xs
xsm
sm
md
lg

“เมญ่า-นนธวรรณ” กับความฝันในวงการกอล์ฟอาชีพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“เมญ่า” นนธวรรณ
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 - “เมญ่า” นนธวรรณ ฌรรวนธร (ทองเหล็ง) มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 แถมพ่วงอีก 2 รางวัล ได้แก่ นางงามทักษะเดินแบบกับความสามารถพิเศษ ถือเป็นอีกหนึ่งสาวเก่งอีกคนหนึ่งจบปริญญาตรีคณะบริการธุรกิจการจัดการการบิน มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ดและตอนนี้กำลังไล่ตามความฝันที่เหลืออยู่

หลังคว้าตำแหน่ง “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014” พร้อมเงินรางวัล 1,000,000 บาท มงกุฎเพชรประดับมุก มูลค่า 1,300,000 บาท รถยนต์ ทาวน์โฮมพร้อมที่ดิน กรมธรรม์ประกันชีวิตและสุขภาพ เครื่องประดับมูลค่า 99,000 บาท พร้อมสายสะพาย และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย เธอก็ก้าวสู่วงการบันเทิงเต็มรูปแบบมีผลงานมากมาย อาทิ เป็นนักร้อง ได้ร้องเพลงประกอบละครเรื่อง ไฟล้างไฟ เป็นนักแสดง ได้เล่นละครเรื่อง สาวน้อยร้อยล้าน เป็นต้น แต่น้อยคนจะทราบว่าเธอก็เป็นอดีตนักกอล์ฟเยาวชน เล่นระดับชาติมาแล้ว ดังนั้นมาฟังเรื่องราวจากปากเธอในวันที่เข้าอบรมภาคทฤษฎีของสมาคมกอล์ฟอาชีพสตรีกันดีกว่า

“เมญ่า” ย้อนอดีตให้ฟังว่า “เคยเป็นนักกอล์ฟเยาวชนเล่นกีฬาเยาวชนแห่งชาติให้กับจังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ความจริงแล้วเกิดที่นครศรีธรรมราช เล่นกอล์ฟตอนอายุ 10 ปี โดยคุณแม่เป็นผู้ชักชวน เริ่มแข่งตอนอายุ 12 ปี แต่ได้ไปเรียนหนังสือที่สุราษฎร์ธานี เล่นรุ่นเดียวกับ โปรปริญญ์-ปวริศา ยกทวน แต่ชีวิตมาพลิกผันเอาตอนอายุ 14 ปีที่หยุดเล่นไป เพราะตัวเองมีความฝันที่อยากจะเป็นนางแบบ นางงาม”

“พอเข้ากรุงเทพฯมาเรียนที่โรงเรียนบดินทร์เดชา(สิงห์ สิงหเสนี 1) ตั้งแต่ ม.1 ก็ตั้งเป้าจะเป็นนางแบบเลย อยากสร้างพื้นที่ให้กับคนผิวสีเข้มอย่างตัวเองด้วยค่ะ อายุ 18 เดินสายนางแบบ พออายุ 19 เดินสายนางงาม และมาประสบความสำเร็จคว้ามงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2014” เมญ่า เผย

นอกจากฝันที่เป็นจริงทั้งนางแบบและนางงามไปแล้ว เมญ่า ก็มีฝันที่จะเป็นนักร้องด้วย แล้วเธอก็ทำไปแล้วโดยออกอัลบั้มครั้งแรกตอนอายุ 14 ปีและติดตามมาด้วยซิงเกิ้ลเพลงประกอบละคร ทรายสีเพลิง ชื่อเพลง “อย่าทำให้รักได้ไหม” ที่หลายคนคงคุ้นหูกันดี และล่าสุดได้ร้องเพลงประกอบละคร ไฟล้างไฟ ชื่อเพลง “มีไหมใครสักคน” ที่กำลังออนแอร์อยู่ในช่วงนี้

เมญ่า เผยอีกว่า “พูดถึงเรื่องการเป็นนักร้อง ก็เป็นอีกหนึ่งความฝัน แต่ไม่เคยเรียนร้องเพลงที่ไหน อยากร้องก็ฝึกเอาเอง ที่เก่งภาษาอังกฤษด้วยก็เพราะเข้าไปเรียนที่มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ด วิทยาเขตกรุงเทพค่ะ ได้พูดคุยกับเพื่อนทั้งในและนอกห้องเรียน ทำให้เราเก่งขึ้นมาก อันนี้ก็อยากแนะนำน้องๆด้วย”

นอกจากร้องเพลงประกอบละครแล้ว ถึงคราวเดินตามอีกฝันเป็นนางเอกละครเรื่องแรก “สาวน้อยร้อยล้าน” ประกบคู่พระเอก ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ เรื่องนี้ทั้งร้องทั้งเต้นทั้งแสดงเองทุกอย่าง กำหนดออนแอร์เร็วๆนี้

สาวสวยวัย 23 ปีเผยถึงความฝันที่ต้องไล่ตามอีกว่า “มาถึงฝันสุดท้ายของหนูคือการเทิร์นโปรให้ได้ คุณแม่อยากให้ป็นทัวริง โปร ส่วนตัวหนูขอแค่สอบทีชชิงโปรให้ผ่านก่อน เพราะคิดว่ายังไม่มีเวลาเดินสายแข่งอย่างคนอื่นเขา อายุหนูขนาดนี้ ยังอยากอยู่ในวงการบันเทิงไปก่อนค่ะ แต่ถ้ามีเวลาหนูกับคุณแม่ก็จะไปออกรอบกันเรื่อยๆ”

“ชีวิตหนูก็แปลกก่อนหน้านี้แพลนไว้ว่าอะไปเป็นแอร์โฮสเตส แต่จังหวะชีวิตพลิกไปเป็นนางงามเสียก่อน แต่อย่างไรเสีย เมญ่า ก็ยังอยากตามความฝันเป็นทัวริงโปรให้ได้ นักกอล์ฟหญิงที่ชอบ คือ มิเชล วี ดูแล้วเพลินตา น่ามอง ทำให้ผู้หญิงอยากเล่นกอล์ฟเยอะมาก ส่วน พอลลา ครีมเมอร์ ก็ชอบเพราะช่วงที่ดังมากเหมือนเป็นแรงบันดาลใจให้เด็กอยากเป็นอย่างเค้ามาก สำหรับฝ่ายชายคงจะเป็น นิค ฟัลโด เพราะคุณแม่ซื้อตำราของเค้ามาเรียนมาอ่าน จนหนูแซวว่าแม่เป็นลูกศิษ ย์นิค ฟัลโด ไปแล้ว อีกคนที่ชอบ อดัม สก็อตต์ เหตุผลอันเดียวคือเค้าหล่อ” สาวเก่งมากความสามารถทิ้งท้าย

ตอนนี้เราก็หวังให้ “น้องเมญ่า” เดินตามความฝันให้ครบ ทั้งเป็นทีชชิงโปรและทัวริงโปร เราจะได้เห็นนางงามที่เป็นนักกอล์ฟอาชีพก็คราวนี้ โดยเธอฝากมาใครอยากติดตามความเคลื่อนไหวก็เข้าไปได้ที่ IG : maeyagirl พูดคุยกันได้

เรื่องโดย “เหมียว บางซ่อน” คอลัมน์ “T-Time”


วงสวิงนางงาม
เข้าร่วมอบรม
สานฝันทัวริงโปร
ร่วมเชิญถ้วยรางวัล
กำลังโหลดความคิดเห็น...