xs
sm
md
lg

"รัฐนน" รั้งจ่าฝูง "ไทยแลนด์ โอเพน" เป็นวันที่ 2

เผยแพร่:

โปรฟลุ้ค-รฐนน วรรณศรีจันทร์ โปรดาวรุ่งจากจันทบุรี โชว์ฟอร์มเหนียวเก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 69 รักษาตำแหน่งผู้นำเป็นวันที่สองที่สกอร์รวม 11 อันเดอร์พาร์ 131 เท่ากับ กากันจีต บูลลาร์ สวิงจากอินเดีย ในศึก "ไทยแลนด์ โอเพน” ครั้งที่ 46 ที่สนามไทย คันทรี คลับ จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 19 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยมี ภวินทร์ อิงคะประดิษฐ์ ที่หวดวันเดียว 9 อันเดอร์ ขยับมาไล่จี้สโตรคเดียว

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับเอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการเก่าแก่ที่สุดในประเทศ "ไทยแลนด์ โอเพน" ครั้งที่ 46 ชิงถ้วยพระราชทาน รัชกาลที่ 9 พร้อมเงินรางวัลรวม 3 แสนเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 10.5 ล้านบาท) ระหว่างวันที่ 18-21 พฤษภาคมนี้ ที่สนามไทย คันทรี คลับ ระยะ 7,097 หลา พาร์ 71 จ.ฉะเชิงเทรา

จบรอบสองเมื่อวันศุกร์ปรากฏว่า โปรฟลุ้ค-รฐนน วรรณศรีจันทร์ ผู้นำรอบแรก วัย 21 ปี จากจันทบุรี เก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 69 จากการทำ 4 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ รวมสองวันมี 11 อันเดอร์พาร์ 131 เท่ากับ กากันจีต บูลลาร์ สวิงจากอินเดีย ที่รอบนี้ตีเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ 66 ขยับขึ้นมานำร่วม โดยมี โปรตั๋ง-ภวินทร์ อิงคะประดิษฐ์ โปรวัย 26 จากสุพรรณบุรี นักกอล์ฟค่ายสิงห์พัฒนาของโปรบุญชู เรืองกิจ ที่ระเบิดฟอร์มร้อนแรงหวดวันเดียว 9 อันเดอร์พาร์ 62 จากการทำ 9 เบอร์ดี้ ซึ่งเป็นการทำสองเบอร์ดี้ติดที่หลุม 3 และ 4 ตามด้วยอีก 6 เบอร์ดี้ติดในหลุม 6 ถึง 11 ปิดท้ายอีก 1 เบอร์ดี้ที่หลุม 17 สกอร์รวมสองวัน 10 อันเดอร์พาร์ 132 พุ่งจากอันดับ 32 ร่วมมาอยู่ที่ 3 ตามหลังสองผู้นำสโตรคเดียว

รฐนน ซึ่งทำผลงานดีสุดในเอเชียน ทัวร์ ที่อันดับ 4 จากรายการหยางเต๋อ เฮอร์ริเทจ เมื่อปลายเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา กล่าวว่า “วันนี้เกมทุกอย่างยังดีเหมือนเดิม มีแค่พัตต์อย่างเดียวที่ไม่ค่อยดี อาจเพราะบางหลุมเราเน้นมากไป พรุ่งนี้จะพยายามเล่นตามช็อต เล่นให้สนุก ไม่กดดันตัวเอง เพราะเคยมีประสบการณ์จากแมตช์ที่เกาหลีเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้วเป็นผู้นำ แต่เน้นเกินไปก็กลายเป็นกดดันตัวเอง มารายการนี้เล่นสนามที่ชอบซึ่งการทำสกอร์ที่นี่อยู่ที่พัตต์ พรุ่งนี้ออกกลุ่มผู้นำสุดท้ายก็ไม่มีผลอะไร เพราะเป็นนักกอล์ฟที่คุ้นเคยกันทั้งนั้น”

ทางด้าน โปรตั๋ง-ภวินทร์ ที่ห่างหายจากการลงแข่งเอเชียน ทัวร์ กว่า 2 ปี รอบนี้หวดวันเดียว 9 อันเดอร์ขึ้นมาไล่จี้ผู้นำแค่แต้มเดียว เผยว่า "วันนี้ตีเหล็กดี และมีโชคทำให้ทำสกอร์ได้เยอะ โดยเฉพาะในหลุม 9 ที่ตีเข้าป่า แต่ก็กลับมาหน้าธง และชิพอินได้ ส่วนพรุ่งนี้ยังคงเล่นตามแผนเดิม และไม่กดดันตัวเอง"

ทางด้าน ประหยัด มากแสง อดีตแชมป์ไทยแลนด์ โอเพน ปี 2013 ฟอร์มหลุดตีเกิน 3 โอเวอร์พาร์ 74 สองวันมี 3 อันเดอร์พาร์ 139 หลุ่นจากอันดับ 4 ไปอยู่ที่ 39 ร่วม โดยรอบนี้ตัดตัวผู้เล่นที่สกอร์รวม 1 อันเดอร์พาร์ 141 มีนักกอล์ฟไทยผ่านเข้ารอบไปได้ 36 คน

สำหรับผลงานนักกอล์ฟไทยที่น่าสนใจ ภาณุพล พิทยารัฐ สกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 133 รั้งอันดับ 4, กิรเดช อภิบาลรัตน์ และ อติวิชย์ เจนวัฒนานนท์ สกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 134 อันดับ 5 ร่วม, แดนไท บุญมา, ปิยะ สว่างอรุณพร และ ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต มีคนละ 7 อันเดอร์พาร์ 135 อันดับ 13 ร่วม
กากันจีต บูลลาร์ ขึ้นมานำร่วม
ภวินทร์ อิงคะประดิษฐ์ หวดวันเดียว 9 อันเดอร์ ขึ้นมารั้งที่สาม
* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


3 จากทั้งหมด 3 รูป
กำลังโหลดความคิดเห็น...