xs
xsm
sm
md
lg

อีกครั้งกับความสำเร็จของนักกอล์ฟสาวไทย / โปรเปิ้ล-ษาริณี เล็กสุวรรณ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โปรวิ่ง-ภรณีย์ ชุติชัย สาวแกร่งจากเชียงรายวัย 30 ปี
คอลัมน์ “คุยข้างกรีน” โดย “โปรเปิ้ล-ษาริณี เล็กสุวรรณ”

สวัสดีค่ะ คุยข้างกรีนกับโปรเปิ้ลสัปดาห์นี้ ร้อนแรงเหมือนสาว ๆ นักกอล์ฟไทยของเราที่สามารถไปคว้าแชมป์กันมาอีกสด ๆ ร้อน ๆ ที่ประเทศจีน และประเทศญี่ปุ่น นักกอล์ฟสาวของเรานี่ช่างเก่งกันจริง ๆ ขยันทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ และทำให้แฟน ๆ ได้ชื่นใจกันตลอด

โปรขอแสดงความยินดีกับ “โปรวิ่ง” ภรณีย์ ชุติชัย ที่สามารถคว้าแชมป์รายการแรกในเจแปน แอลพีจีเอ ทัวร์ จากรายการ โยเน็กซ์ เลดี้ส์ กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ ที่ประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จ ทำความฝันเป็นจริง พร้อมกับรับเงินรางวัลก้อนโตประมาณ 4 ล้านบาท โดยสกอร์รวมสามวัน 10 อันเดอร์พาร์ 206 และต้องเพลย์ออฟกับ โมโมกะ อูเอดะ โปรสาวเจ้าถิ่น โปรวิ่งรอมาเป็นเวลา 4 ปี และสัญญากับพ่อแม่ว่าจะทำให้ได้ ในที่สุดเธอก็ทำได้ โปรวิ่งพยายามเวิร์คกับวงสวิงและร่างกายเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม จากที่โปรเห็นเธอมีความพยายามอย่างมุ่งมั่น ตอนนี้โปรคิดว่าเธอมีความมั่นใจเต็มร้อย สาววิ่งที่ใคร ๆ ก็รู้จัก พวกเราในวงการกอล์ฟอาชีพสตรี ยอมรับว่า เธอเป็นสาวร่าเริง สดใส อารมณ์ดี เธอเป็นสาวเท่ ซึ่งโปรเองก็ชอบสไตล์การเล่นของเธอ โปรก็ขอให้แสดงความยินดีอีกครั้งนะคะกับความสำเร็จในครั้งนี้ และขอให้พยายามมุ่งหน้าหาแชมป์ต่อ ๆ ไปนะคะ

ลำดับต่อไปขอยินดีกับการคว้าแชมป์ของ “โปรป๊อป” พลอยชมพู วิไลรุ่งเรือง โปรสาวก้านยาวจากเชียงรายเหมือนกัน โปรป๊อป วัย 21 ปี สามารถทำฝันให้เป็นจริงด้วยการทำสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 209 คว้าแชมป์แรกในชีวิตของการเล่นกอล์ฟอาชีพ พร้อมเงินรางวัลประมาณ 4 แสนบาท จากรายการ จางเจียกาง ฉวนชาน ชาลเลนจ์ ของไชน่า แอลพีจีเอ ทัวร์ ณ สนามฉวนชานกอล์ฟคอร์ส จังหวัดเจียงซู ประเทศจีน เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ที่ผ่านมา ค่ะ โปรเห็นโปรป๊อปเล่นกอล์ฟมา เธอเป็นนักกอล์ฟที่มีรูปร่างสูงที่สุดในทัวร์ของเรา และโปรคิดว่าเธอน่าจะไดร์ฟไกลที่สุดในทัวร์ของเราอีกด้วย ร่างกายของเธอเหมาะสำหรับเป็นนักกีฬาจริง ๆ โปรคิดว่ากว่าโปรป๊อปจะก้าวมาถึงจุดนี้ ต้องผ่านประสบการณ์ในการเล่นอาชีพมาไม่น้อยเหมือนกัน และในการแข่งขันเธอได้เคยบอกไว้ว่าเธอจะไปเข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือกแอลพีจีเอคิวสคูลที่ประเทศสหรัฐอเมริกาค่ะ ซึ่งโปรคาดว่าโปรป๊อปจะเป็นนักกอล์ฟที่สูงและสามารถสู้กับนักกอล์ฟต่างชาติได้อย่างแน่นอน

สุดท้ายนี้โปรอยากให้แฟน ๆ กอล์ฟชาวไทย ช่วยกันเชียร์โปรสาว ๆ ของเรา เชียร์พวกเธอกันเยอะ ๆ นะคะ และขอให้ท่านนักกอล์ฟทุกท่านตั้งใจซ้อมกอล์ฟกันด้วยนะคะ โปรคอยเป็นกำลังใจทุกคนเสมอ


กำลังโหลดความคิดเห็น...