xs
xsm
sm
md
lg

ชื่อเสียงขายได้! สื่อดังชี้เป้า "ทิม เคฮิลล์" ค้าแข้ง "ไทยลีก"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ทิม เคฮิลล์ สตาร์ทีมชาติออสเตรเลีย
จอห์น เดอร์เดน คอลัมนิสต์แห่ง "ฟ็อกซ์สปอร์ตเอเชีย" ออกโรงชี้แนะ ทีม เคฮิลล์ มิดฟิลด์จอมเก๋า ค้าแข้งไทยลีก หลังยกเลิกสัญญากับทีม เมลเบิร์น ซิตี้ เพื่อโอกาสลุยฟุตบอลโลก 2018

กลายเป็นประเด็นฮือฮาหลังจากที่ เคฮิลล์ วัย 38 ปี ประกาศยกเลิกสัญญากับสโมสร เมลเบิร์น ซิตี้ แห่งลีกออสเตรเลีย ซึ่งมีรายงานว่าหลายสโมสรในเอเชีย ต่างจับตามองสถานการณ์ของดาวเตะทีมชาติออสเตรเลียอย่างไม่วางตา เนื่องจากมิดฟิลด์จอมเก๋ารายนี้มีเป้าหมายคือการติดธงไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย หลังมีส่วนนำทีมผ่านไปสู่รอบสุดท้ายได้แล้ว

ขณะที่ทีมชาติออสเตรเลีย เวลานี้ยังไม่มีการแต่งตั้งตำแหน่งผู้จัดการทีมหลัง อันเก ปอสเตโคกลู ตกเก้าอี้กุนซือ ขณะที่สถานการณ์ในทีม เมลเบิร์น ซิตี้ ของ เคฮิลล์ ก็ไม่ใช่ 11 ตัวเลือกในการลงสนาม จึงตัดสินใจยกเลิกสัญญาทั้งที่ยังมีระยะเวลาเหลืออยู่ถึง 6 เดือน

นอกจากนี้ เควิน มุสเคท หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม เมลเบิร์น วิคตอรี่ และเป็นอดีตผู้เล่นทีมชาติออสเตรเลีย เชื่อว่า เคฮิลล์ น่าจะรู้ดีว่าจุดหมายปลายทางของตนในการค้าแข้งต่ออยู่ที่ใด

โดย จอห์น เดอร์เดน คอลัมนิสต์ของ "ฟ็อกซ์สปอร์ตเอเชีย" เชื่อว่า หากว่ามิดฟิลด์วัย 38 ปี เลือกเบนเข็มมายังไทยลีก ถือเป็นเรื่องดี เนื่องจากมีมาตรฐานที่สูงขึ้น และทีมชั้นนำอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เมืองทอง ยูไนเต็ด สามารถต่อกรกับทีมชั้นนำของทวีปได้อย่างสูสี การมาของ เคฮิลล์ น่าจะช่วยยกระดับไทยลีก และสร้างสีสันให้มากยิ่งขึ้นไปอีก อีกทั้งเมืองไทยยังมีอากาศที่ไม่หนาวเกินไปเหมาะกับการดูแลตัวเองก่อนลุยฟุตบอลโลก

อย่างไรก็ตามคอลัมนิสต์ดังยอมรับว่า ดาวเตะรายนี้ได้รับความสนใจจากลีกอื่น ไม่ว่าจะเป็น ลีกอินโดนีเซีย รวมทั้ง ไทยลีก ยังมีนักเตะออสเตรเลีย เข้ามาทำงานน้อย เมื่อเทียบกับ เกาหลีใต้ หรือ ญี่ปุ่น แต่หากอดีตดาวเตะ เอฟเวอร์ตัน ย้ายมาเล่นในไทยลีกจริง ก็อาจทำประตูได้บ่อย จนถูกเรียกกลับไปลุยฟุตบอลโลก รอบสุดท้ายกลางปีหน้าก็เป็นได้
เควิน มุสเค็ท เฮดโค้ชเมลเบิร์น วิกตอรี่ คู่แข่งร่วมเมือง รู้ดีว่า เคฮิลล์มีเป้าหมายในใจว่าจะไปที่ไหน ไม่อย่างนั้นเขาคงไม่ยกเลิกสัญญาที่เหลืออยู่ 6 เดือนก่อนถึงฟุตบอลโลกอย่างแน่นอน

หลายๆทีมทั่วเอเชียในตอนนี้ คงยื่นเสนอให้เคฮิลล์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ประเทศไทยคงเป็นที่ที่เหมาะกับเขา เพราะไทยลีกมีมาตรฐานที่สูงขึ้น ทีมชั้นนำอย่างเมืองทอง ยูไนเต็ดและบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สามารถต่อกรกับทีมชั้นนำจากเอเชียได้อย่างสูสี การเข้ามาของเคฮิลล์อาจช่วยยกระดับของลีกให้มีสีสันและมีมาตรฐานมากขึ้นกว่าเดิม อีกทั้งอากาศที่เมืองไทยก็ไม่หนาวเกินไป เหมาะสำหรับการดูแลตัวเองก่อนไปถึงฟุตบอลโลก
กำลังโหลดความคิดเห็น...