xs
xsm
sm
md
lg

นักบิดล้านวิว "ชิพ-นครินทร์" เปิดใจครั้งแรกหลังโชว์ช็อตเด็ดกระหึ่มโลก (ชมคลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ต่างชาติยังอึ้งเจอจังหวะนี้เข้าไป
"ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดดาวรุ่งชาวไทยจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย บินตรงสู่ประเทศสเปน เพื่อลุยศึกโมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ สนามที่ 4 ในสุดสัปดาห์นี้ เผยมีความมั่นใจมากขึ้นเมื่อโยกมาแข่งขันในทวีปยุโรป

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของนักบิดไทยหนึ่งเดียวในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก เวิลด์ จีพี ในรุ่น โมโตทรี ของ "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดดาวรุ่งชาวขอนแก่นจาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ที่เพิ่งออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เมื่อกลางดึกวันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยจะมุ่งหน้าไปยังสนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน เพื่อแข่งขันสนามที่ 4 ของฤดูกาล

นครินทร์ ที่ผ่าน 3 สนามแรกของปีด้วยสถานการณ์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ แม้ยังไม่สามารถเก็บแต้มแรกได้ แต่ก็มีพัฒนาการที่ดีในการปรับตัวให้เข้ากับรถแข่ง การทำงานกับทีม รวมถึงความโหดของการแข่งขันระดับโลกที่ต้องดวลกับดาวรุ่งฝีมือดีจากทั่วโลกกว่า 30 คน

นครินทร์ อธิรัฐภูวิภัทร์ นักบิดหนุ่มชาวไทย สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิง ไทยแลนด์ เผยว่าการแข่งขันสนามที่ 3 ที่ผ่านมาตนได้รับเสียงชื่นชมจากทีมงานของ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ต้นสังกัดในการแข่งขัน โมโตทรี หลังแสดงทักษะเอาตัวรอดในจังหวะเข้าโค้งของสนามที่แล้วใน สหรัฐอเมริกา จนกลายเป็นช็อตที่สื่อต่างประเทศให้การยกย่อง ขณะที่เรซต่อไปที่ เฆเรซ ประเทศสเปน สุดสัปดาห์นี้ เจ้าตัวกล่าวขอสู้เต็มที่บนสนามที่คุ้นเคยเพื่อหยิบแต้มมาฝากแฟนชาวไทยการแข่งขัน โมโตทรี สนามที่ 3 ของปีที่เมืองออสติน สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศนำเสนอข่าวของ นครินทร์ อธิรัฐภูวิภัทร์ นักบิดจากค่าย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่โชว์ทักษะเอาตัวรอดจากจังหวะอันตรายในโค้งที่ 9 ซึ่งช็อตดังกล่าว นักบิดชาวไทยได้พลาดหลุดออกจากตัวรถไปแล้ว แต่ยังประคองตัวเองกลับไปขับขี่ต่อโดยไม่ล้มคว่ำ ซึ่งช็อตดังกล่าวได้ถูกบันทึกเป็นคลิปวีดีโอลงเว็บไซต์ของ โมโตจีพี จนมีแฟนๆ กดไลค์และแชร์กันอย่างล้นหลาม จนมียอดวิวกว่า 1 ล้าน

“เจ้าชิพ” เปิดเผยถึงช็อตมหัศจรรย์ดังกล่าวว่า “ตอนที่ขี่มาถึงโค้งที่ 9 และกำลังจะออกจากโค้งนั้น ผมพลาดบิดคันเร่งหนักเกินไปจึงทำให้รถเกิดแรงกระชากและเริ่มสไลด์ ทำให้ผมหลุดออกจากตัวรถ ถ้าเป็นปกติก็ต้องล้มไปแล้วแต่ตอนนั้นโชคดีที่ควบคุมสมาธิของตัวเองได้ จึงตั้งสติและกระโดดกลับขึ้นไปแข่งต่อเหมือนเดิม และเมื่อรถผ่านเข้าเส้นชัยไปแล้วทีมงานของผมก็เดินมาปรบมือพร้อมชื่นชมว่าทำได้ดีมาก”

ส่วนการแข่งขันสนามถัดไปที่ เฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน เรซที่ 4 ของฤดูกาลนี้ นครินทร์ เผยว่าที่ผ่านมาเคยมีโอกาสได้ขับขี่ในสนามแห่งนี้บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นช่วงเทสรถหรือลงแข่งรายการอื่นๆ มาก่อน ทำให้ตนจดจำรายละเอียดของสนามได้ดี และจะสู้สุดความสามารถเพื่อเอาแต้มแรกในรายการนี้ให้ได้

“สนามนี้มีจุดที่ยากอยู่บริเวณโค้งสุดท้าย ซึ่งมันเป็นไลน์ที่แคบและมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งเพราะรถหลายๆ คันมักจะมารวมกันตรงนี้ แต่หากผ่านมาได้ก็จะเป็นทางตรงวิ่งสู่เส้นชัย ที่ผ่านมา ผมได้ขับขี่ที่สนามนี้มาพอสมควรจึงมีความรู้สึกคุ้นเคย และเชื่อมั่นว่าเรซนี้จะมีแต้มได้สำเร็จ” นักบิดจาก ขอนแก่น กล่าว

สำหรับการแข่งขัน โมโตทรี สนามที่ 4 ของปี 2017 รายการ "สแปนิช กรังด์ ปรีซ์" จะทำการดวลความเร็วระหว่างวันที่ 5-7 พฤษภาคมนี้ ที่ เฆเรซ เซอร์กิต ประเทศสเปน โดยแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ร่วมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ของนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com
ชิพ นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ เปิดตัวได้ไม่เลว
กำลังโหลดความคิดเห็น