xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.เทโร ยัน "โค้ชแบน" ขอลาออก แย้มให้ "โค้ชอ้น" คุมยาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

โค้ชแบน ตัดสินใจลาออก
“รองบุ๊ง” พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ สายันประเสริฐ ผู้อำนวยการสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี ยืนยัน “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ตัดสินใจขอแยกทางกับทีม เผยให้ รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค คุมจนจบฤดูกาล และพร้อมใช้งานยาวในปีหน้า

หลังจากมีรายงานว่า “มังกรโล่เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี ได้เตรีนมแยกทางกับ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน หลังทำผลงานไม่ดีนัก ตกมาอยู่ในโซนท้ายตาราง ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018

ล่าสุด “รองบุ๊ง” พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ สายันประเสริฐ ผู้อำนวยการสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี เปิดเผยว่า เดิมทีสโมสรเซ็นสัญญา “โค้ชแบน” ระยะ 6 เดือน เพราะว่า “โค้ชอ้น” รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค ยังขาดเรื่องความมั่นใจ และประสบการณ์ จึงขอดึง “โค้ชแบน” เข้ามาช่วย
 “รองบุ๊ง” พ.ต.อ.รุ่งโรจน์ สายันประเสริฐ ผู้อำนวยการสโมสรโปลิศ เทโร เอฟซี
"ตามจริงแล้ว โค้ชแบน ต้องออกจากตำแหน่งตั้งแต่ 3 นัดก่อนหน้านี้แล้ว แต่สโมสรยังปล่อยให้ทำงานเรื่อยมา จนท้ายที่สุดเจ้าตัวตัดสินใจขอลาออกกับบอร์ด เนื่องจากมองว่า แทคติกที่ใส่ไปให้นักเตะแต่ละเกม นักเตะไม่สามารถทำได้อย่างที่ต้องการ ผ่านมา 10 นัด เก็บได้ 10 เต้ม ซึ่งบอร์ดบริหารก็ยอมรับในการตัดสินใจโดยได้ดึงโค้ชอ้น ขึ้นมาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกอนตามเดิม"

“ส่วน 5 นัดหลังจากนี้ ส่วนตัวมองว่ายังมีโอกาสรอดตกชั้น เพราะได้เล่นในบ้านถึง 3 นัด โปรแกรมไม่หนักมาก จะมีหนักก็แค่ไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หากในบ้าน 3 นัดเก็บได้ 9 คะแนน น่าจะพอสำหรับการอยู่รอดบนเวทีไทยลีกต่อไป ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับนักเตะด้วย ในเมื่อโค้ชที่ว่าดีที่สุดยังไม่สามารถทำได้ คุณก็ต้องพิสูจน์ว่าสิ่งที่นักเตะมีอยู่ สามารถพาทีมไปถึงเป้าหมายได้”

“ส่วนท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา) ในฐานะประธานสโมสร ก็แสดงความเป็นห่วงกับสถานการณ์ทีมมาก ไม่อยากให้ทีมตกชั้น อยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องร่วมมือร่วมใจกัน เพราะการเปลี่ยนโค้ชในช่วงเวลานี้ ส่งผลกระทบต่อทีมแน่นอน แต่ก็ยังให้กำลังใจ ในเมื่อเปลี่ยนแล้วก็ต้องยอมรับ และทำปัจจุบันให้ดีที่สุด หวังว่าทีมจะรอดตกชั้นและอยู่บนเวทีไทยลีกต่อไป ขณะที่ ตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนยืนยันว่าจะใช้ “โค้ชอ้น” รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค ไปจนจบฤดูกาล ส่วนฤดูกาลหน้าจะมีใครเข้ามาหรือไม่นั้น คงต้องรอดูอีกครั้ง แต่ถ้าไม่มี ก้พร้อมจะดันโค้ชอ้น รับหน้าที่คุมยาว”


กำลังโหลดความคิดเห็น...