xs
xsm
sm
md
lg

"บิ๊กอ๊อด" ขอแก้ตัวบอลไทยคว้า "ซูซูกิ คัพ" ตั้งเป้าลุยบอลโลก 2026

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดใจเกี่ยวกับผลงานของทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ที่กระเด็นตกรอบแรกโดยไม่สามารถเอาชนะใครได้เลยจนเกิดกระแสวิพากย์วิจารณ์อย่างหนักในโลกโซเชียล

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทำผลงานได้น่าผิดหวังในเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย หลังทำได้เพียงเสมอ กาตาร์ 1-1, เสมอ บังคลาเทศ 1-1 และพ่าย อุซเบกิสถาน 0-1 จอดป้ายรอบแรกเท่านั้น ทำให้ในโลกโซเชียลนั้นร้อนระอุจากคอมเมนต์ของบรรดาแฟนฟุตบอล ล่าสุดประมุขบอลไทย อย่าง "บิ๊กอ๊อด" ได้ออกมาสัมภาษณ์เปิดใจอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

"ส่วนตัวผมรู้สึกเสียใจนะ ก็เหมือนกับคนไทยทั้งประเทศ แล้วก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไม วรวุธ ศรีมะฆะ ไม่ยอมใช้โควต้านักเตะอายุเกิน 23 ปี ที่สามารถใช้ได้ 3 คน แต่เมื่อเราให้อำนาจเขาทำทีมแล้วเราก็ต้องยอมรับในการบริหารจัดการทีมของโค้ช และในช่วงสัปดาห์หน้า เราจะเรียกทีมงานทั้งหมดมาประชุม รวมถึง วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายเทคนิคฯ ด้วย"

"ในยุคที่ผมเข้ามาทำงาน สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไม่มีการเข้าไปแทรกแซงการทำงานของหัวหน้าผู้ฝึกสอนในแต่ละชุดเลย เราให้อิสระพวกเขาอย่างเต็มที่ ไม่เคยมาถามหลังไมค์ว่าทำไมนักเตะคนนั้นไม่ติดทีม ทำไมถึงไม่ให้คนนั้นคนนี้ลง เพราะผมให้สิทธิ์โค้ชทำทีมกันอย่างเต็มที่ ถือเป็นการให้เกียรติพวกเขา และเมื่อผลงานออกมาไม่ดีเราก็ต้องรับผิดชอบร่วมกัน"

"ผมก็ต้องขอโทษชาวไทยทุกคนในนามของนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กับผลงานที่เกิดขึ้นในเอเชียนเกมส์ 2018 ซึ่งผมก็อยากจะขอโอกาสแฟนบอลให้เราได้แก้ตัวในศึกชิงแชมป์อาเซียน หรือเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ปลายปีนี้ เราจะทำทุกวิถีทางในการคว้าแชมป์อาเซียนเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันให้ได้"

"ตอนนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ วางแผนที่จะดันทีมรุ่นอายุ 16 ปี อย่างเต็มตัว ซึ่งตอนนี้พวกเขากำลังเก็บตัวกันที่ประเทศสเปน หวังพัฒนานักเตะในชุดนี้สู่ฟุตบอลโลก 2026 ที่สหรัฐอเมริกา, เม็กซิโก และแคนาดา เป็นเจ้าภาพร่วม ซึ่งจะมีการเพิ่มทีมจาก 32 เป็น 48 ทีมด้วย ทำให้โซนเอเชียได้โควต้า 8 ทีม เราจะมีโอกาสสูงมาก และสมาคมฯ ก็ตั้งเป้ากับฟุตบอลโลก 2026 เอาไว้มากเลยทีเดียว" นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...