที่เขาทิ้งไว้ให้”

“สมุดลงนามไว้อาลัย ซึ่งจะถูกส่งต่อไปยังครอบครัวศรีวัฒนประภา จะเปิดให้ลงนามตั้งแต่ 8 โมงเช้าวันอังคารที่ 30 ตุลาคม สำหรับแฟนบอลที่ต้องการจะมาแสดงความเคารพ

“ส่วนแฟนบอลที่ไม่สามารถเดินทางมายังสนามคิง เพาเวอร์ได้ และประสงค์จะฝากข้อความไว้ สามารถลงนามในสมุดลงนามไว้อาลัยออนไลน์ได้ โดยสามารถเข้าได้ทาง lcfc.com ซึ่งจะเปิดให้บริการเมื่อถึงเวลา

“การแข่งขันในวันอังคารทั้งสองเกม ประกอบไปด้วย เกมของทีมชุดใหญ่กับเซาธ์แธมป์ตันใน อีเอฟแอล คัพ และทีมเยาวชนกับเฟเยนูร์ดในพรีเมียร์ ลีก อินเตอร์เนชันแนล คัพ ได้ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป

“ทุกคนในสโมสรรู้สึกซาบซึ้งอย่างยิ่งจากสมาชิกในครอบครัวฟุตบอล ทั้งผู้ที่ส่งข้อความให้กำลังใจ และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เหล่านี้พวกเราขอขอบคุณไว้ในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้”
แถลงการณ์สีขาวดำ เหมือนกับตราสัญลักษณ์สโมสรซึ่งเพิ่งถูกเปลี่ยนเป็นสีขาวดำ ระบุ

ในส่วนของนักฟุตบอลเลสเตอร์เองต่างก็ทยอยเผยแพร่ข้อความไว้อาลัย อย่างเช่น เจมี วาร์ดี ศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษของเลสเตอร์ออกมาระบุว่า “ยากที่จะหาคำพูดใด ... แต่สำหรับผมแล้ว คุณคือตำนาน บุรุษผู้น่าทึ่ง ผู้มีหัวใจดวงโตที่สุด และเป็นจิตวิญญาณแห่งสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่คุณทำให้ผม ครอบครัวของผม และสโมสรของเรา ผมจะคิดถึงคุณตลอดไป ... ขอให้คุณไปสู่สุขคติ ...#boss”

ด้าน แฮร์รี แมคไกวร์ ปราการหลังทีมชาติอังกฤษและเลสเตอร์ ก็ออกมาทวีตหลังทราบข่าวระบุว่า “คำพูดมิอาจอธิบายความรู้สึกของผมได้ บุรุษผู้ยิ่งใหญ่ อ่อนโยน และเป็นที่รัก ผู้ที่ทุกคนจะคำนึงถึงอย่างยิ่ง ผมจะไม่ลืมการให้การสนับสนุนของท่านประธาน ไม่เพียงแต่ช่วงที่ผมอยู่ที่สโมสรเลสเตอร์ แต่ในช่วงฟุตบอลโลกด้วย RIP #TheBoss”

ในส่วนของ แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูเลสเตอร์ก็ออกมาเผยแพร่แถลงการณ์ของสโมสร รวมไปถึง โพสต์จดหมายไว้อาลัยต่อประธานสโมสรผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวเช่นกันกำลังโหลดความคิดเห็น