xs
xsm
sm
md
lg

“โด้” ผลักเปาแจกใบแดง ส่อเจอแบนยาวเหมือน “ดิ คานิโอ”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โด้ โดนไล่ออก
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงจอมสับของ รีล มาดริด กระทำการสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้ตัวเองถูกพักการลงสนามระยะยาว เมื่อจงใจผลักผู้ตัดสินที่มอบใบแดงให้เป็นของที่ระลึกในเกม สแปนิช ซูเปอร์ คัพ ยกแรกที่ชนะ บาร์เซโลนา 3-1 แบบเดียวกับที่ เปาโล ดิ คานิโอ เคยโดน

โรนัลโด้ ถูกเปลี่ยนตัวลงมาครึ่งหลังและซัลโวประตูได้สำเร็จพร้อมถอดเสื้อฉลองประตูจนโดนใบเหลืองไปก่อน ทว่า มาโดนเหลืองที่สองหลังเบียดบี้กับนักเตะเจ้าถิ่นจนล้ม แต่ผู้ตัดสินมองว่าเจตนาพุ่งจนต้องไล่ออกเล่นเอาแข้งโปรตุกีส ไม่พอใจและใช้มือผลักอีกฝ่ายก่อนเดินจาก

ปกติแล้วการโดนใบเหลือง-แดง จะถูกลงโทษห้ามลงสนามในระยะสั้นๆ แต่การผลักผู้ตัดสินเช่นนี้ทำให้สมาคมฟุตบอลของสเปน อาจพิจารณาลงโทษระยะยาวเนื่องจากกฎบอกชัดเจนเป็นสากลโลกว่าห้ามนักเตะแตะต้องตัวผู้ตัดสินในทางที่มิชอบ เช่นผลัก หรือทำร้าย

เหตุการณ์นี้มีสิทธิ์ซ้ำรอยเดียวกับ เปาโล ดิ คานิโอ ตำนานดาวเตะชาวอิตาเลียน สมัยที่เล่นให้กับ เชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ ที่ไปผลักผู้ตัดสินล้มกลิ้งในเกมที่เจอกับ อาร์เซนอล ศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ปี 1998 จนโดนแบนอ่วม 11 เกม
ช็อตผลักกรรมการ
ดิ คานิโอ กับฉากบรรลือโลก

กำลังโหลดความคิดเห็น