xs
xsm
sm
md
lg

“เจ้าเมย์” ฟอร์มสดสมราคา / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

ผ่านไปอีกไฟต์เรียบร้อยสำหรับ “เจ้าเมย์” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง นักมวยไทยโกอินเตอร์เจ้าของแชมป์โลกคิ๊กบ๊อกซิ่งรายการใหญ่ที่สุด “กลอรี่” ในรุ่นไลท์เวท ปิดจ๊อบป้องกันตำแหน่งไว้ได้อีกไฟต์ในศึก Glory 53 ที่จัดที่เมืองลีลล์ ประเทศฝรั่งเศส ด้วยการเอาชนะไทยานี่ เบซตาตี้ ผู้ท้าชิงชาวโมร็อคโคที่รูปร่างสูงใหญ่ถึง 188 ซม ได้เปรียบนักชกไทยอื้อ

ไฟต์นี้แรกๆ “เจ้าเมย์” ดูอึดอัดที่ต้องเจอคู่ชกที่สูงใหญ่กว่ามาก แถมมีความเร็ว แม้จะพยายามเดินเข้าหาแต่ออกอาวุธไม่ถนัด แถมคู่ชกรายนี้มาดีวนออกซ้ายหนีแข้งซ้ายนักชกเราตลอด ทำให้ออกอาวุธลำบาก ปลายๆ ยกแรกสิทธิชัยจ้วงซ้ายเต็มหน้าส่งนักชกโมร็อคโครายนี้ลงไปนั่งก้นจ้ำเบ้า แต่ลุกเร็วกรรมการไม่นับ แถมกรรมการให้คะแนนยังให้นักชกไทยเป็นรองซะอีก แต่พอยก 3 ไปแล้วแชมป์โลกชาวไทยเดินเร็วขึ้นบดติดๆ ตัว ประเคนอาวุธเข้าใส่ทั้งหมัดเท้าและเข่า (จับคอเข่าไม่ได้แต่โยนเข่าได้) โยนเข่าเข้าเต็มพุงจนผู้ท้าชิงหลุดไปนอกเวที และมีจังหวะเตะสูง 2-3 ดอกจนนักชกโมร็อคโคหน้าซีดเห็นถนัด ครบยก “เจ้าเมย์” เอาชนะคะแนนสบายป้องกันตำแหน่งไว้ได้สวยงาม

ไฟต์นี้แม้ว่าสิทธิชัยจะไม่สามารถน็อกคู่ต่อสู้ หรือประเคนอาวุธแบบจะจะได้มากนัก แต่ก็เรียกว่าโชว์ฟอร์มได้สวยงามสมศักดิ์ศรี แถมโชว์กึ๋นแก้เกมการชกได้อย่างสุดยอดอีกต่างหาก รักษาเข็มขัด “กลอรี่” ไว้ได้อย่างยิ่งใหญ่สมใจแฟนๆ ตอนนี้ทางกลอรี่ในรุ่นนี้แทบจะหมดตัวทาบนักชกไทยเราแล้ว ได้ข่าวว่าวางแผนไปดึงมารัต กริกอเรี่ยน ยอดนักชกคิ๊กบ๊อกซิ่งอีกรายชาวอาร์เมเนีย ที่ฟอร์มหลังเอาชนะยอดมวยไทยอีกรายอย่างซูเปอร์บอน บัญชาเมฆ มาได้ เตรียมมาฟาดปากกับสิทธิชัยของเรา แต่กริกอเรี่ยนนั้นเคยแพ้ “เจ้าเมย์” เรา 3 ไฟต์รวดมาแล้ว ถ้ามาประกบกันจริงก็คงต้องชงกันเยอะหน่อย

ในรายการเดียวกันนี้ยังมีนักชกไทยขึ้นชกอีกหลายราย ลีโอ ปินโต้ นักชกลูกครึ่งฝรั่งเศสที่เคยชกในรายการไทยไฟต์ ตอนนี้ไปอยู่กับกลอรี่ ไปไม่ถึงดวงดาวแพ้นักชกยูเครนไปในรุ่นเฟเธอร์เวท ธงชัย ศิษย์สองพี่น้อง ขึ้นชกในรุ่นเวลเตอร์เวท เสียเปรียบรูปร่างบาน โดนหมัดฝรั่งเศสเชื้อสายคาเมรูนหลับแค่ยกแรก แต่ได้เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่9 เตะคู่ชกชาวฝรั่งเศสเชื้อสายโมร็อคโคอีกรายหลับ ได้เข้าไปฟาดฟันในรอบตัดเชือกในรุ่นเฟเธอร์เวทต่อ ตอนนี้รายการ “กลอรี่” มีนักชกดังๆ ชาวไทยเยอะ และเป็นรายการที่ได้รับการยอมรับระดับโลกจริงๆ เรียกว่าน่าติดตามมาก


กำลังโหลดความคิดเห็น...