xs
xsm
sm
md
lg

“ชิพ-นครินทร์” บินลัดฟ้าเทสต์รถที่สเปน ก่อนล่าแต้มศึก โมโตทรี 2017

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นครินทร์ อธิรัฐภูวิภัทร์
นครินทร์ อธิรัฐภูวิภัทร์ นักบิดหนุ่มดาวรุ่ง ภายใต้การดูแลของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เตรียมเดินทางบินลัดฟ้าสู่ประเทศสเปน เพื่อพบปะและเทสต์รถกับต้นสังกัด “ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ก่อนเตรียมตัวลุยศึก โมโตทรี ฤดูกาล 2017 ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในเดือนมีนาคมนี้ ด้านเจ้าตัวยอมรับรู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสครั้งสำคัญ พร้อมตั้งเป้าขอเรียนรู้และพัฒนาตนเองให้เก่งยิ่งขึ้นเพื่อเก็บแต้มมาฝากชาวไทย

หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์เวทีความเร็วระดับเอเชีย และสัมผัสการแข่งขันสนามยุโรป รายการ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2016 ชิมลางมาแล้ว นักบิดหนุ่มวัย 21 ปี ภายใต้การดูแลของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ก็ถึงเวลาเดินหน้าสู่เวทีใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม เมื่อได้รับเลือกจากทีมงานของ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในนักบิดที่ได้เข้าร่วมชิงชัยรายการ โมโตทรี ฤดูกาล 2017

การเดินทางบนถนนสายความเร็วครั้งใหม่นี้ “เจ้าชิพ” จะได้ร่วมบิดกับ “ไคโตะ โทบะ” นักบิดจากแดนปลาดิบ เป็นคู่หูขับเคี่ยวร่วมทีมเดียวกัน และด้วยโอกาสสำคัญเช่นนี้ก็ทำเอานักบิดหนุ่มจาก จ.ขอนแก่น รู้สึกตื่นเต้นและดีใจเป็นอย่างยิ่ง เปรียบเสมือนฝันที่เป็นจริง เพราะมีความฝันอยากเข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกอย่าง โมโตทรี มาตั้งแต่เด็ก

นครินทร์ กล่าวว่า “พอรู้ข่าวว่าจะได้เป็นนักบิดของ “ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ในการแข่งขัน โมโตทรี ก็รู้สึกตื่นเต้นมากครับ เพราะการได้เข้าร่วมแข่งขันในเวทีระดับโลกคือ ความใฝ่ฝันสูงสุดในชีวิตของนักบิดทุกคน และดีใจมากๆ ที่ทาง เอ.พี.ฮอนด้า เลือกผมมาลงแข่งในฤดูกาลนี้ ส่วนเรื่องที่ต้องจับคู่กับ “ไคโตะ โทบะ” ก็รู้สึกดีเพราะเขามีประสบการณ์มากกว่าทำให้เราได้เรียนรู้และพัฒนาเพิ่มขึ้น”

ทั้งนี้ นครินทร์ มีกำหนดเดินทางไปประเทศสเปน โดยถึงที่หมายวันจันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 ซึ่งเจ้าตัวจะได้ร่วมงานกับ “ฮอนด้า ทีม เอเชีย” รวมถึงคู่หูใหม่ พร้อมกับทำการทดสอบรถที่จะใช้ในการแข่งขันปี 2017 ซึ่งเจ้าตัวก็ตั้งใจว่าจะสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ให้ได้เร็วที่สุด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยล่าคะแนนสะสมตลอด 18 สนามของฤดูกาลนี้

สำหรับศึก โมโตทรี ฤดูกาล 2017 จะมีโปรแกรมเปิดฉากอย่างเป็นทางการ วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 กับสนามแรกของปี รายการ กาตาร์ กรังด์ ปรีซ์ ณ สนาม โลเซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ โดยแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆ ของนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า ได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น