xs
xsm
sm
md
lg

“สมชาย” ลาพลังเอ็มดึง “โค้ชเบ๊” คืนทีม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

โค้ชเบ๊ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก
“โค้ชชาย” สมชาย ทรัพย์เพิ่ม ตัดสินใจอำลาตำแหน่งผู้จัดการทีม โอสถสภา เอ็ม 150 พร้อมตั้ง “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก อดีตกุนซือกลับมารับงานจนจบฤดูกาล

หลังจากที่ “พลังเอ็ม” โอสถสภา เอ็ม-150 สมุทรปราการ ทำผลงานในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2016 ได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก จากการเก็บได้เพียง 5 แต้ม จากการลงสนามในลีกทั้งหมด 8 นัด ล่าสุดในเกมกลางสัปดาห์ออกไปเยือน โดนทีมน้องใหม่ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่เพิ่งเลื่อนชั้นถลุงยับ 5-2

ส่งผลให้เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2559 สมชาย ทรัพย์เพิ่ม ผู้จัดการทีม “พลังเอ็ม” ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งเพื่อแสดงสปิริตรับผิดชอบต่อผลงานของทีมเรียบร้อยแล้ว

โดยมีการเปิดเผยจากผู้บริหารทีม โอสถสภาพ ว่ากุนซือคนใหม่จะเป็นหน้าที่ของ “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก นั่นเอง “สำหรับหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ของทีมนั้นแน่นอนว่าเนื่องด้วยเรามีเวลาไม่มากในการคัดเลือกผู้ฝึกสอนบอร์ดบริหารจึงตัดสินใจประกาศแต่งตั้ง ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก ซึ่งเป็นลูกหม้อของโอสถสภาขึ้นมารับตำแหน่งผู้ฝึกสอนคนใหม่ ซึ่งจากผลงานเดิมก็เคยนำทีมจบอันดับ 5 เมื่อฤดูกาล 2012 ประกอบกับมีความคุ้นเคยกับสโมสรเป็นอย่างดีน่าจะเข้ามาช่วยกอบกู้สถานการณ์ให้ทีมกลับมาสู่ทิศทางที่วางไว้ได้ โดยสัญญาเบื้องต้นจะทำทีมจนจบฤดูกาลซึ่งเป้าหมายของเรายังเหมือนเดิมนั่นคือการจบอันดับด้วยเลขตัวเดียว รวมถึงอาจได้ลุ้นแชมป์ฟุตบอลถ้วยในบางรายการ”

ด้าน “โค้ชเบ๊” กล่าวว่า “ดีใจที่ได้กลับบ้านอีกครั้ง เพราะผูกพันมานานตั้งแต่เป็นนักเตะ ผู้ช่วยโค้ช และขยับมาเป็นเฮดโค้ช สิ่งแรกที่ต้องทำตอนนี้ คงต้องแก้จุดอ่อนกันก่อน เพราะมีหลายอย่างที่ต้องรีบแก้ เช่นการเสียประตูถึง 19 ประตูจาก 8 นัด เป็นสถิติสูงสุดตอนนี้ คงต้องมาเน้นเกมรับให้ดีขึ้น”

“ส่วนสไตล์บอลเอนเตอร์เทนที่ทุกคนอยากเห็น คงต้องค่อย ๆ ปรับจูนกันไป หลัก ๆ ต้องแก้จุดอ่อนก่อน แต่รับปากว่าบอลสไตล์ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก แฟนบอลจะได้เชียร์กันแบบสนุกแน่นอน” กุนซือมากประสบการณ์กล่าว

ทั้งนี้ “โค้ชเบ๊” จะเริ่มทำงานตั้งแต่วันที่ 28 เมษายนนี้ เป็นต้นไป โดยพลังเอ็มมีงานสำคัญรออยู่ นั่นคือ การเปิดบ้านรับการมาเยือนของ สุพรรณบุรี เอฟซี วันเสาร์ที่ 30 เมษายนนี้ เวลา 18.00 น. ที่เอ็มพาวเวอร์ สเตเดียม จ.สมุทรปราการ


กำลังโหลดความคิดเห็น...