xs
xsm
sm
md
lg

"ดิโอโก้" ทำสถิติซัดเกิน 100 ตุง ให้กับทีมเดียว เกม "ปราสาท" บุกชนะ "แอร์ฟอร์ซ" 4-2

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018 เกมที่ 30 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน 2561 “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง ยกทัพออกทำศึกบิ๊กแมตช์ เยือนสนามเอสซีจี สเตเดียม ของ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด

นาทีที่ 8 สุเชาว์ นุชนุ่ม วางบอลยาวไปทางริมเส้นฝั่งซ้าย กรกช วิริยอุดมศิริ วิ่งไปเก็บบอลได้ก่อนจะเปิดเข้าเขตโทษ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ได้ง้างเท้าวอลเลย์ ทว่าโดนไม่เต็มบอลออกหลังไป

นาทีที่ 17 อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์ ได้บอลกลางสนามก่อนจะวางขึ้นหน้าให้ ดิโอโก ได้หลุดเข้าไปในเขตโทษฝั่งซ้ายก่อนจะตัดสินใจยิงบอลจังหวะแรกบอลเลี้ยวผ่านหน้าประตูไปอย่างเหลือเชื่อ

นาทีที่ 20 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ได้บอลทางริมเส้นฝั่งขวาแล้วเปิดเข้าไปที่เขตโทษ ฮาเวียร์ ปาติญโญ ได้ขึ้นโขกเหน่งๆ ย้อนทางบอลหลุดเสาออกหลังไปแบบน่าเสียดาย

นาทีที่ 24 แอร์ฟอร์ซ มาได้ลุ้นประตูบ้าง เกร็ก ฮูล่า ได้ตั้งป้อมยิงจากหน้าเขตโทษบอลพุ่งตรงกรอบ แต่ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ยืนอยู่ถูกที่ถูกเวลารับบอลไว้ได้สบาย

นาทีที่ 26 ปราสาทสายฟ้า น่าจะได้จุดโทษ ดิโอโก วิ่งแซงกองหลังไปถึงบอลในเขตโทษก่อนจะโดนเกี่ยวล้มลง วรินทร สัสดี ผู้ตัดสินทำท่าเหมือนจะวิ่งมาเป่าให้จุดโทษ แต่ก็ยกมือให้มีการเล่นต่อไป

นาทีที่ 41 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้เตะมุมทางขวา ออสวัลโด เปิดโค้งเข้ามาที่เสาสอง ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ที่ยืนอยู่คนเดียวโถมตัวโขกเหน่งๆ เข้าประตูไป ปราสาทสายฟ้า ขึ้นนำ 1-0 พร้อมกับเป็นการทำประตูที่ 99 ในไทยลีก ของเจ้าตัวอีกด้วย

จากนั้นทั้ง 2 ทีมไม่มีจังหวะลุ้นประตูเพิ่ม ทำให้จบครึ่งแรก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกนำ แอร์ฟอร์ซ เอฟซี อยู่ที่สกอร์ 1-0

กลับมาเล่นครึ่งหลัง GOAL!!! นาทีที่ 50 เจ้าถิ่นก็มาได้ประตูตีเสมอ เออร์เนสโต อมันเตกุย ภูมิภา ได้บอลในเขตโทษด้านซ้ายก่อนจะเปิดเข้ามาหน้าปากประตู เคน วินเซนต์ ตั้งหัวโหม่งกดบอลหายเข้าประตูไป แอร์ฟอร์ซ เอฟซี ตามตีเสมอ 1-1

นาทีที่ 54 ปราสาทสายฟ้า ก็มาได้ประตูขึ้นนำอีกครั้งจากจังหวะฟรีคิกทางฝั่งซ้าย ออสวัลโด เปิดเข้าไปที่เสาแรก ดิโอโก หลุยส์ ซานโต แทรกตัวเบียดกองหลังโหม่งบอลเข้าประตูไป ซึ่งประตูนี้เป็นประตูที่ 2 ของ ดิโอโก ในเกมนี้ และกลายเป็นประตูที่ 100 ที่เจ้าตัวทำให้ทีมได้ในไทยลีก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำ 2-1

นาทีที่ 57 แอร์ฟอร์ซ ก็มาตามตีเสมอได้อีกครั้ง ภิญโญ อินพินิจ กระชากบอลขึ้นมาแดนกลางก่อนจะจ่ายให้ เกร็ก ฮูล่า ปาดบอลเข้าเขตโทษให้ เคน วินเซนต์ ได้ยิงเหน่งๆ เข้าประตูไป แอร์ฟอร์ซ เอฟซี 2-2 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

นาทีที่ 74 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ฟรีคิกระยะน่ารักน่าลุ้น หน้ากรอบเขตโทษ ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ปั่นโค้งข้ามกำแพงบอลเสียบเสาเข้าประตูไป กลายเป็นแฮตทริกของ ดิโอโก และเป็นประตูที่ 101 ในไทยลีกของดาวยิงชาวบราซิล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 3-2 แอร์ฟอร์ซ เอฟซี ซึ่งทำให้ดาวยิงรายนี้กลายเป็นผู้เล่นต่างชาติคนแรกที่ซัดเกิน 100 ประตูให้กับสโมสรเดียวสำหรับการค้าแข้งในไทย

นาทีที่ 90+4 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็มาได้ประตูย้ำชัยชนะ ฮาเวียร์ ปาติญโญ ได้หลุดเดี่ยวเข้าไปในเขตโทษก่อนจะยิงผ่านตัว พิศาล ดอกไม้แก้ว เข้าประตูไป บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หนีห่างเป็น 4-2

จากนั้นทั้ง 2 ผู้ตัดสินก็เป่าหมดเวลา ทำให้จบเกม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกเอาชนะ แอร์ฟอร์ซ เอฟซี ไปได้ 2-4 คว้า 3 คะแนนไปครอง พร้อมกับมีเพิ่มเป็น 84 คะแนน ยังคงได้ลุ้นทำคะแนนสูงสุดตลอดกาลของศึกไทยลีกต่อไป

รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีม
แอร์ฟอร์ซ เอฟซี : พิศาล ดอกไม้แก้ว (ผู้รักษาประตู), กิตติพงษ์ ปถมสุข, อเล็กซานดาร์ คาปิโซดา, มิชาล เหงียน, วัชรพงษ์ คงช่วย, เออร์เนสโต อมันเตกุย ภูมิภา, วิศรุต อิ่มอุระ, วสันต์ มาลา (จิรวัฒน์ มัครมย์ น.56), ภิญโญ อินพินิจ (C) (ธรรมชาติ นาคะพันธ์ น.87), เกร็ก ฮูล่า, เคน วินเซนต์ (ยศศักดิ์ เชาวนะ น.74)

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (ผู้รักษาประตู), อภิวัฒน์ งั่วลำหิน, ยู จุนซู, รัตนากร ใหม่คามิ, กรกช วิริยอุดมศิริ, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา (พงษ์ชนะ กองกิริต น.63), อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์ (จักรพันธ์ แก้วพรม น.72), สุเชาว์ นุชนุ่ม (C), ออสวัลโด ฟิลโญ (พศวีร์ เหมือนมาตย์ น.90+2), ฮาเวียร์ ปาติญโญ, ดิโอโก หลุยส์ ซานโต


กำลังโหลดความคิดเห็น