xs
xsm
sm
md
lg

8 ทีมชิงชัยยัดห่วงไทยลีก 2017 คู่เปิด “โมโนแวมไพร์ vs ทีมไฮเทค”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

งานวันแถลงข่าว
กลับมาอีกครั้งสำหรับการแข่งขันกีฬายัดห่วงระดับอาชีพ  “ธนาคารออมสิน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2017” (GSB TBL2017) ซึ่งปีนี้จัดเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันแล้ว โดยจะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 13 พฤษภาคม ถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2560  พร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1.2 ล้านบาท โดยมี ธนาคารออมสิน เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ รวมทั้งยังได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, สมาคมบาสเกตบอลอาชีพไทย  ในการผลักดันให้เป็นกีฬาอาชีพที่ยั่งยืน

ทั้งหมดร่วมกันจัดงานแถลงข่าวในวันพุธที่ 26 เมษายนนี้ เวลา 13.00 น. ณ สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ นำโดย คุณชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน, คุณสุเมธ อัครพงศ์ หัวหน้างานส่งเสริมกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณทัศน์ไชย ศันสนะพิทยากร นายกสมาคมบาสเกตบอลอาชีพไทยและประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพ, และคุณจิรัญ รัตนวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด  ได้ร่วมกันแถลงข่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขัน  “ธนาคารออมสิน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2017” (GSB TBL2017) ซึ่ง คุณชาติชาย กล่าวว่า

“การสนับสนุนลีกบาสเกตบอลในครั้งนี้ นอกจากที่จะต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนแล้ว ทางออมสินต้องการที่จะเสริมสร้างเยาวชนรุ่นใหม่ให้ได้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพทางด้านกีฬา เพื่อเปิดโอกาสให้เป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการพัฒนาวงการบาสเกตบอลให้ก้าวสู่ระดับสากลมากขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในกีฬาหลักที่ออมสินให้การสนับสนุนและเล็งเห็นความสำคัญ เพื่อให้สมกับการที่ออมสินเป็นธนาคารเพื่อสังคมอย่างแท้จริง”

การแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพในปีนี้ ประกอบไปด้วยทั้งหมด 8 ทีม คือ 1. ทีมโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอลคลับ 2. ทีมโมโนทิวไผ่งาม 3. ทีมไฮเทค 4. ทีมPEA (สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค) 5. ทีมแมดโกท 6. ทีมดังกิ้นแร๊พเตอร์ 7. ทีมไทยเครื่องสนาม 8. ทีม OSK ซึ่งแต่ละทีมได้เตรียมความพร้อมในการสู้ศึกครั้งนี้อย่างเต็มที่

สำหรับการแข่งขัน “ธนาคารออมสิน ไทยแลนด์ บาสเกตบอล ลีก 2017” (GSB TBL2017) จะใช้ระบบการแข่งขัน 2 เลก และหาทีมเพลย์ออฟ 2 ใน 3 เกม เพื่อเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนโควตานักกีฬาต่างชาตินั้น ในปีนี้มีกฎกติกาใหม่ เพื่อให้นักกีฬาไทยได้เจอกับนักกีฬาต่างประเทศ เพื่อเพิ่มและพัฒนาศักยภาพการเล่นของนักกีฬาไทยให้ดียิ่งขึ้น แถมยังได้รู้เทคนิคการเล่นกับชาวต่างชาติที่หลากหลายขึ้น

โดยให้ทีมที่แข่งในปีที่แล้วและได้อันดับที่ 1-3 สามารถส่งผู้เล่นอาเซี่ยนได้ 1 ลงเล่น 1, อันดับที่ 4-6 สามารถส่งผู้เล่นอาเซี่ยนได้ 2 ลงเล่น 2, อันดับที่ 7-8 สามารถส่งผู้เล่นอาเซี่ยนได้ 3 ลงเล่น 3 ทั้งนี้การแข่งขันจะมีการพักเลก เพื่อให้มีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นได้อีกก่อนการแข่งขันเลก 2 และเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมต่างๆ มากขึ้น นอกจากนี้ ผู้ที่มาชมการแข่งขันนอกจากจะได้รับชมการแข่งขันบาสเกตบอลที่สนุกสนานแล้ว ระหว่างพักเบรกของการแข่งขันในสนาม จะมีเกมส์ให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกพร้อมความเอ็นเตอร์เทนต่างๆ อย่างมากมาย

ซึ่งในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจาก “โมโน กรุ๊ป” ในการถ่ายทอดสดทางช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) และ ช่อง MONOPLUS (โมโนพลัส) ตลอดฤดูกาล รวมไปถึงจัดทำเทปบันทึกภาพการแข่งขัน และนำไฮไลต์ต่างๆ รีรันให้ชมด้วยบนเว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม (MThai)  คาดว่าจะมีผู้ชมมากขึ้นกว่าทุกปีที่ผ่านมา 

ด้านพิธีเปิดการแข่งขันจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคมนี้ ณ สนาม Stadium 29 ถนนชัยพฤกษ์ ซึ่งการแข่งขันคู่พิธีเปิดสนามจะเป็นการพบกันระหว่าง ทีมโมโนแวมไพร์บาสเกตบอลคลับ กับ ทีมไฮเทค  ถ่ายทอดสดเวลา 14.50 น. ทางช่อง  MONOPLUS (โมโนพลัส) และทางเว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอม (Mthai) ด้วยเช่นกัน
8 ผู้บริหารของทุกทีม
ทีมโมโนแวมไพร์
กำลังโหลดความคิดเห็น...