xs
xsm
sm
md
lg

เสียดายแทน “ยอดเชอร์รี่ ศิษย์ยอดธง” / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

สุดท้ายก็ไปไม่ถึงดวงดาว สำหรับนักมวยสาววัยรุ่นไทยวัย 19 ปี “ยอดเชอร์รี่ ศิษย์ยอดธง” ที่ได้รับโอกาสขึ้นสังเวียน One Fighting Championship ในรายการ One: Battle for the Heavens ที่จัดขึ้นที่กรุงกวางโจว ประเทศจีน โดยแม้จะเป็นไฟต์แรกของยอดเชอร์รี่ที่ขึ้นชกในสังกัด One FC แต่ด้วยดีกรีที่ผ่านสังเวียนมวยไทยมาโชกโชน ก็ได้รับโอกาสให้ขึ้นชิงเข็มขัดในรุ่นอะตอมเวท ในประเภทคิ๊กบ็อกซิ่ง ในรายการ One Super Series เลยทีเดียว

โดยคู่ชกของนักชกสาวไทยเป็นนักชกจีนไต้หวัน จวงไค่ติง เจ้าของฉายา “Killer Bees” หรือ “ผึ้งพิฆาต” วัย 23 ปี ตลอดเกมการต่อสู้ 5 ยกบนสังเวียนสี่เหลี่ยมเหมือนมวยไทยหรือคิ๊กบ็อกซิ่งธรรมดาทั่วๆ ไป ไม่ใช่สังเวียนมวยกรง 8 เหลี่ยม สาวไต้หวันเป็นฝ่ายเดินหน้าสาวหมัดเป็นชุดๆ เข้าหน้านักชกไทยจนหน้าแดงก่ำไปหมด ยอดเชอร์รี่พยายามออกอาวุธโต้แต่สปีดหมัดช้ากว่าอย่างเห็นได้ชัด แม้จะพยายามเข้าวงในโยนเข่าสลับกับเผดียงแข้งขวาแต่ก็ติดการ์ดเป็นส่วนใหญ่ จนทำอะไรไม่ถนัดสุดท้ายครบยกแพ้คะแนนไปอย่างเอกฉันท์ ต้องยอมให้เข็มขัดแชมป์ไปอยู่ที่เอวของจวงไค่ติงไป

ก็เสียดายแทนนักชกสาวไทยดีกรีแชมป์มวยไทยหลายเส้น สถิติสวยงาม แต่ต้องยอมรับว่าต้องเตรียมตัวให้ดีกว่านี้ แม้ว่าจะไปเทรนอยู่กับค่ายมวยดังอย่าง Evolve MMA ที่สิงคโปร์ก็ตาม แต่สไตล์การออกอาวุธถือได้ว่าล้าสมัยมาก ออกทีละหมัดแบบนี้ไม่ทันเขาแน่ ก็เป็นกำลังใจให้ฝึกซ้อมกลับมาใหม่ให้ได้เพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป

ในรายการเดียวกันยังมีนักชกไทยขึ้นสังเวียนในแบบมวยไทยเต็มรูปแบบ ในรายการ One Super Series: Muay Thai โดยเสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ต่อยคู่ชกชาวลิธัวเนียลงไปฟังกรรมการนับ 8 ในยกแรก จากนั้นก็เดินออกอาวุธใส่กันอย่างสุดมันส์โดยนักชกไทยมีโดนหมัดเข้าเต็มๆ หน้าหวาดเสียวเหมือนกัน แต่อาศัยลูกอึดรับน้ำหนักหมัดไว้ได้ก่อนเอาชนะคะแนนไปสบายประเดิมสังเวียนรายการ One FC อย่างสวยหรู

ตอนนี้ One FC เดินหน้าโปรโมทศิลปะการต่อสู้รูปแบบต่างๆ เต็มตัว แม้จะไม่ได้เน้นรายการ MMA แบบเดิม แต่ก็ทำให้แฟนกีฬาในแต่ละประเภทได้ดูศิลปะการต่อสู้แบบที่คุ้นเคยให้มันส์ยิ่งขึ้น แต่ในรายการก็ยังมีการต่อสู้แบบ MMA อยู่ ก็ต้องหวังว่าจะสามารถสร้างกระแส MMA ให้เกิดในหมู่แฟนกีฬาชาวเอเชียให้ได้ เดือนตุลาคมมีคิวมาจัดที่เมืองไทยเราอีกครั้งแถมข่าวที่จะจัดป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย ก็กระแสรุนแรงขึ้นทุกทีจนน่าจะเป็นจริง แถมเชื่อว่านัก MMA ตัวจริงอย่าง “ครูตอง วันชิน” ชนนภัทร วิรัชชัย และ ริกะ อิชิเกะ ก็น่าจะหวนคืนสังเวียนในรายการนี้กันด้วย แฟนๆ คอยตามข่าวติดตามได้เลย


กำลังโหลดความคิดเห็น