xs
xsm
sm
md
lg

ช่องโทรทัศน์หนาวๆ ร้อนๆ “เวิร์คพอยท์” รวบธุรกิจทีวี บุกกีฬาถ่าย “เอเชียน เกมส์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เสี่ยตา กระโดดคว้าสิทธิ์ถ่ายเอเชียนเกมส์
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 - เรียกได้ว่าเป็นการสร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการกีฬาไทย หลังจาก “เวิร์คพอยท์” ประกาศคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเอเชียนเกมส์ 2018 ยิงสดจากเมืองจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เจ้าภาพการแข่งขันในครั้งนี้ พร้อมดูฟรี ครบทุกประเภทการแข่งขัน ผ่าน 6 ช่องทาง ครั้งแรกในไทย

การประกาศแสนยานุภาพของเจ้าพ่อรายการเกมโชว์ครั้งนี้ ดูจะสวนทางกับธุรกิจทีวีดิจิทัลช่องต่างๆ ที่ซบเซา และทยอยปิดตัวกันไปบ้างตามหน้าสื่อที่เกิดขึ้น การลงทุนครั้งนี้ของช่องหมายเลข 23 ดูแล้วเหมือนเป็นการชิมลางมากกว่า เพราะเอเชียนเกมส์ไม่ได้มีค่าลิขสิทธิ์ที่สูงแต่อย่างใด ซึ่งหากไปได้สวยก็พร้อมยกระดับช่องตัวเองขึ้นมาเป็นผู้นำทางด้านกีฬา อย่างแท้จริง ในอนาคตไม่แน่อาจจะซื้อสิทธิ์ฟุตบอลโลกรวมไปถึง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ก็เป็นได้

การถ่ายทอดสด เอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ของช่องเวิร์คพอยท์ จะเป็นการพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งของ “เสี่ยตา” ปัญญา นิรันดร์กุล ประธานบริษัท หลังประสบความสำเร็จและสร้างปรากฏการณ์ให้กับช่องทีวีไทยมามากมาย ยกตัวอย่างเช่น รายการหน้ากากนักร้อง ที่เป็นกระแสมาแล้วในปี 2017 แต่ในด้านของการถ่ายทอดกีฬานั้นยังถือเป็นมือใหม่

นายชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานดิจิทัลทีวี บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้เปิดเผยถึงที่มาของการซื้อลิขสิทธิ์มหกรรมกีฬาครั้งนี้ คือ ต้องการให้เกิดความหลากหลายกับช่องทีวีดิจิทัลของตน

ซึ่งเดิมทีเวิร์คพอยท์ก็ถ่ายทอดสดกีฬาจำพวกมวย และวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงอยากจะลองถ่ายทอดเอเชียนเกมส์ทุกประเภทกีฬาให้คนไทยได้ดูกัน

และพิเศษสุดๆ ของคนไทย เมื่อเวิร์คพอยท์ประกาศที่จะควบรวมทุกแพลตฟอร์ม ถ่ายทอดสดผ่าน 6 ช่องทาง ได้แก่ โทรทัศน์ทีวีดิจิทัลของเวิร์คพอยท์ (ช่อง 23) ที่จะถ่ายกีฬาที่ทีมชาติไทยแข่งทุกประเภทเป็นหลัก

นอกจากนี้ ยังมี ช่องออนไลน์ 5 ช่องทางได้แก่ เพจเฟซบุ๊กของเวิร์คพอยท์ และเพจรายการในเครือบริษัทรวม 40 เพจ, ช่อง Youtube Workpoint Official, ไลน์ทีวี Workpoint Official Account, เว็บไซต์ www.workpointtv.com และ แอปพลิเคชันของเวิร์คพอยท์ ซึ่งทุกช่องทางจะดูฟรีไม่เสียเงินทั้งหมด ถ่ายทอดสดตลอดเวลาที่มีการแข่งขัน รวมถึงไฮไลต์และการชมย้อนหลัง

และไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมช่องดังย่านบางพูนถึงกล้าเสนอตัวมาถ่ายทอดสดมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของทวีปเอเชีย ด้วยขุมกำลังและศักยภาพที่เพียบพร้อมปั้นรายการต่างๆ ให้ดังเป็นปรากฏการณ์มาแล้วนักต่อนัก และอีกทั้งยังมีอุปกรณ์ถ่ายทอดสดที่พร้อมสรรพ เปรียบเสมือนมีอาวุธหนักครบมือให้เลือกใช้ และนอกจากนี้ ทางเวิร์คพอยท์ก็เปิดประตูรับช่องโทรทัศน์อื่นๆ ในการเข้ามาพูดคุยถึงความเป็นไปได้ในการร่วมถ่ายทอดสด

เอเชียนเกมส์ถือเป็นการชิมลางของช่องดิจิทัลที่ต้องการครองความเป็นหนึ่งในการคว้าลิขสิทธิ์รายการใหญ่ๆ หลังจากที่ผ่านมาเป็นทีวีพูลที่คอยรับหน้าหาช่องทางออกอากาศมาโดยตลอด ซึ่งหากเวิร์คพอยท์ก้าวผ่านเอเชียนเกมส์ไปได้ อนาคตเราอาจเห็นเจ้าพ่อรายการเกมส์โชว์รายนี้ขึ้นมาสู้กับช่องทีวีต่างๆ ในด้านกีฬาก็เป็นได้

สำหรับมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ปี 2018 จะเปิดฉากระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน โดยมีอินโดนีเซียเป็นประเทศเจ้าภาพ มีชาติในเอเชียเข้าร่วมกว่า 45 ประเทศ แข่งขันทั้งสิ้น 34 ชนิดกีฬา

เรื่อง กิตติยา เชื้อเมืองพาน
คนไทยเตรียมเชียร์กีฬากันแบบจุใจ
ชมสดกีฬาไทยครบทุกชนิด
มีช่องทางรับชมมากถึง 6 ช่องทาง
กำลังโหลดความคิดเห็น...