xs
sm
md
lg

สุวรรณภูมิกอล์ฟฯ แปลงโฉมใหม่ ท้าทายกว่าเดิม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:

โดย : วราพร ปานบุญห้อม
จากอดีตสนามกอล์ฟ 4 คอร์ส 36 หลุม เมื่อ 23 ปีที่แล้ว ดีไซน์โดยโรเบิร์ต เทรนท์โจนส์ จูเนียร์ บนเนื้อที่ 1,221 ไร่ในชื่อเดิม เพรสซิเด้นท์ คันทรีคลับ ปัจจุบันแปลงโฉมใหม่เป็น สนามสุวรรณภูมิกอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ อยู่ห่างจากสามแยกบางน้ำเปรี้ยวเพียง 5 กิโลเมตร บริหารงานโดยสองพ่อ-ลูก สุรพงษ์ พันตาวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร และชนินทร์ พันตาวงษ์ ผู้จัดการทั่วไป ในนามบริษัทสุวรรณภูมิกอล์ฟ เป็นสนามที่ได้มาตรฐานสากลเป็นที่ยอมรับขนาดเอเชียนทัวร์ ใช้เป็นสนามจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย จะใช้เป็นโฮมคอร์สจัดกอล์ฟเยาวชนนานาชาติในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

บริษัทสุวรรณภูมิกอล์ฟ เข้ามารีโนเวทตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 2559 ทั้ง 4 คอร์สได้แก่เซาท์ เวสต์ นอร์ธ อีสต์ เปลี่ยนคุณภาพสนามโดยรวม ปรับให้ดีขึ้น สร้างแท่นทีออฟโปรเพิ่มบางหลุม กรีนซ้อมพัตต์ สนามไดร์ฟให้ใหญ่และกว้างขึ้น รวมถึงซุ้มน้ำ และกลับมาเปิดให้บริการครบวงจรเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา

มีโอกาสได้พูดคุยกับ คุณท็อป-ชนินทร์ ผู้จัดการทั่วไป วัย 31 ปี ที่คลุกคลีอยู่ในวงการกอล์ฟตั้งแต่อายุ 3 ขวบ กล่าวว่า “สุวรรณภูมิเป็นสนามที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ขณะนี้อาจเป็นสนาม 3 ดาว แต่ในอนาคต 5 ดาวแน่นอน โดยผู้บริหารคาดหวังให้เป็นสนามของนักกอล์ฟทุกกลุ่ม ทุกเพศ และทุกวัย เราเริ่มจากเป็นสนามให้กลุ่มนักกอล์ฟสมัครเล่น ชมรมต่างๆ เข้ามาจัด ตามด้วยสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทยจัดกอล์ฟเด็ก ซึ่งในอดีตผมก็เคยเล่นอยู่ที่นั่น ต่อมาได้เป็นสนามควอลิฟายเอเชียนทัวร์ และจะตามมาด้วยการแข่งขันเยาวชนทรูวิชั่นส์ อินเตอร์ฯ และของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เป็นต้น”

“ในอนาตคช่วงโลว์ซีซั่น (เมษายน-ตุลาคม) จะทำการรีโนเวทคลับเฮาส์ และล็อคเกอร์รูม ส่วนหญ้าที่ใช้ แฟร์เวย์จะเป็น Bermuda 419 ส่วนกรีนจะเป็น Tifdwarf จุดเด่นของการสนามแห่งนี้ด้วยเทคโนโลยีเมื่อ 20 ปีก่อน ไดร์ฟเวอร์จะประมาณ 250 หลาเลย์เอาท์ตรง ช็อตขึ้นกรีนจะแคบ คือต้องตีแม่นกรีน จึงจะมีโอกาสทำสกอร์ดีได้” ชนินทร์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับหลุมเด่นๆ ของสนามแห่งนี้มีหลายหลุม เช่น South 9 เป็นหลุมพาร์ 5 ที่ยาวที่สุดในสนาม มีน้ำด้านขวาตลอดแนว คนตีไกลจะได้เปรียบ ให้ขึ้นช็อตสองด้านซ้ายของกรีน จะชิพง่าย หลุมต่อมาคือ West 9 เป็นหลุมพาร์ 4 ด็อกเลคขวา ต้องตีข้ามต้นไม้ ขวามีบังเกอร์ และป่าอยู่ทางซ้ายมือ ถ้าหลุดตรงนี้เหลือขึ้นกรีนประมาณ 160 หลา อีกหลุมต้องเป็น East 9 พาร์ 4 ระยะ441 หลา มีด็อกเลคซ้าย มีกรีนแฝดกับหลุม 9 South ส่วนใหญ่หลุมนี้เล่นทวนลมจนถึงกรีน ต้องไดร์ฟให้ดี มิฉะนั้นจะเป็นหลุมพาร์ 4 ที่ยาวมาก หลุมสุดท้ายที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ คือหลุม North 6 ระยะ 177 หลา เป็นพาร์ 3 ที่ต้องตีข้ามน้ำ ทีช็อตท้าทายต้องตีให้แม่น เป็นกึ่งกรีนเกาะ ด้านซ้ายด้านหน้าเป็นน้ำ มีบังเกอร์ดักอยู่ด้านขวาและด้านหลัง หากตีหลุดซ้ายกรีนไปยังขอบฟรินจ์ก็อาจตกน้ำได้

สนามสุวรรณภูมิกอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ตั้งอยู่ที่ 42 หมู่ 8 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงลำต้อยติ่ง เขตหนองจอก กรุงเทพฯ 10530 โทร. 06-1453-3598


* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...