xs
xsm
sm
md
lg

ดีไม่พอ! ตบสาวไทย พ่าย สาวยุ่น ประเดิม WGP 2017 สนาม 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ปลื้มจิตร์ ถินขาว ตบใส่บล็อคญี่ปุ่น
ตบสาวไทยต้านไม่ไหว ประเดิมสนามที่ 2 ศึกเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017 ด้วยการพ่ายตบสาวยุ่น 3-1 เซต แข่ง 4 แมตช์ แพ้รวดทั้ง 4 แมตช์

ศึกวอลเลย์บอล รายการ “เอฟไอวีบี เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017” เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่คาเมอิ อารีน่า เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น เป็นการแข่งขันแมตช์แรกของสัปดาห์ที่ 2 ในกลุ่ม D1 นักตบลูกยางสาวไทย ที่รังอันดับ 11 ในตารางคะแนนดิวิชั่น 1 ลงสนามพบเจ้าบ้าน ญี่ปุ่น อันดับ 7 ในตารางคะแนนดิวิชั่นเดียวกัน

เกมนี้หัวหน้าผู้ฝึกสอน “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ตัดสินใจพัก นุศรา ต้อมคำ เซตเตอร์มือหนึ่งของไทย เป็นตัวสำรอง และส่ง พรพรรณ เกิดปราชญ์ ลงเป็นมือเซตในเกมนี้ ร่วมกับ ปลื้มจิตติ์ ถินขาว, หัตถยา บำรุงสุข, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, อัจฉราพร คงยศ, ชัชชุอุร โมกศรี ที่เป็น 6 ผู้เล่นตัวจริง โดยมี ปิยะนุช แป้นน้อย ทำหน้าที่ตัวรับอิสระ (ลิเบอโร่)

ขณะที่ ญี่ปุ่น ส่ง ซารินะ โคกะ, ริสะ ชินนาเบะ, ยูกิ อิชิ, ฮารูโยะ ชิมามูระ, โคโยมิ โทมินากะ และ มาอิ โอคูมูระ ลงเล่นเป็น 6 คนแรก โดยมี มาโกะ โคบาตะ ลงเล่นเป็นตัวรับอิสระ (ลิเบอโร่)

เริ่มเซตแรก ทั้งคู่เบียดทำแต้มกันอย่างสูสีในช่วงแรก แต่กลายเป็น ญี่ปุ่น ที่ทำคะแนนฉีกออกไปเรื่อยๆ จนนำอยู่ที่ 16-13 และเป็นเวลานอกทางเทคนิค กลับมาลงเล่นกันต่อ โดยไทย ส่ง นุศรา ต้อมคำ ลงมาเล่นแทน พรพรรณ เกิดปราชญ์ แต่ก็ยังเป็น ญี่ปุ่น ที่ทำได้ดีกว่า ขึ้นตบหัวเสาทำคะแนนได้ตลอดจนเอาชนะในเซตแรกไปได้ก่อน 25-19 คะแนน ขึ้นนำ 1-0 เซต

เซตสอง ทีมไทยแก้เกมมาได้ดี มีการบุกที่หลากหลายมากขึ้น นำไปก่อน 8-4 คะแนน ก่อนเป็นเวลานอกทางเทคนิค กลับมาเล่นกันต่อ ไทยยังคงหยุดการทำแต้มจากหัวเสาของญี่ปุ่นได้ดี และเป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 25-17 คะแนน ตีเสมอ 1-1 เซต

เซตสาม ทั้งสองทีมเล่นกันได้อย่างสูสี ผลัดกันนำผลัดกันตาม แต่เป็นญี่ปุ่นที่ขึ้นบล็อกหยุดการทำแต้มของไทยแทบจะตลอด จนขึ้นนำ 16-10 เจ้าบ้านยังคงเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมในเซตนี้ จนเอาชนะไปได้ 25-18 คะแนน ทำให้ญี่ปุ่น ขึ้นนำ 2-1 เซต

เซตสี่ ญี่ปุ่นเปลี่ยนมาใช้แผนตีบอลเร็วสลับกับบุกทางหัวเสาเล่นงานเกมรับของไทยได้อย่างต่อเนื่องจนแต้มห่างเป็น 11-7 และสุดท้ายก็เป็นตบสาวยุ่นที่เก็บชัยชนะในเซตนี้ไปได้ 25-19 คะแนน ทำให้ญี่ปุ่น เอาชนะไทยไป 3-1 เซต 25-19, 17-25, 25-18, 25-19

โดยวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงสนามใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2017 มา 4 นัด รวมในสนามแรก แพ้รวดทั้ง 4 นัด

โปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไปของทีมตบลูกยางสาวไทย จะลงสนามพบ บราซิล วันที่ 15 ก.ค. นี้ เวลา 15.00 น. ตามเวลาไทย
ตบสาวไทยกอดกันตอนได้แต้ม
ทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย ยังไร้ชัย ศึก WGP 2017
ทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติญี่ปุ่น
กำลังโหลดความคิดเห็น...