xs
xsm
sm
md
lg

ทัพนักบิด "เอ.พี. ฮอนด้า" มุ่งสู่โฮมเรซ “ฟิล์ม” กระตุ้นลูกทีมหวังคว้าโพเดียมที่เมืองไทย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดประสบการณ์สูงของไทย
ทัพขุนพลนักบิดสายเลือดไทยจาก "เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" เดินหน้าสู่การแข่งขัน "เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ" สนามที่ 2 ของปีที่เมืองไทย ที่จะเกิดขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ที่ จ.บุรีรัมย์ ด้วยสภาพความพร้อมแบบเต็มร้อย ด้าน “ผู้ช่วยโค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ กระตุ้นนักแข่งทุกคนบิดเต็มสูบคว้าโพเดียมต่อหน้าคนดูที่บ้านเกิดให้ได้

ศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์เอเชีย รายการ “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ” ฤดูกาล 2017 เดินทางมาถึงสนามที่ 2 ของปีแล้ว โดยจะมีการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 14 เมษายน – 15 เมษายน 2560 ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งงานนี้นักบิดชาวไทยสังกัด เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เตรียมพร้อมลงสนามเช่นเคยทั้งรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. และ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี.

โดยก่อนลงสนามช่วงสุดสัปดาห์ รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดขวัญใจชาวไทยที่มากประสบการณ์ สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า ที่ผันตัวเองมาเป็นผู้ช่วยโค้ชของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เปิดเผยว่าหลังจากจบการแข่งขันสนามแรกที่ มาเลเซีย นักบิดทุกคนต่างเตรียมตัวกันมาอย่างดีทั้งสภาพร่างกายที่ฟิตเต็มร้อย รวมถึงสภาพจิตใจ ทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะมีผลงานที่ดีในสนามที่บ้านเกิด ส่วนเรื่องการเซตรถต้องรอดูที่หน้าสนามอีกครั้ง ซึ่งทีมช่างประจำทีมก็พร้อมที่จะช่วยเหลือนักแข่งเต็มที่เพื่อให้ทุกคนมีรถที่ดีที่สุดไปลงแข่งขัน

นอกจากนี้ อดีตนักบิดชาวไทยที่เคยโลดแล่นในรายการระดับโลกอย่าง โมโตทู มาแล้ว ก็สร้างกำลังใจให้ทุกคนให้สู้เต็มที่เพื่อนำโพเดียมมาฝากคนดูชาวไทยให้ได้“นักบิดของเราทุกคนต่างเคยมาซ้อมและลงแข่งขันที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต มาแล้ว ดังนั้นจึงไม่มีอะไรต้องกังวล อย่างไรก็ตาม อยากให้ทุกคนมีสมาธิมุ่งมั่นกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า และด้วยความที่เป็นโฮมเรซ ดังนั้นพวกเราจะต้องทำผลงานกันอย่างสุดความสามารถ เพื่อเอาโพเดียมมาฝากคนดูชาวไทยให้ได้ รวมถึงเรซอื่นๆในปี 2017 ด้วย”

สำหรับนักแข่งประจำทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เริ่มที่รุ่นใหญ่ “ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี.” รับหน้าที่โดย “โฟลท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ หมายเลข 59 น้องชายของ "โค้ชฟิล์ม" ซึ่งทำผลงานจบอันดับ 5 ในเรซที่ มาเลเซีย จับคู่กับ ทัตสึยะ ยามากูชิ หมายเลข 104 นักบิดมือเก๋าจากญี่ปุ่น ขณะที่รุ่น “เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี.” เป็นการจับมือกันระหว่าง “น้องมุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่ง หมายเลข 44 และ “เจ้าเอ้” วรพงศ์ มาลาหวล หมายเลข 46 จับคู่กันล่าแต้มให้ต้นสังกัด ซึ่งทุกคนต่างทำผลงานเก็บแต้มได้จากสนามแรกทั้งสิ้น และพร้อมแล้วสำหรับการลุยสนามต่อไป

ทั้งนี้ การแข่งขัน “เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปียนชิพ” สนามที่ 2 ของปี 2017 จะทำการชิงชัยที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 14-15 เมษายน 2560 ตั้งแต่เวลา 13.00น. เป็นต้นไป โดยแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ของนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com
กำลังโหลดความคิดเห็น