มีเหตุการณ์วุ่นวายเล็กน้อยในเกมที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เปิดบ้านเฉือนชนะ พีที ประจวบ เอฟซี เกิดขึ้นในนาทีที่ 55 หลังจากที่ โจนาธาน รีส ศูนย์หน้าทีมเยือนลากเลื้อยมาในเขตโทษก่อนเปิดบอลไปโดนแขนกองหลังเจ้าถิ่น ผู้ตัดสินชี้ให้เป็นจุดโทษ
ซึ่งหลังจากนั้น ลอนซานา ดุมบูยา กองหน้าหมายเลข 21 ของทีม "ต่อพิฆาต" หยิบบอลมาพยายามตั้งเพื่อจะยิงจุดโทษ แต่ โจนาธาน รีส ผู้ที่เรียกจุดโทษได้ในจังหวะดังกล่าวไม่ยอม และเดินเข้าไปเพื่อจะขอยิง แต่สุดท้าย ดุมบูยา ไม่ยอมให้และยืนยันที่จะสังหารด้วยตัวเอง ทำให้ รีส ไม่พอใจอย่างรุนแรงส่งสัญญาณมาข้างสนามขอเปลี่ยนตัวออกและไม่ยอมเล่นต่อในเกมนี้ อย่างไรก็ตามเพื่อนร่วมทีมและสต๊าฟฟ์โค้ชพยายามเข้ามาไกล่เกลี่ยพูดคุยกับ รีส จนสุดท้ายเจ้าตัวกลับไปลงสนามและเล่นต่อ
และจากจังหวะจุดโทษ ดุมบาย่า ก็สังหารเข้าไปไม่พลาด เป็นประตูตีไข่แตกให้ ประจวบฯ ไล่มาเป็น 1-2 แต่สุดท้ายลงเอยด้วยชัยชนะของ เชียงราย ยูไนเต็ด ด้วยสกอร์ 3-2
ชมคลิปจังหวะปัญหาดังกล่าว