xs
xsm
sm
md
lg

"โปรเม-ปาร์ก ซุง ฮยุน" สมศักดิ์ศรีมือท็อป 2 โลก ขึ้นนำร่วมกอล์ฟ Hana Bank - "โปรโม" ที่ 44 ร่วม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟมือ 2 ของโลก ผงาดขึ้นนำร่วมกอล์ฟ LPGA Tour รายการ LPGA KEB Hana Bank Championship ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ หลังจบรอบสอง เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ทำผลงาน 8 อันเดอร์พาร์ 136 ขณะที่ "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล อยู่อันดับ 44 ร่วม สกอร์ 4 โอเวอร์พาร์ 148

หลังจบการแข่งขันรอบแรก โปรเมทำผลงาน 3 อันเดอร์พาร์ ในอันดับ 6 ร่วม รอบสองแม้จะประเดิมไม่ค่อยสวย เสีย 3 โบกี้ที่หลุม 2, 4 และ 7 แต่ก็มาได้เบอร์ดี้ที่หลุม 5 กับ 9 แก้ตัว ก่อนจะฟอร์มร้อนแรงทำถึง 6 เบอร์ดี้ในช่วง 9 หลุมหลังที่หลุม 11, 12, 14, 15, 16 และ 18 รวมเก็บเพิ่ม 5 อันเดอร์พาร์ในรอบสอง สกอร์รวม 2 วันเป็น 8 อันเดอร์พาร์ 136 ขึ้นนำร่วมกับปาร์ก ซุง ฮยุน มือ 1 โลกชาวเกาหลีใต้ซึ่งออกรอบร่วมก๊วนเดียวกัน รวมทั้งชาร์ลีย์ ฮัลล์ โปรสาวชาวอังกฤษ กับดาเนียล คัง โปรชาวอเมริกัน

ภายหลังการแข่งขัน โปรเมกล่าวว่า สภาพลมยังค่อนข้างแรง อีกทั้งในรอบสองฝ่ายจัดปักธงค่อนข้างยาก โดยเฉพาะในช่วง 9 หลุมแรก ทำให้ผลงานไม่ค่อยดี หลังจากตีไม่ดีเท่าไรก็พยายามไม่คิดถึงผลการแข่งขัน มีสมาธิกับแต่ละช็อต และกลับมาเป็นตัวเองช่วง 9 หลุมหลัง

ด้านโปรโมซึ่งจบรอบแรกตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ รอบสองทำ 3 เบอร์ดี้ที่หลุม 5, 7 และ 15 แต่ก็เสีย 4 โบกี้ที่หลุม 9, 10, 14 และ 18 กับดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 3 ทำให้หวดเกินอีก 3 โอเวอร์พาร์ สกอร์รวม 2 วันเป็น 4 โอเวอร์พาร์ 148 ในอันดับ 44 ร่วมกับ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ

ขณะที่แชมป์เก่า โค จิน ยอง โปรเจ้าถิ่น อยู่อันดับ 13 ร่วม สกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 143 เท่ากับเล็กซี่ ธอมป์สัน อดีตแชมป์ปี 2015 ชาวอเมริกัน

ส่วน "โปรจูเนียร์" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ สาวไทยอีกราย หวดเกิน 8 โอเวอร์พาร์ 152 ในอันดับ 67 ร่วม
กำลังโหลดความคิดเห็น