xs
xsm
sm
md
lg

“ณรงค์ชัย คุณปลื้ม” ปัดไม่เกี่ยวมาราธอนฉาว แค่อนุญาตใช้เส้นทางเท่านั้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“นายกตุ้ย” ณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศบาลแสนสุข ชลบุรี เผยโดนด่าเหมารวม หลังการแข่งขันมาราธอนที่ไม่มีน้ำดื่มบริการนักวิ่ง ยืนยันไม่เกี่ยวข้อง แค่อนุญาตให้มีการวิ่งผ่านเท่านั้น

จากกรณีที่งานมาราธอน รายการ CHARITY CHONBURI MARATHON 2018 ที่บางแสน จังหวัดชลบุรี จัดโดยสโมสรไลออนส์ ชลบุรี และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2561

งานดังกล่าวโดนวิจารณ์อย่างหนักว่าฝ่ายจัดไม่มีความพร้อม จากกรณีที่มีการบริการน้ำดื่มไม่เพียงพอต่อจำนวนนักวิ่ง โดยก่อนหน้านี้ “ท็อฟฟี่สามบาทห้าสิบ” พิธีกร นักร้อง และนักแสดงตลกคนดังที่เข้าร่วมรายการดังกล่าวด้วย ออกมาโพสต์ข้อความตำหนิไปก่อนแล้ว

นอกจากนี้ยังมีข้อความจาก “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” มือกลองคนดังแห่งวงควายยิ้ม ที่เข้าร่วมมาราธอนรายการดังกล่าวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงความไม่พร้อมของผู้จัด

อย่างไรก็ตาม “นายกตุ้ย” ณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศบาลแสนสุข ชลบุรี เจ้าของพื้นที่ เผยว่าตนตกเป็นเป้าถูกตำหนิไปด้วย ทั้งที่เป็นเพียงผู้อนุญาตให้ใช้เส้นทางบางส่วนเท่านั้น

“ขอชี้แจงอีกครั้งครับ พอดี ไทยรัฐ พาดหัวข้อข่าวแบบนี้เกรงว่าจะทำให้ประชาชนเข้าใจผิด หากไม่ได้เข้าไปอ่านรายละเอียด เลยขอชี้แจงอีกรอบนะครับ

เนื่องจากมีการเข้าใจผิดว่า เทศบาลเมืองแสนสุขเป็นผู้จัดงานวิ่งการกุศล Charity Choburi marathon เมื่อเช้านี้ 14 ตุลาคม ผมขอชี้แจงว่า เทศบาลเมืองแสนสุขมิได้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดงานแต่อย่างใด เพียงแต่อนุญาตให้มีเส้นทางวิ่งผ่านในเขตเทศบาลเมืองแสนสุขเป็นบางส่วนเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนในการบริหารจัดการแต่อย่างใด เทศบาลเมืองแสนสุขจะเป็นเจ้าภาพร่วมในการจัดการแข่งขัน บางแสน 42 Bangsaen 42 ชลบุรีมาราธอน ในวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้ และงานวิ่ง Bangsaen 21 บางแสน 21 ในวันที่ 15, 16 ธันวาคม เท่านั้นครับ

ขอแสดงความเสียใจกับนักวิ่งในงานวิ่งเมื่อเช้านี้ที่งานมีข้อผิดพลาดหลายอย่าง แต่เนื่องจากเป็นงานการกุศล หาเงินซื้อเครื่องมือแพทย์เข้าโรงพยาบาลและทราบว่ามีเพียงชมรมวิ่งในพื้นที่เป็นผู้จัดเท่านั้น ไม่ใช่มืออาชีพ ดังนั้นขอได้โปรดให้อภัยพวกเขาด้วยครับ รบกวนช่วยแชร์ให้ด้วยครับ ผมไม่รู้เรื่องไรเลย แต่กลับถูกรุมต่อว่ามากมาย ไม่ได้เกี่ยวข้องกับผู้จัดงานนี้เลยครับ ขอบคุณครับ”

“ไม่จบไม่สิ้นนะครับ สรุปไปหลายรอบว่าไม่ได้เป็นผู้จัดงานวิ่ง Charity Chonburi Marathon เมื่อเช้านี้ แน่นอน บังเอิญมีสื่อมาพาดพิงต่อถึงเรื่องที่ผมไปร่วมงานแถลงข่าว ซึ่งเทศบาลได้รับหนังสือเชิญไปงานแถลงข่าวเมือหลายเดือนก่อน ทางผู้จัดเชิญไปเป็นเกียรติร่วมงาน และพูดถึงกีฬาวิ่งที่กำลังเป็นที่นิยม และแน่นอนว่าผู้จัดต้องมาขอจัดเส้นทางวิ่งเพื่อวิ่งผ่านเขตเทศบาลเมืองแสนสุข บางแสน”

ตนเองยังได้แนะนำว่า งานวิ่งการกุศลไม่ควรจัดวิ่งระยะไกลๆ เช่น 21 กม. และ 42 กม. เพราะจะใช้เส้นทางวิ่งระยะยาว ควบคุมยากและมีค่าใช้จ่ายมาก ยิ่งหากไม่มีประสบการณ์จัดงานวิ่งใหญ่ๆ ด้วยแล้วไม่แนะนำเลย แต่ผู้จัดยืนยันที่อยากจะจัดเพื่อที่จะได้ระดมทุนมาจัดหาอุปกรณ์การแพทย์ให้อาคารใหม่ รพ.ม.บูรพา ก็ให้เป็นการตัดสินใจของผู้จัดเอง ซึ่งมีเจตนารมณ์ที่ดี เทศบาลเมืองแสนสุขเพียงแต่อนุญาตให้ใช้เส้นทางในเขตเทศบาลและปรับปรุงพื้นถนนและไฟฟ้าให้มีสภาพใช้งานได้ดีให้มากที่สุด หรือสนับสนุนทั่วไปที่ระเบียบราชการสามารถทำได้ เท่านั้น

“อย่างไรก็ดี ไม่ได้ต้องการที่จะซ้ำเติมเรื่องผิดพลาดที่ผ่านมา เพียงแต่ต้องปกป้ององค์กรเทศบาลเมืองแสนสุข และต้องการชี้แจงข้อเท็จจริงเท่านั้นครับ จบนะครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น