xs
xsm
sm
md
lg

“ช้างศึก” รายงานตัวอุ่นแข้ง 2 เกม “ราเยวัช” ชี้ เตรียมทีม “ซูซูกิ คัพ” โอกาสยังเปิดกว้างสำหรับทุกคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ตบเท้ารายงานตัวที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เตรียมลัดฟ้าอุ่นแข้ง “ฮ่องกง” ก่อนกลับมาดวลตรินิแดด “ราเยวัช” ชี้ ต้องการทดสอบผู้เล่นหน้าใหม่เพื่อเตรียมพร้อมสู้ศึก “ซูซูกิ คัพ” ช่วงปลายปี

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2561 ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ตบเท้าเดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตรระดับ เอ แมตช์ ที่จะพบกับ ฮ่องกง และตรินิแดด แอนด์ โตเบโก วันที่ 11 และ 14 ตุลาคม 2561

การรายงานตัวครั้งนี้นำโดย แกนหลัก “เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และ “เจ้าตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ พร้อมด้วย แข้งหน้าใหม่อย่าง อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ และ วรวุฒิ ศรีสุภา อย่างไรก็ตาม มีนักเตะเดินทางมารายงานตัวแค่ 15 คน ซึ่งบางส่วนจะเดินทางตามมาสมทบที่แคมป์ฝึกซ้อมในภายหลัง

มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า “อย่างที่ทุกคนทราบกันว่าเดือนตุลาคม เรามีเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ สองแมตช์ ก็คือ เกมกับฮ่องกง และเล่นในบ้านที่สุพรรณบุรี พบกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก”

“ครั้งนี้เราพยายามเรียกผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาหลายคน เพื่อทดสอบว่าพวกเขาเหล่านี้ จะเป็นกำลังเสริมในเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ได้หรือไม่ แต่นักฟุตบอลคนอื่นๆ ที่ไม่ได้มีชื่อมาติดในการเก็บตัวอุ่นเครื่องครั้งนี้ก็ไม่ใช่ว่าพวกเขาจะหมดโอกาส บางคนมีปัญหาอาการบาดเจ็บติดตัว หรือบางคนอาจจะยังไม่พร้อมสำหรับเกมอุ่นเครื่อง แต่พวกเขาอาจมีชื่อติดทีมไปเล่นซูซูกิ คัพ ก็ได้”

“ส่วนเรื่องกัปตันทีม เรายังไม่ตัดสินใจ ซึ่งต้องขอเวลาคุยกับผู้เล่นก่อนว่าแต่ละคนคิดเห็นอย่างไร โดยตามธรรมเนียม ปกติแล้ว เราจะมีกัปตันทีมทั้งสามคนอยู่แล้ว แต่ทั้งสามคนไม่ได้มาติดทีมชุดนี้ รวมถึงในซูซูกิ คัพ ด้วย เราขอเวลาก่อนที่จะประกาศว่าใครจะเป็น”

สำหรับทีมชาติไทย จะรวมตัวกันที่ ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง ในช่วงเช้ามืดของวันที่ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 03.30 น. ก่อนเดินทางไปยังประเทศฮ่องกง เพื่อลงเล่นเกมอุ่นเครื่องช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์

โดยทีมชาติไทย จะพบกับฮ่องกง ในวันที่ 11 ตุลาคม เวลา 19.00 น. (ตามเวลาไทย) ก่อนจะกลับมาฟาดแข้งกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ในวันที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดสุพรรณบุรี จำหน่ายบัตรที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ http://bit.ly/Thelastsave โดยทั้ง 2 คู่ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี


กำลังโหลดความคิดเห็น...