xs
xsm
sm
md
lg

กระหึ่ม!! “วัน แชมเปียนชิพ” พร้อมทุ่มไม่อั้นดึง “บัวขาว” สู้ในกรง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

บัวขาว บัญชาเมฆ ได้รับความสนใจจาก วัน แชมเปียนชิพ
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 - ปัจจุบันมวยกรง หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในนาม มิกซ์ มาร์เชียล อาร์ต (MMA) กำลังเป็นที่แพร่หลายไปทั่วทุกมุมโลก เห็นได้ชัดจากเวทีอัลติเมทไฟต์ติงแชมเปียนชิพ หรือยูเอฟซี (UFC) จากอเมริกา ที่มียอดเรตติ้งสูงมากในปัจจุบัน นักชกในค่ายเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น อย่าง คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ สตาร์ไอริช ที่เพิ่งขึ้นสังเวียนมวยอาชีพ แพ้น็อกแก่ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ตำนานชาวอเมริกัน เมื่อเดือนก่อน

อย่างไรก็ตาม มวยกรง ไม่ได้มีแค่รายการอัลติเมทไฟต์ติงแชมเปียนชิพเพียงอย่างเดียว ซึ่งตอนนี้ศึก “วัน แชมเปียนชิพ” กำลังเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง และเรตติ้งกำลังแรงขึ้นมาเรื่อยๆ เป็นอีกหนึ่งสังเวียนมวยกรงที่กำลังโด่งดังขึ้นทุกวัน

อีเวนต์ที่เพิ่งผ่านพ้นในของศึกวัน แชมเปียนชิพ จัดที่นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากประชาชนในแดนมังกร บัตรขายเกลี้ยง ทุกที่นั่งไม่มีว่าง ถึงแม้จะเพิ่งมีมาไม่กี่ปีเท่านั้น แต่มีกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมในปัจจุบัน

ที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ หมุนเวียนจัดการแข่งขันอยู่หลายประเทศในทวีปเอเชีย เคยมาจัดที่ไทยแล้วถึง 2 ครั้ง ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ถือว่ากระแสตอบรับค่อนข้างดี ถึงแม้อีเวนต์ที่จัดในไทย ผู้เข้าชมอาจจะไม่เยอะเหมือนที่จีนก็ตาม แต่หากมองในภาพรวมแล้ว “วัน แชมเปียนชิพ” ถ่ายทอดสดสู่สายตาผู้ชมมากกว่า 1 พันล้านคน ใน 128 ประเทศทั่วโลก ช่องต่างๆ อย่าง ฟ็อกซ์ สปอร์ต, แอสโตร รวมถึงเอบีเอส-ซีบีเอ็น ล้วนแล้วแต่มีลิขสิทธิ์ครอบครองพร้อมถ่ายทอดออกจอตู้ทุกอีเวนต์

หากกล่าวถึงวัน แชมเปียนชิพ เริ่มก่อตั้งเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2011 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมี วิคเตอร์ ซุย และ ชาตรี ศิษย์ยอดธง เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง ซึ่งรายหลังถึงแม้ชื่อจะดูไทยมาก แต่เขากลับพูดไทยไม่ค่อยได้เลย เพราะส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศโดยเฉพาะในสิงคโปร์ โดยกำเนิดแล้วเขาเป็นลูกครึ่งไทย - ญี่ปุ่น

อีเวนต์ล่าสุด ที่นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน มีนักชกไทยเข้าร่วมการแข่งขัน 1 คน ได้แก่อดีตแชมป์มวยไทยเวทีลุมพินี และราชดำเนิน อย่าง สะเก็ดดาว เพชรพญาไท ที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมชนะน็อกนักชกจากอียิปต์ ใช้เวลาเพียง 1.30 นาทีเท่านั้น

หากพูดถึงนักชกจากแดนสยาม หลายต่อหลายคนต้องการขึ้นสังเวียนมวยกรงกันอยู่แล้ว อาจเป็นเพราะค่าตัวหรือค่าเหนื่อยที่ได้สูงกว่าการเอาแต่ชกมวยไทยอยู่แค่ในประเทศ หลายคนหันไปหาเงินกับการชกมวย MMA อย่าง “แรมบ้า” สมเดช เอ็ม16 ที่เป็นนักชกไทยคนแรกที่ไปได้แชมป์มวย MMA ที่ประเทศญี่ปุ่น จนคนญี่ปุ่นเองต่างยกย่อง และนับถือฝีมือของเขามาก ซึ่งตัวของ “แรมบ้า” เอง ก็สนใจที่จะมาขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ เช่นเดียวกัน ถ้าหากผู้ใหญ่สนใจให้ติดต่อไปได้ทันที

โดย ชาตรี ศิษย์ยอดธง ผู้ก่อตั้ง วัน แชมเปียนชิพ กล่าวว่า ตอนนี้มีนักชกไทยให้ความสนใจที่จะขึ้นชกมวย MMA กับทาง วัน แชมเปียนชิพ หลายราย ซึ่งตอนนี้ในสังกัดของวัน ก็มีนักชกไทยอยู่หลายคน อาทิ เพชรบุญชู เอฟเอ.กรุ๊ป, สะเก็ดดาว เพชรพญาไท ขณะที่ในรายของ แรมบ้า ตนเห็นว่าเจ้าตัวอายุ 43 ปีแล้ว อาจเป็นเรื่องยากถ้าจะมาประลองฝีมือในรายการนี้

อย่างไรก็ตาม ตนสนใจที่จะดึง บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย มาขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ในอนาคต ซึ่งปัจจุบันเจ้าตัวมีสัญญาอยู่กับ คุนหลุน ไฟต์ ศึกมวยไทยที่ได้รับความนิยมมากในจีน และหากเคลียร์เรื่องสัญญากันได้ ตนก็พร้อมจ่ายค่าตัวไม่อั้นให้บัวขาวมาขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งในปลายปีนี้ เดือนธันวาคม มวยวัน จะยกสังเวียนไปจัดที่ประเทศไทยอีกครั้ง ซึ่งหาก บัวขาว สนใจจะลองหัวมาชกมวย MMA ทางเราก็พร้อมอ้าแขนรับตลอดเวลา
ชาตรี ศิษย์ยอดธง (ซ้าย) ผู้ก่อตั้งมวยวัน แชมเปียนชิพ
สะเก็ดดาว เพชรพญาไท นักชกจากไทยเก็บชัยในมวยวันที่เซี่ยงไฮ้
เบน แอสเครน แชมป์โลกเวลเตอร์เวท คนปัจจุบัน ผู้ไร้พ่ายในมวยวัน แชมเปียนชิพ
แรมบ้า สมเดช เอ็ม-16 แชมป์โลกคนไทยคนแรกใน MMA ที่ญี่ปุ่น
กำลังโหลดความคิดเห็น...