xs
xsm
sm
md
lg

"มุกข์ลดา" สาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยผงาดแถวหน้า ทดสอบพรีซีซั่น “เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” พอใจตั้งเป้าคว้าโพเดียมบิด "เอเชีย โรด เรซซิ่ง"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยอดทีมแข่งไทยเผยพอใจผลการทดสอบพรีซีซั่นเทสต์ ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 ขณะผู้ช่วยโค้ช “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์” ชี้ทีมมีพัฒนาการขึ้นมากเชื่อมีลุ้นโพเดี้ยมในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ด้าน “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยเผยมั่นใจกับรถมากขึ้น ตั้งเป้าสู้กับกลุ่มหน้าเพื่อตำแหน่งท็อปทรี

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 ผ่านโปรแกรมการทดสอบพรีซีซั่นเทสต์ เป็นเวลา 2 วันเต็ม เมื่อวันอังคาร-พุธที่ 27-28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

โดย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่เพิ่งเปิดตัวทีมแข่งลุยศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 ไปเมื่อช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ด้วยการปรับทัพนักบิดหลายคน เพื่อเน้นการสร้างทีมด้วยนักบิดรุ่นใหม่ตามนโยบายการผลักดันนักบิดสู่เวทีเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ยังคงนำโดยนักบิดสาวแกร่งอย่าง “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 พร้อมกับทีมเมทคนใหม่อย่าง “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” หมายเลข 35 ขณะที่รุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ใช้บริการนักบิดหน้าใหม่อย่าง “แชมป์-ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์” หมายเลข 123 และ “เคซูเกะ คูริฮาระ” หมายเลข 88 ทีมเมทชาวญี่ปุ่น

หลังผ่านการทดสอบ 2 วัน ทัพนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทำผลงานได้น่าพอใจ แม้ว่าในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ทั้ง มุกข์ลดา และ กฤชพร จะมีปัญหากับรถแข่งจนได้ลงทดสอบเพียง 5-6 รอบสนาม แต่ยังสามารถแก้ปัญหาได้และกลับมาทดสอบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในวันที่ 2 โดย มุกข์ลดา สามารถทำเวลาได้เร็วที่สุดเป็นอันดับ 1 ในการทดสอบช่งสุดท้วยด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 53.181 วินาที ส่วน กฤชพร ทำเวลาเป็นอันดับ 4 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 53.780 วินาที

มุกข์ลดา เผยว่า “ในวันแรกเรามีปัญหาพอสมควรเรื่องระบบไฟฟ้าของรถแข่ง ทำให้ไม่สามารถลงทดสอบได้เกือบทั้งวัน แต่ทีมงานก็ทำงานกันอย่างหนักจนสามารถแก้ปัญหาได้สำเร็จ เราได้ลงทดสอบในช่วงท้ายๆ วันแรกเพียง 6 รอบเพื่อเก็บข้อมูล การทำงานของเราคืบหน้าไปมากในวันที่ 2 ค่อนข้างพอใจกับเวลาที่ทำได้ซึ่งเร็วกว่าทุกครั้งที่เคยทำได้ และแน่นอนทีมงานและช่างชองทีมก็หาเซ็ตอัพที่ลงตัวได้แล้ว ส่วนตัว มุกข์ เองก็ค่อนข้างมั่นใจกับตัวรถมากกว่าปีที่ผ่านมา ถือว่าในการทดสอบครั้งนี้เราทำงานกันได้ก้าวหน้าอย่างมาก คิดว่ามีลุ้นเกาะในกลุ่มหน้า และจากประสบการณ์ในปีที่ผ่านมา เชื่อว่าจะต่อสู้เพื่อโพเดี้ยมได้”

ด้าน "ฟิล์ม"รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ที่รับหน้าที่ในการฝึกซ้อมและแนะนำนักแข่ง รวมถึงทีมงานให้ทำผลงานออกมาดีที่สุด เผยถึงการทดสอบทั้ง 2 วันที่ผ่านมาว่า “ในรุ่นเอเชีย โปรดักชั่น 250 เราได้ความช่วยเหลือจาก ฮอนด้า ประเทศญี่ปุ่น ในเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ ที่เขาได้ทดสอบและพัฒนามาก่อนแล้ว แต่โชคไม่ดีที่เราเสียเวลาได้ทั้งวันกับการแก้ปัญหารถแข่งของนักแข่งทั้ง 2 คน แต่ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีที่มาเจอปัญหาตั้งแต่การทดสอบ ทำให้เราสามารถแก้ไขได้ โดยในวันที่ 2 ถือว่าเป็นวันที่เราเก็บข้อมูลได้เยอะมากในการทดสอบ เราทำงานกันเป็นระบบมากขึ้น โดยเฉพาะ มุกข์ ที่น่าจะมีโอกาสลุ้นโพเดี้ยมชัดเจนมากขึ้น รวมถึง นิว เองก็มีพัฒนาการที่ดี และสามารถทำเวลาที่ดีที่สุดของตัวเองได้”

“ส่วนผลการทดสอบในรุ่น ซูเปอร์​สปอร์ต 600 ซี.ซี. ที่เราใช้นักบิดหน้าใหม่ทั้ง 2 คน ถือว่าต้องให้โอกาสนักบิดทั้ง 2 คัน ทั้ง ภาสวิชญ์ และ คูริฮาระ เพราะเพิ่งขึ้นมาจากรุ่นเล็กทั้งคู่ ซึ่งพวกเขาต้องปรับสไตล์การขับขี่ให้เข้ากับรถแข่งมากขึ้น ทั้งคู่ยังใหม่กับทีมและรถแข่งในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ซึ่งทีมเองต้องสร้างความเข้าใจระหว่างกันมากพอสมควรก่อนฤดูกาลแข่งขันจะเริ่มขึ้น โดยในการทดสอบของรุ่นนี้เราจะยังไม่เน้นเรื่องของเวลามากนัก แต่สิ่งที่เราต้องการคือการลงเทสต์อย่างต่อเนื่อง เพื่อความเข้าใจของการทำงานที่ลงตัวที่สุด”

สำหรับ ผลการทดสอบในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ของนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในช่วงสุดท้ายถือว่าทำเวลาได้ค่อนข้างน่าพอใจสำหรับนักบิดหน้าใหม่ คูริฮาระ รั้งอันดับ 12 เวลาต่อรอบ 1 นาที 40.783 วินาที ส่วน ภาสวิชญ์ รั้งอันดับ 15 เวลา 1 นาที 41.140 วินาที

ทั้งนี้ การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 จะเปิดฤดูกาลสนามแรกในสุดสัปดาห์นี้ระหว่างวันที่ 2-4 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งนักบิดไทยจะได้ลงแข่งขันต่อหน้าแฟนๆ ความเร็วในบ้านเกิดอีกครั้ง

แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและส่งกำลังใจแรงเชียร์นักบิดไทยได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com
“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 จากทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มีลุ้นโพเดียม ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ทำเวลาดีเยี่ยมผงาดขึ้นแถวหน้า หลังผลการทดสอบพรีซีซั่นเทสต์
“มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” หมายเลข 44 นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย
ฟิล์มรัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดขวัญใจชาวไทยและผู้ช่วยโค้ช จากทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มีลุ้นโพเดียม หลังติวเข้มนักบิดทัพนักบิดทำเวลาตามเป้าที่วางไว้
กำลังโหลดความคิดเห็น...