xs
xsm
sm
md
lg

“อธิชัย” ลิ่ว 4 คนกำปั้นยูธ อลป.มั่นใจซิวเหรียญชัวร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เจ้าเดียร์” อธิชัย เพิ่มทรัพย์ ดีกรีแชมป์ ยช.โลก ออกหมัดได้สมราคาเต็ง 1 ไล่ทุบ วิลค็อก สเปนเซอร์ ของแคนาดาขาด 4-1 เสียง ทะยานเข้าสู่รอบรองชนะเลิศยูธโอลิมปิกเกมส์ 2018 เจ้าตัวมั่นใจจะคว้าเหรียญรางวัลกลับบ้านชัวร์

การแข่งขันมวยสากลมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 3 เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่นที่ช้ากว่าเมืองไทยกว่า 10 ชม.) ณ เมืองบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนติน่า เป็นการชิงชัยวันที่สอง

รุ่น 60 กก.ชาย “เจ้าเดียร์” อธิชัย เพิ่มทรัพย์ เจ้าของเหรียญทองชิงแชมป์โลกคนล่าสุด ที่ฮังการี ในฐานะมือวางอันดับ 1 ของรายการ เอาชนะ วิลค็อก สเปนเซอร์ จากแคนาดา 4-1 เสียง ผ่านเข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศพบกับ ซาฟารอฟ นูราน จากอาเซอร์ไบจาน ในวันที่ 16 ต.ค.นี้ หากสามารถเอาชนะได้อีกจะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศทันที

หลังการชก “เจ้าเดียร์” อธิชัย เปิดเผยว่า เกมชกในวันนี้ยังไม่ดีสักเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะว่า นี่คือเกมแรกเลยทำให้อืดอาดช้าไปหน่อย ซึ่งคู่ชกที่พบในวันนี้ยังไม่หนักเท่าไหร่ แต่นัดหน้าที่จะพบกับอาเซอร์ไบจานนั้น ตัวเองก็คงไม่ประมาทอย่างแน่นอน ชกตามแผนคำสั่งของโค้ชให้ดีที่สุด ส่วนตัวก็ได้ศึกษาเกมและหาทางแก้ไขเอาไว้แล้วด้วย ยิ่ง ซาฟารอฟ เป็นมวยถนัดซ้ายที่ผ่านมาตัวเองเอาตัวรอดมาได้ตลอด หนนี้ก็เช่นเดียวกันคิดว่า จะผ่านได้และเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศเพื่อคว้าเหรียญรางวัลไปฝากครอบครัวและแฟนมวยสากลทั้งประเทศ

ด้าน นายสมชาย พูลสวัวสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสมาคมกีฬามวยสากลฯ ได้กล่าวว่า วันนี้ อธิชัย ชกได้ตามแผนที่โค้ชวางไว้ให้ แม้ว่า จะยังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้างก็ตามที เนื่องจากเป็นนัดแรกของเจ้าตัว จึงยังมีความเกร็งและตื่นเต้นอยู่นิดหน่อย แต่ก็ยังออกอาวุธได้สมราคาแชมป์โลก แถมยังเป็นเต็ง 1 ของรายการนี้ด้วย

ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า นัดต่อไป อธิชัย จะยิ่งออกอาวุธได้ดีขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับคว้าเหรียญรางวัลกลับบ้านได้อย่างแน่นอน เช่นเดียวกับนักชกอีก 4 คนที่เหลือทั้ง ศราวุธ, วีระพล, พรทิพย์ และ พัณพัชรา น่าจะเอาตัดรอดไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้

ทั้งนี้ ตัวเองได้กำชับทุกคนห้ามประมาทเป็นอันขาด แต่ละนัดขอให้ชกตามแผนที่โค้ชสั่งเอาไว้ แม้ว่า เวลานี้ทั้งหมดจะมาถึงรอบตัดเชือกแล้วก็ตาม แต่ถ้าใครแพ้ในรอบนี้ใช่ว่า จะได้เหรียญทองแดงตุนในมือ เพราะมันมีแค่เหรียญเดียวเท่านั้น ส่วนคนที่ชนะในรอบตัดเชือกผ่านเข้าไปรอบชิงฯแน่นอนว่า จะได้เหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับบ้านชัวร์ ส่วนตัวก็อยากให้ทั้งหมดเข้ารอบชิงฯมันถึงจะหายเหนื่อย เพราะเด็กแต่ละคนกว่าจะมาถึงวันนี้ต้องผ่านความลำบากต่างๆ มากมาย 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบรองชนะเลิศในวันที่ 16 ต.ค.นี้ นักชกไทยมีคิวลงสนามครบทั้งหมด 5 คน ได้แก่ รุ่น 60 กก.หญิง “น้องจูน” พรทิพย์ บัวป่า พบ เอ็มม่า รอสัน จากออสเตรเลีย, รุ่น 57 กก.หญิง “น้องเนย” พัณพัชรา สมนึก พบ รูนี่ เดบ้า ชาวไอร์แลนด์, รุ่น 52 กก. ชาย “เจ้าตี๋” ศราวุฒิ สุขเทศ พบ หลุยส์ การ์เบีย ชาโร เด โอลิเวียร่า ของบราซิล, รุ่น 60 กก.ชาย “เจ้าเดียร์” อธิชัย เพิ่มทรัพย์ พบ ซาฟารอฟ นูราน จากอาร์เซอร์ไบจาน และ รุ่น 75 กก.ชาย “เจ้าเกมส์” วีระพล จงจอหอ พบคู่ชนะระหว่าง มิราส ไนเชล จากอิตาลี กับ คีโน่ มาชาโด้ ของบราซิล 

อย่างไรก็ตาม หากนักกีฬาคนใดสามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้ ทางกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ จะมอบเงินอัดฉีดให้ดังนี้ เหรียญทอง 2 ล้านบาท, เหรียญเงิน 1 ล้านบาท และ เหรียญทองแดง 5 แสนบาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...