xs
xsm
sm
md
lg

กองเชียร์ "ช้างศึก" น้อยใจ ถูกหาทำเก้าอี้ "ราชมังฯ" พัง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"น้าหลิม" กองเชียร์ "ช้างศึก" ออกปากเสียใจ จากกรณีที่แฟนบอลถูกมองว่ามีส่วนในการทำให้เก้าอี้สนามราชมังคลากีฬาสถาน เสียหาย ชี้ส่วนใหญ่ก็อยู่ในสภาพใกล้พังอยู่แล้ว

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชมป์ภาพเก้าอี้สนามกีฬาราชมังคลากกีฬาสถาน พังเสียหาย หลังจากจบการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 46 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2561 โดยทางการกีฬาแห่งประเทศไทย อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย เพื่อแจ้งให้กับฝ่ายจัดการแข่งขัน และสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ชดใช้ค่าเสียหาย

ล่าสุดแฟนบอลไทยตัวกลั่นอย่าง "น้าหลิม" ที่มักเดินทางไปเชียร์ทีมชาติไทยชุดต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ็คส่วนตัวว่ารู้สึกเสียใจต่อความคิดของผู้ใหญ่ในบ้านเมืองที่มองว่าเป็นความผิดของแฟนกีฬา

"เห็นข่าวเรื่องเก้าอี้โซนSพัง ผมเชียร์อยู่โซน N โซนนี้ก็พังครับ ยิ่งข่าวว่ากองเชียร์ทำพัง แบบนี้ทำให้ผมรู้สึกเสียใจกับผู้ใหญ่ในบ้านเมืองบางคนที่คิดแบบนี้ ผมและน้องๆไปเชียร์ทีมชาติไทยในต่างประเทศมามากทั้งดินแดนเปอร์เซีย อาหรับ จีน ญี่ปุ่น ออสซี่ และอีกหลายๆประเทศในอาเซี่ยนด้วยทุนทรัพย์ตัวเอง ทุกประเทศที่ไป ต่างชื่นชมสปิริตของกองเชียร์คนไทยทั้งนั้น กองเชียร์ญี่ปุ่นที่ว่าแน่ๆ ยังยอมรับคนไทยเลย หลายจังหวะผมและน้องๆ ก็ยืนเชียร์และกระโดดบนเก้าอี้หันหน้าหากองเชียร์ เพราะบอลเราเป็นรอง พวกเราต้องช่วยกันปลุกเร้ากองเชียร์ เพื่อร่วมกันส่งใจส่งเสียงดังๆลงไปให้นักเตะทีมชาติตลอดเกมส์ไม่มีหยุดไม่มีหมด ผมบอกเลย เก้าอี้ของต่างประเทศแข็งแรงโคตระ สมบูรณ์มากและผมมั่นใจว่ามันจะไม่พัง ซึ่งต่างกับเก้าอี้ในบ้านเราครับ บางส่วนมันโยกเยก หรือไม่สมบูรณ์ก่อนแข่งแล้วครับ ที่แค่นั่งยังร่วงก็ไม่รู้ควรโทษใคร"

"ก็ขออนุญาตเรียนผู้ใหญ่ในบ้านเมืองพิจารณาทำเก้าอี้ให้แข็งแรงเทียบชั้นต่างประเทศ เรามาช่วยกันคิดหาทางนำแฟนบอลเข้าสนามเยอะๆดีกว่าไหมครับ ให้คนไทยเข้าสนามมาเชียร์กีฬาทุกประเภทเยอะๆ ให้แฟนบอลที่เข้ามาภาคภูมิใจในความเป็นชาติ มามีประสบการณ์การเชียร์ทีมชาติ ให้คนไทยสร้างสรรค์สปิริตในการเชียร์ทีมชาติตัวเอง "ดีกว่ามานั่งนับว่าเก้าอี้พังไปกี่ตัวหรือคิดแค่กองเชียร์ทำพัง ขอกราบขออภัยด้วยครับ หากผมพูดแล้วทำให้ไม่สบายใจครับ ด้วยความนับถือ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...