xs
xsm
sm
md
lg

"ทัพพาราไทย" ลัดฟ้าลุยเอเชียนพาราเกมส์ หวังทุบสถิติทอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ทัพพาราไทย" ยกทัพเหินฟ้าลุยศึกเอเชียนพาราเกมส์ 2018ในช่วงระหว่างวันที่ 6-13ต.ค.นี้ ด้าน "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประมุขพาราลิมปิกไทย ย้ำ ทัพไทย พร้อมเต็มร้อย เชื่อมั่นนักกีฬาไทยจะสามารถทำผลงานได้ดีอย่างแน่นอน

ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงระหว่างวันที่ 6-13ตุลาคม 2561ล่าสุดเมื่อวันที่ 1ตุลาคม 2561ที่ สนามบินสุวรรณภูมิ คณะทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ชุดแรกได้ยกทัพออกเดินทางด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG433ไปยังประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในช่วงเช้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี "บิ๊กนิดหน่อย" จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เดินทางมาส่งและกำลังใจนักกีฬาในครั้งนี้ด้วย

ด้าน นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี เปิดเผยว่า ภาพรวมของทัพนักกีฬาไทยในเวลานี้ต้องบอกว่าทุกคนพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซนต์ เพราะที่ผ่านมาทุกคนได้เตรียมความพร้อมฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่องกว่า 9 เดือน และทุกคนมีกำลังใจเต็มเปี่ยมที่จะออกไปทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติในครั้งนี้

"สำหรับเรื่องเหตุการณ์แผ่นดินไหว และสึนามิ ที่เกิดขึ้นประเทศอินโดฯ ตนไม่ความกังวลอะไรมากนัก เพราะทางคณะกรรมพาราลิมปิกฯ ได้ให้ท่านเลขาคณะกรรมการพาราลิมปิกฯ เดินทางไปล่วงหน้าเพื่อประสานงานกับสถานทูตไทยในอินโดนีเซีย ไว้เพื่อเป็นการป้องกันหากเกินเหตุฉุกเฉิน และรับรองความปลอดภัยในทุกสถานการณ์อยู่แล้ว ที่สำคัญที่ผ่านมานักกีฬาเราส่วนใหญ่มีประสบการณ์การแข่งขันกีฬาระดับชาติมาก ทำให้ไม่ต้องกังวลอะไรมากนัก"

"ส่วนเป้าหมายอย่างที่บอกไปเราตั้งเป้าไว้ที่การคว้าอันดับ 1 ในชาติอาเซียนให้ได้ ซึ่งตนเชื่อมั่นว่าจากการเตรียมความพร้อมที่ดีในครั้งนี้จะทำให้ทัพนักกีฬาพาราไทยประสบความสำเร็จและทำผลงานได้ตามเป้าหมายได้ไม่ยาก แต่ทั้งนี้ตนขอฝากพี่ๆน้องๆ สื่อมวลชนช่วยประสัมพันธ์การแข่งขันของนักกีฬาไทยในครั้งนี้ด้วย และอยากให้แฟนๆกีฬาชาวไทยมาร่วมส่งกำลังใจให้กับพวกเรากันเยอะๆด้วยครับ" ประมุขพาราลิมปิกไทย กล่าว

สำหรับคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย และเจ้าหน้าที่ซึ่งจะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3 มีจำนวนทั้งสิน 372 คน แบ่งเป็น นักกีฬา 237 คน, ผู้ฝึกสอน โค้ช รวมเจ้าหน้าที่ 135 คน ส่งแข่งทั้งสิ้น 14 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ยิงธนู, แบดมินตัน, บอคเซีย, โกลบอล, ยูโด, กรีฑา, ยกน้ำหนัก, ว่ายน้ำ, ยิงปืน, เทเบิลเทนนิส, โบว์ลิ่ง, วีลแชร์บาสเกตบอล, วีลแชร์ฟันดาบ, วีลแชร์เทนนิส ทั้งนี้ผลงานในครั้งที่ผ่านมา ทัพนักกีฬาพาราทีมชาติไทย ทำผลงานคว้าอันดับ 6 ด้วยผลงาน 21 เหรียญทอง 39 เหรียญเงิน 47 เหรียญทองแดง
กำลังโหลดความคิดเห็น...