xs
xsm
sm
md
lg

อดีตมวยไทยชื่อดัง ผันชกสมัครเล่น ลั่นล่าทอง "อชก."

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"ดัง ส. เพลินจิต" ยอดนักมวยไทยชื่อดัง หรือ ยุทธพงษ์ ทองดี นักชกดาวรุ่งทีมชาติไทย รุ่น 52กก. เผยสภาพร่างกายฟิตเต็มที่ พร้อมเจอของแข็งอย่าง อุซเบกิสถาน หรือ คาซัคสถาน ประกาศคว้าเหรียญเอเชียนเกมส์2018 เพื่อลบคำสบประมาท

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลชายและหญิงชุดสู้ศึกเอเชียนเกมส์2018 ที่กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุด เมื่อวันที่ 10ส.ค. ที่ผ่านมา มร. จูเลี่ยน ริคาร์โด เซเดโญ่ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมกำปั้นชายได้ให้นักมวยชายที่เตรียมความพร้อมก่อนไปแข่ง เอเชี่ยนเกมส์2018 ทั้ง 7รุ่นประกอบด้วย รุ่น 49 กก. วุฒิชัย ยุระชัย, รุ่น 52 กก. ยุทธพงษ์ ทองดี, รุ่น 56 กก. ฉัตร์ชัย บุตรดี, รุ่น 60 กก. รุตชการญ์ จันทร์ตรง, รุ่น 64 กก. วุฒิชัย มาสุข, รุ่น 69 กก. สายลม อาดี และรุ่น 75 กก. อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ ได้ทำการวิ่งเรียกเหงื่อรอบบริเวณศูนย์ฝึกกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรีแคมป์เก็บตัวทีมชาติ ก่อนจะทำการ ต่อยกระสอบ วิ่งสปีด 100เมตรและ 400เมตร ล่อเป้าทวนเชิง ฝึกเทคนิคกับเสริมความแข็งแกร่งของร่างกาย ใช้เวลาฝึกซอมราว 2 ชม. จึงได้ให้นักชกทั้งหมดพักผ่อน และซ้อมลงนวมในช่วงเย็น

ด้าน ยุทธพงษ์ ทองดี( ดัง ส.เพลินจิต) อดีตนักมวยไทยชื่อดัง ล่าสุดคว้าเหรียญทอง"มวยสากลไทยแลนด์ โอเพ่น อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง ทัวร์นาเมนต์ 2018"เมื่อเดือนก.ค. และมีดีกรีเหรียญทองกีฬามหาวิทยาลัยโลก ปี 2016 เผยว่าสภาพร่างกายตอนนี้ฟิตร้อยเปอร์เซนต์ ไม่มีปัญหาการบาดเจ็บ พร้อมเจอคู่ชกชาติใดก็ได้ในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้

"ผมหันมาชกมวยสากลสมัครเล่น 4 ปี ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ มร. จูเลี่ยน เซเดโย่ โค้ชทีมชาติไทย และสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ที่ได้ให้โอกาสผมมาติดทีมชาติชุดลุยเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ ผมจะพยายาทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อตอบแทนความไว้วางใจ และสัญญาจะเอาเหรียญมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้ ส่วนคู่แข่งที่น่ากลัว ทั้ง อุซเบกิสถาน หรือคาซัคสถาน ผมพร้อมที่จะเจอชาติใดก็ได้ เพราะเตรียมตัวและฝึกซ้อมมาดี แต่ทั้งนี้ จะไม่มีการประมาทคู่ต่อสู้เด็ดขาด ผมต้องทำตามแท็คติกที่โค้ชสอนอย่างเคร่งครัด"

นอกจากนี้ นักชกวัย 25ปี เผยอีกว่า ทัวร์นาเมนต์เอเชียนเกมส์เป็นรายการใหญ่ ต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ หลังได้รับโอกาสมาต่อยในรุ่น 52 กก. แต่เดิมเป็นของ"พี่แดง"ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ เพราะหลายคนสบประมาทว่าจะทำได้ดีหรือไม่ โดยเฉพาะเรื่องของการลดน้ำหนัก ซึ่งตอนนี้น้ำหนัก เกินพิกัด เพียงแค่ 7-8ขีดเท่านั้น เชื่อว่าถึงวันชกไม่น่ามีปัญหาใด ๆ

ขณะที่ทีมมวยหญิง ทีมชาติไทยส่งเข้าแข่งขัน 3รุ่น คือ รุ่น 51 กก. จุฑามาศ รักษ์สัตย์, รุ่น 57 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ และรุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดี ภายใต้การดูแลของ มร.ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าโค้ชชาวคิวบา ที่หวนกลับมาทำทีมหญิงไทยตั้งแต่ มี.ค. โดยได้มีการคัดเลือกตัวมาอย่างต่อเนื่อง มีทั้งชุดเก่าและใหม่เก็บตัวร่วมกันที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย

ทั้งนี้ ทีมกำปั้นทีมชาติไทย มีโปรแกรมเดินทางไปประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 22ส.ค. ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG433 เวลา08.00น. มวยสากลเริ่มทำการแข่งขันวันที่ 24 ส.ค.-1ก.ย. โดยรอบรองฯแข่งวันที่31 ส.ค.และ รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 1 ก.ย.


กำลังโหลดความคิดเห็น...