xs
xsm
sm
md
lg

“หมอตา ย่อมไม่ผ่าตูด” / กษิติ กมลนาวิน ราชวังสัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


EYE ON SPORTS โดย กษิติ กมลนาวิน ราชวังสัน

ผมได้อ่าน อั๊ส (AS) หนังสือพิมพ์รายวัน ด้านกีฬาของ สเปน เขาพาดหัวหน้าแรก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า คริชติอาโน โรเนาโด (Cristiano Ronaldo) นักเตะทีมชาติปอรตูเกา วัย 32 ปี แห่ง สโมสรเรอัล มาดริด อาจตกลงใจย้ายกลับไปอยู่กับ แมนเช้สเต้อร์ ยูนายเถ็ด สโมสรใน อังกฤษ ที่เขาค้าแข้งในช่วงปี 2003 - 2009 และเป็นที่แรกที่ทำให้เขาเริ่มได้รับรางวัลใหญ่ๆอย่าง แชมเปี้ยนส ลีก และ บัลลง ดอร ทั้งนี้ก็ด้วยสาเหตุจากการไม่รักษาสัญญาของ ฟลอเร็นตีโน เปเร้ซ (Florentino Pérez) ประธานสโมสร

คริชติอาโน เปิดเผยว่า ตอนท้ายฤดูกาลที่แล้ว หลังจากได้แช้มพ์ ลา ลีกา และ ยูเอ๊ฟฟ่า แชมเปี้ยนส ลีก ประธานสโมสรสัญญาว่าจะขึ้นเงินเดือนให้ทุกคน แต่ก็ไม่เห็นมีอะไรขยับเขยื้อนแม้แต่น้อย ซึ่งอันนี้ คริชติอาโน จะมีความรู้สึกห่วงใยเป็นพิเศษ เนื่องจากตนมีรายได้มากเป็นแค่อันดับ 3 ของโลกเท่านั้น ยังตามหลัง ลิโอเน็ล เม้สซี่ (Lionel Messi) และ เนย์มาร (Neymar) ซึ่ง มารกา (Marca) หนังสือพิมพ์รายวัน ด้านกีฬา ที่เน้นฟุตบอล ยังออกมายืนยันว่า คริชติอาโน ต้องการเป็นผู้นำในด้านนี้ คือเป็นนักเตะที่มีรายได้มากที่สุดในโลก และพร้อมๆกับข่าวนี้ ตามมาด้วยข่าววงในที่สโมสรมีโครงการที่จะดึง เนย์มาร มาร่วมทีมชุดขาว

พูดถึง โรเนาโด ผมเพิ่งได้ยินคำกล่าวอ้างที่ว่า “หมอตา ย่อมไม่ผ่าตูด” จากใครบางคนเมื่อสัปดาห์ก่อน เหมือนกับจะบอกว่า ถ้าเอ็งไม่ได้เรียนรู้จนมีความถนัด เชี่ยวชาญด้านใด ก็อย่าสะแอ๋งมาจับงานทางด้านนั้น หรือแม้แต่ให้ความเห็น หรือ วิพากษ์ วิจารณ์ในเรื่องนั้น ถ้าเอ็งไม่ได้เรียนโค้ชฟุตบอลมา ก็อย่าสะแอ๋งมาวิพากษ์ วิจารณ์ฟุตบอล หรือถ้าเอ็งไม่ได้เรียนวิชาการเมือง การปกครอง ก็อย่าสะแอ๋งมาบริหารประเทศ

ผมว่าคำกล่าวนี้อาจฟังแล้วดูดี แต่ค่อนข้างคับแคบ ก็ทีเรื่องราวของ ดายโนซอร์ (Dinosaur) สัตว์ดึกดำบรรพ์ที่สูญพันธุ์ไปเมื่อ 65 ล้านปีที่แล้ว พวกมันเคยครองระบบนิเวศบนพื้นพิภพเป็นเวลานานตั้ง 165 ล้านปี เรายังสามารถเรียนรู้ได้ด้วยการอ่านภายในเวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง แล้วทำไมคนเราจะเรียนรู้เรื่องอื่นๆกันไม่ได้

นักเตะชื่อดังที่คนทั่วโลกยอมรับในฝีเท้าอย่าง คริชติอาโน โรเนาโด หมอนี่มีรูปร่างสมส่วน สวยงาม เส้นเอ็น กล้าเนื้อบ่งบอกถึงความแข็งแรง หน้าตาหล่อขั้นนายแบบทีเดียว และ คริชติอาโน ก็เป็นพรีเซ็นเท่อร์ให้สถานออกกำลังกายหลายแห่ง นิตยสารแฟเชิ่นหลายฉบับ นอกจากนั้น ยังได้เปิดกิจการร้านเสื้อผ้าแฟเชิ่นเป็นของตนเอง โดยตั้งชื่อตามชื่อย่อของตนและหมายเลขเสื้อที่สวมใส่ลงแข่งขันคือ “CR7” บนเกาะมาไดรา ใน ปอรตูเกา ตั้งแต่ปี 2006 และเปิดร้านที่ 2 ใน กรุงลิชโบอา เมืองหลวง ในปี 2008

ด้วยความเป็นหุ้นส่วนกับกลุ่มโรงงานทอผ้าทาง สกานดีนอเวีย คือ JBS Textile Group และ ริชเฉิร์ด ไช (Richard Chai) นักออกแบบแฟเชิ่นเชื้อสายเอเชียจาก นิวยอร์ค คริชติอาโน ได้ร่วมออกแบบชุดชั้นในและถุงเท้า ผลิตออกจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน 2013 ต่อจากนั้นได้แตกลายน์ออกไปอีกด้วยการผลิตเสื้อเชิ้ทระดับหรู รวมทั้งรองเท้าในช่วงกลางปี 2014 ปีถัดมา หมอนี่ประกาศก้องจะผลิตน้ำหอมแล้ว โดยร่วมหุ้นกับค่าย Eden Parfums นี่ก็เหลือผลิต กระเป๋าหนัง เข็มขัด เน้คไท ชุดสูท อีกหน่อยก็จะเรียกได้ว่าครบวงจรแฟเชิ่น นี่แหละครับ หมอตูด จะผ่าตาให้ดู

เมื่อเป็นเช่นนี้ คนเป็นทหารแทนที่จะไปป้องกันประเทศอยู่ตามชายแดนอย่างเดียวก็น่าจะเข้ามาบริหารประเทศได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อพิจารณาจากสภาพเศรษฐกิจในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าใครจะโม้ตัวเลขเว่อร์แค่ไหนก็เถอะ แต่ในความเป็นจริง เศรษฐกิจมันไม่ดีเอาเลย ดังนั้น หมอตูดบางคน มาผ่าตาไม่ได้จริงๆครับ

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *
กำลังโหลดความคิดเห็น...