xs
sm
md
lg

“มาร์ก-มนัสนันท์” ว่าที่ราชินียิมนาสติก ลุ้นลุย "เอเชียน เกมส์"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

น้องมาร์ก มนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 - หากจะเอ่ยถึงนักยิมนาสติกลีลาสาวของเมืองไทย หลายคนคงจะนึกถึง "น้องโม" ธาราทิพย์ ศรีดี เพราะตลอดช่วงระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา เธอสร้างผลงานและทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาอย่างมากมาย จนสามารถครองตำแหน่ง ''ราชินีวงการยิมนาสติก'' อย่างยาวนาน

แม้ว่าหลายปีที่ผ่านมา สมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทย พยายามปลุกปั้นดาวรุ่งหน้าใหม่หลายคน แต่ก็ไม่มีใครสามารถเป็นตัวตายตัวแทนของ ''น้องโม'' ธาราทิพย์ ศรีดี ได้เลย

แต่เมื่อไม่นานมานี้ ในศึกซีเกมส์หนล่าสุดที่ประเทศมาเลเซีย ความหวังที่เลือนลาง เริ่มกลับมามีชีวิตอีกครั้ง เมื่อ ''มาร์ก'' มนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์ สาวน้อยวัย 22 ปี สามารถคว้าเหรียญเงินให้ยิมนาสติกลีลาในประเภททีมหญิง ถือเป็นการแจ้งเกิดอย่างสวยงามประกอบกับหน้าตาที่น่ารักสมวัย ทำให้เธอกลายเป็นที่จับตามองยิ่งขึ้นไปอีก

สำหรับการเดินเข้าสู่เส้นทางสายยิมนาสติก มนัสนันท์ เล่าว่า เริ่มเล่นตอนอายุได้ 4 ขวบ ที่ศูนย์ฝึกยิมนาสติกของการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ พร้อมกับพี่สาว ทว่าสาวน้อยยังอายุไม่ถึงเกณฑ์ที่จะเข้าเรียนได้ คุณแม่จึงได้พา น้องมาร์ก ไปนั่งดูพี่ๆ ฝึกซ้อมทุกวันแต่นั้นเรื่อยมา

กระทั่งการแข่งขันยิมนาสติกลีลา ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 33 สาวน้อยลูกครึ่งไทย-ฮ่องกง กวาด 3 เหรียญทอง จากอุปกรณ์ห่วง คฑา และ ริบบิ้น กับ 1 เหรียญเงินจากอุปกรณ์บอล ได้ครองเหรียญทองรวมอุปกรณ์ พร้อมคว้าตำแหน่งนักกีฬายอดเยี่ยมประเภทประชาชนไปครอง ส่วนสโมสรยิมมาสเตอร์ ซึ่งเป็นต้นสังกัดของเจ้าตัว ยังได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อีกด้วย

"น้องมาร์ก" เผยถึงสาเหตุที่ทำให้หลงรักกีฬาชนิดนี้ว่า “ตอนเด็กเห็นพี่สาวเคยเล่นยิมนาสติก แต่ไม่สามารถไปเรียนได้ เพราะพี่สาวอายุ 12 ปี ตัวโตเกิน ส่วนตัวเองในวัย 4 ขวบ ก็ยังเด็กเกินไป แต่คุณแม่ก็สนับสนุน ทำให้ตัวเองมีโอกาสได้ลองทำ และชื่นชอบตลอดมา”

ด้วยหน้าตาที่น่ารัก สไตล์สาวหมวยพิมพ์นิยม ทำให้มีหนุ่มๆ มาขายขนมจีบมากมาย แต่หัวใจของเธอนั้นยังไร้คนครอบครอง “ก่อนหน้านี้เคยมีแฟน แต่ว่าเลิกกันไป อาจจะเพราะเราไม่มีเวลาให้ ส่วนตัวชอบผู้ชายที่ดูเป็นผู้ใหญ่ แต่จะผ่านด่านคุณแม่ยากหน่อย เพราะค่อนข้างห่วงลูกสาว” มนัสนันท์ กล่าว

นักยิมนาสติกสาวจากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่าจากนี้จะต้องเก็บตัวเพื่อเตรียมแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ในเดือนเมษายน เพื่อหาตัวแทนไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018 ที่จะมาถึง ทำให้ต้องวางโปรแกรมการฝึกซ้อมของตัวเองอย่างเข้มงวด โดยทุกวันจะฝึกซ้อมที่ กกท. ตั้งแต่ 17:30 - 20:00 น. เนื่องจากต้องไปเรียน แต่ถ้าวันหยุดก็ซ้อมตั้งแต่ช่วงบ่ายเป็นต้นไป

จากนี้เราคงต้องติดตามผลงานของ ''น้องมาร์ก'' มนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์ พร้อมส่งใจเชียร์นักยิมฯ สาวดาวรุ่ง ว่าเธอจะสามารถทำผลงานจนก้าวขึ้นไปเป็น ''ตัวตายตัวแทน'' ของ ''น้องโม'' ธาราทิพย์ ศรีดี และเป็นความหวังของวงการยิมนาสติกลีลาไทยคนต่อไปได้หรือไม่!

เรื่อง กิตติยา เชื้อเมืองพาน

ว่าที่ราชินียิมนาสติกคนต่อไป
ซ้อมหนักเตรียมคัดตัวไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2018
สาวจากรั้วจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
กำลังโหลดความคิดเห็น...