xs
xsm
sm
md
lg

“เต๋า” นำทีม “สิงห์ออลสตาร์” ลุยน้ำท่วม มอบ “น้ำ-ข้าวสาร” ที่สุราษฎร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เต๋า” สมชาย เข็มกลัด นักแสดงคนดัง นำทีมฟุตบอล สิงห์ ออลสตาร์ ขึ้นเรือออกตระเวนแจกน้ำดื่ม และข้าวสาร รวมถึงข้าวกล่อง ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 “กลุ่มสิงห์อาสา” โดย บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี พร้อมด้วย ทีมฟุตบอลสิงห์ ออลสตาร์ นำโดย “เต๋า” สมชาย เข็มกลัด ดารานักแสดงดาวหลงฟ้าภูผาเงิน พร้อมเหล่าดารานักแสดงจำนวนมาก ได้เดินทางช่วยเหลือ และให้กำลังใจ พร้อมทั้งมอบน้ำดื่ม จำนวน 6,000 ลิตร ข้าวสารที่ “ต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ซื้อตรงจากชาวนาภาคกลางและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน 2.5 ตัน พร้อมข้าวกล่อง 500 กล่อง มามอบให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี 2 จุด

โดยจุดแรก หมู่บ้านไทรงาม หมู่ 4 ตำบลท่าสะท้อน อำเภอพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ส่วนจุดที่สองที่ บ้านทับชัน หมู่ 2 ตำบลกรูด อำเภอพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีชาวบ้านออกมารับสิ่งของข้าวสารและน้ำดื่มเป็นจำนวนมาก ส่วนบรรยากาศเป็นกันเอง ดาราและเหล่าสิงห์อาสาได้สอบถามถึงความเป็นอยู่ช่วงน้ำท่วม พร้อมทั้งให้กำลังใจในการต่อสู้กับอุทกภัย เชื่อว่า อีกไม่นานทุกอย่างจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ด้าน นายสังเวียน ถ้อยทัด ผู้ใหญ่บ้านบ้านไทรงาม ม.4 ต.ท่าสะท้อน เปิดเผยว่า พื้นที่บ้านไทรงาม มีทั้งสิ้น 250 ครัวเรือน จำนวนพันกว่าคน ซึ่งได้รับผลการะทบจากภัยน้ำท่วมเต็มพื้นที่ โดยระดับน้ำท่วมที่ความลึกประมาณ 2 - 3 เมตร โดยน้ำเริ่มท่วมหมู่บ้านตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้รวมทั้งสิ้นสัปดาห์กว่า จนถึงขณะนี้น้ำเริ่มทรงตัว ถ้าไม่มีฝนตกเพิ่มน่าระดับน้ำน่าจะลดลงตามลำดับ ส่วนชาวบ้านที่จุดนี้มีอาชีพทำสวน ซึ่งได้รับผลกระทบทั้งหมู่บ้าน สวนได้รับความเสียหาย 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ผ่านมา มีหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนเข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ขอบคุณทุกท่าน รวมถึงทีมสิงห์อาสา

ขณะที่ นายสังวาล ถ้อยทัด ผู้ใหญ่บ้านทับชัน ม.2 ต.กรูด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ฯ กล่าวว่า บ้านทับชัน มีประชากรทั้งสิ้น 140 ครัวเรือน ประมาณ 300 - 400 คน ส่วนใหญทำสวนปาล์ม โดยตอนนี้สภาพสวนปาล์มอายุ 4 - 5 ปี ได้รับผลกระทบอย่างมาก ส่วนใหญ่จมน้ำ โดยพื้นที่ทับทันนั้นได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมทั้งสิ้นสามครั้ง ครั้งแรก เดือนพฤศจิกายน 2559 ครั้งที่สอง เดือนธันวาคม 2559 และล่าสุด เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา โดยระดับนำที่เข้าท่วมหมู่บ้านประมาณ 2 - 3 เมตร ที่ผ่านมา ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเข้ามาช่วยจำนวนมาก ส่วนน้ำดื่มที่สิงห์อาสานำมาให้ชาวบ้าน และข้าวสารน่าจะช่วยชาวบ้านได้ประมาณ 5 วัน ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามารถประเมินระดับน้ำได้ว่าจะลดลงสู่สภาพปกติเมื่อใด

ทั้งนี้ สรุปความช่วยเหลือจากสิงห์อาสา ในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในภาคใต้ในปีนี้ ตั้งแต่ 7 มกราคม 2560 เป็นต้นมา ทั้ง 8 จังหวัด คือ ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี พัทลุง นครศรีธรรมราช กระบี่ ตรัง สงขลา รวม ข้าวสาร ทั้งสิ้น 26 ตัน, น้ำดื่มสิงห์กว่า 2.5 แสนลิตร และยังคงให้ความช่วยเหลือต่อไป จนกว่าภัยน้ำท่วมจะบรรเทา
กำลังโหลดความคิดเห็น...