กลับมารีรันกันอีกรอบสำหรับเรื่องการของ จูถิง นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงชาวจีน ว่าได้บริจาคเงินจำนวนนับร้อยล้านบาท จนโดนใจชาวไทยนำมาเผยแพร่และแชร์ต่อกันอีกครั้ง ทว่าเรื่องราวดังกล่าวล้วนไม่เป็นความจริงจากปากของเจ้าตัว
โดยเรื่องราวการบริจาคเงินสุดแสนใจบุญ ตามพื้นที่แฟนเพจต่างในโลกออนไลน์ของไทย ระบุว่า ยอดนักตบสาวรายนี้มีการตีข่าวว่าเธอได้ร่วมบริจาคเงินให้แก่องค์กรต่างๆเพื่อนำมาใช้ประโยชน์แก่สังคม รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 20 ล้านหยวน (ประมาณ 100 ล้านบาท)
อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบทราบว่าเรื่องดังกล่าว เคยถูกนำมาแชร์กันแล้วหลายครั้ง แต่กลับไม่ใช่เรื่องจริง เนื่องจาก สปอร์ต ซีน่า ได้สอบถามเรื่องดังกล่าวกับนักวอลเลย์บอลหญิงคนดัง ปรากฏว่าเธอปฏิเสธและตกใจกับข่าวนี้ โดยบอกว่าตัวเองไม่ได้มีเงินเยอะแยะมากมายถึงขนาดนำไปบริจาคช่วยเหลือผู้อื่นได้
สำหรับ จูถิง คือนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงที่มีชื่อเสียงอย่างมากในเมืองจีน โดยมีผลงานสำคัญคือพาทีมตบสาวจีนคว้าเหรียญทอง โอลิมปิก 2016 ที่ บราซิล รวมถึงผนึกกำลังกับเพื่อนๆคว้าแชมป์โลกที่ญี่ปุ่น ปี 2015 และ เวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ ปี 2017 ที่เดียวกัน