xs
xsm
sm
md
lg

อย่างหล่อ “มุ้ยซัง” คว้าแมนออฟเดอะแมตช์ “เจลีก” ยกเครดิตเพื่อนเปิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ภาพจากทวิตเตอร์ สโมสรซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า
“มุ้ยซัง” ธีรศิลป์ แดงดา หัวหอกทีมชาติไทย ยกเครติดเพื่อนร่วมทีมซานเฟรซเซ่ ฮิโรชิม่า เปิดบอลให้ยิงประตูชัย แถมยังคว้าตำแหน่ง “แมน ออฟ เดอะ แมตช์” ตั้งแต่นัดแรกที่ลงสนาม

ภายหลังจาก ธีรศิลป์ แดงดา สามารถโหม่งทำประตูในนัดที่นำทีม เอาชนะ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่มี ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทย ลงเล่นอยู่ 1-0 พร้อมคว้า 3 แต้มแรกให้ต้นสังกัด

นอกจากนี้ นัดดังกล่าวยังมีการประกาศให้ ธีรศิลป์ คว้าตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยม หรือ “แมน ออฟ เดอะ แมตช์” ในนัดนี้

โดย “มุ้ยซัง” กล่าวถึงการยิงประตูตั้งแต่นัดแรกของตนเองในเจลีก ว่า “รู้สึกดีใจที่ผมทำประตูได้ แต่ที่เหนือกว่านั้นก็คือทีมเราคว้าชัยชนะ ผมมีความสุขยิ่งกว่าลูกที่ยิงได้อีก”

“ที่สำคัญต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีม ซึ่งเขาเห็นจังหวะที่ผมวิ่งเข้าไปหน้าประตูพอดี ต้องขอบคุณคาชิวะด้วย ลูกนี้เป็นจังหวะกระโดดขึ้นโหม่ง และสุดท้ายมันก็เข้าประตูจริงๆ” ธีรศิลป์กล่าว

นอกจากนี้ยังมีการเปิดสถิติของ ธีรศิลป์ แดงดา ในการลงสนามนัดแรกเจลีก ดังต่อไปนี้

- เวลาในสนาม 84 นาที
- วิ่ง 9.611 กม.
- จังหวะสปรินต์ 13 ครั้ง
- ทำได้ 1 ประตู


กำลังโหลดความคิดเห็น