xs
xsm
sm
md
lg

"แม็คเกรเกอร์" หนาวแน่!! เผยคู่ซ้อม "คาบิบ" ไม่ธรรมดา แถมไม่ใช่คน (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

คาบิบ ปัจจุบันก็ฝึกกับหมีอยู่
งานนี้มีหนาวแน่นอนสำหรับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ เนื่องจากคู่ชกรายต่อไปอย่าง คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ ที่ถนัดการสู้บนพื้น แถมล่าสุดมีการปล่อยคลิปการซ้อมที่คู่ฝึกนั้นไม่ธรรมดา แต่คือเจ้าหมีที่เจ้าตัวทำเช่นนี้มาตั้งแต่เด็กแล้วคลิปดังกล่าวถ่ายไว้เมื่อปี 1997 คาบิบ ชาวรัสเซียสมัยยังเด็กฝึกปล้ำกับหมี แน่นอนว่าน่าจะส่งผลให้เจ้าตัวเป็นนักสู้ที่ช่ำชองการสู้บนพื้น ดังนั้นเมื่อ แม็คเกรเกอร์ ได้เห็นจะต้องมีประหวั่นพรั่นพรึงไม่มากก็น้อย ซึ่งทั้งคู่จะเจอกันในศึก UFC229 มีขึ้นวันที่ 6 ตุลาคมนี้ ณ สังเวียน ที-โมบายล์ อารีน่า ในลาส เวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งจะตรงกับเวลาไทยก็คือช่วงสายๆ ของวันอาทิตย์ที่ 7 ต.ค.นี้

สำหรับ แม็คเกรเกอร์ ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสม MMA (Mixed Martial Artist) จะคืนกรงรอบเกือบ 2 ปี หลังจากที่ผ่านมาจอมโวชาวไอริชไปนอนใช้เงินที่ได้จากไฟต์ข้ามสายพันธุ์พ่ายน็อกยก 10 แก่ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ในการชกแบบมวยสากลอาชีพเมื่อสิงหาคมปี 2017

ขณะที่ คาบิบ นั้นได้เข็มขัดรุ่นไลท์เวทที่ แม็คเกรเกอร์ ถูกปลดจากตำแหน่งไป เพราะไม่ยอมขึ้นป้องกันแชมป์ไปมัวอยากชกกับ ฟลอยด์ ดังนั้นไฟต์นี้ถือเป็นการทวงความยิ่งใหญ่กลับคืนมา ซึ่ง ดาน่า ไวท์ ประธานค่าย UFC (Ultimate Fighting Championship) ก็จัดคู่ชกที่สมศักดิ์ศรีให้เลย

คาบิบ สู้ 26 ครั้งชนะรวด ถือเป็นยอดนักสู้คนหนึ่ง เพิ่งได้แชมป์ใน UFC 223 เมื่อเมษายนปี 2018 ช่ำชองการสู้บนพื้น ซึ่งถือเป็นจุดอ่อนของ แม็คเกรเกอร์ ที่แพ้ 3 ครั้งนั้นเป็นการพ่ายแบบซับมิชชันทั้งหมด แต่เกมยืนสู้แลกหมัดก็ไม่ธรรมดามีของเหมือนกัน

มาดูสถิติของทั้งสองคนอายุเท่ากัน 30 ปี แม็คเกรเกอร์ มีประสบการณ์สู้มาแล้วทั้งสิ้น 24 ครั้งชนะ 21 ในนี้เป็นการน็อค 18 ครั้ง แพ้ 3 ครั้ง โดยหนล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคมปี 2016 ปราชัย เน็ต ดิอาซ นักสู้ระดับกลางชาวอเมริกัน

ตอนนั้น ดิอาซ โดนหมัดไปชุดใหญ่ชนิดเลือดอาบ ป้อแป้แต่ไม่ลงจนมาสบจังหวะล็อกท่า Rear-Naked Choke (ล็อกคอจากด้านหลัง) ทำให้ แม็คเกรเกอร์ ขอยอมแพ้ ถือเป็นไฟต์ที่สุดพลิกล็อก กระนั้นก็ตามปีเดียวกันเดือนสิงหาคมจอมโวชาวไอริชก็แก้มือล้างตาได้สำเร็จ ก่อนที่ไฟต์ล่าสุดจะชนะ เอ็ดดี้ อัลวาเรซ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2016 ส่วนแพ้อีก 2 ครั้งต้องย้อนไปปี 2008 กับ 2010 ตามลำดับ
สมัยยังเด็ก
ภาพโปรโมตไฟต์ UFC229
เผชิญหน้ากันในงานแถลงข่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...