xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กฮอนด้าเรซซิ่งบินตรงร่วมเปิดตัว "ฟิล์ม-รัฐภาคย์" หวนบิดโมโตทู

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

มร.ชูเฮ นาคาโมโตะ รองประธานบริหารฮอนด้าเรซซิ่งคอร์เปอเรชัน (HRC) และหัวหน้าทีมแข่งเรปโซลฮอนด้าทีม (Repsol Honda) เดินทางจากประเทศญี่ปุ่นร่วมงานแถลงข่าว “HRC Vision for Motorsport in Thailand & The Return of Film to the World GP”
มร.ชูเฮ นาคาโมโตะ รองประธานบริหารฮอนด้าเรซซิ่งคอร์เปอเรชัน (HRC) และหัวหน้าทีมแข่งเรปโซลฮอนด้าทีม (Repsol Honda) ได้เดินทางจากประเทศญี่ปุ่นมาเยือนเมืองไทยเพื่อร่วมงานแถลงข่าว “HRC Vision for Motorsport in Thailand & The Return of Film to the World GP” และร่วมเปิดตัว ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในฐานะนักแข่งใหม่ของ อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย กลับมาสู้ศึกเวิลด์จีพีในรุ่นโมโตทูอีกครั้งแบบเต็มฤดูกาลในปี 2016 พร้อมแสดงเจตนารมณ์ในการสนับสนุนวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยอย่างเต็มที่ โดยมีคณะผู้บริหารระดับสูงจาก เอ.พี. ฮอนด้า ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่สนามไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี

นายอารักษ์ พรประภา กรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด และทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เปิดเผยว่า “หลายปีที่ผ่านมาวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยมีการเติบโตอย่างน่าสนใจ นักแข่งไทยหลายคนมีโอกาสไปแข่งขันในรายการระดับโลกมากมาย อีกทั้งยังมีดาวรุ่งหน้าใหม่เกิดขึ้นมาประดับวงการอย่างต่อเนื่อง สิ่งเหล่านี้ทำให้ฮอนด้ามอเตอร์ประเทศญี่ปุ่นมองเห็นศักยภาพของเมืองไทย และตัดสินใจให้การสนับสนุนนักแข่งในสังกัดของเรา นั่นคือฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ นักบิดมือหนึ่งของไทยเข้าเป็นนักแข่งใหม่ของ อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย โดยฟิล์มจะกลับมาลงแข่งในรุ่นโมโตทูแบบเต็มฤดูกาล 2016”

“ในโอกาสนี้ทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในฐานะต้นสังกัดของฟิล์ม ได้รับเกียรติจาก มร.ชูเฮ นาคาโมโตะ รองประธานบริหารฮอนด้าเรซซิ่งคอร์เปอเรชัน (HRC) ร่วมเดินทางจากประเทศญี่ปุ่นเพื่อร่วมเปิดตัวและแสดงความยินดีกับฟิล์มอย่างเป็นทางการ ทั้งยังได้กล่าวชมถึงศักยภาพของฟิล์มในฐานะนักแข่งที่มีทั้งฝีมือและประสบการณ์ระดับโลกอย่างโชกโชน เมื่อได้รับการเรียกตัวทดสอบจาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ก็สามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจ ในขณะเดียวกัน ยังได้แสดงความชื่นชมวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่ปี และพร้อมที่จะให้การสนับสนุนนักแข่งดาวรุ่งของไทยในทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์อย่างเต็มที่ เพื่อก้าวสู่ระดับแถวหน้าของเอเชียและระดับโลกต่อไป”

“สำหรับการกลับมาแข่งขันเวิลด์จีพีครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของฟิล์ม เพราะอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เป็นทีมที่ได้รับการสนับสนุนโดยตรงจากฮอนด้ามอเตอร์ประเทศญี่ปุ่น มีทีมงานระดับโลกคอยให้การดูแล เราจึงมั่นใจว่าฟิล์มจะสามารถเรียกฟอร์มกลับมาได้อีกครั้งอย่างแน่นอน”

ทางด้าน "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ได้กล่าวเสริมว่า "ก่อนหน้านี้ผมได้มีโอกาสบินไปที่ญี่ปุ่นเพื่อทำความรู้จักกับทีมงาน และ ทาคากิ นาคากามิ เพื่อนร่วมทีมของผม รวมถึงฝึกซ้อมทำความคุ้นเคยกับรถบ้างแล้ว ซึ่งทุกคนก็ให้การต้อนรับและคอยให้คำแนะนำเป็นอย่างดี โดยในช่วงนี้ก็เป็นช่วงที่ผมกำลังเตรียมตัวฟิตร่างกายให้พร้อมสำหรับการแข่งขันในปีหน้า ผมขอขอบคุณ เอ.พี.ฮอนด้า และแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่สนับสนุนและให้ความเชื่อมั่นในตัวผม ผมจะสู้ให้ถึงที่สุดครับ"

ภายหลังจบงานแถลงข่าว มร. ชูเฮ นาคาโมโตะ รองประธานบริหารฮอนด้าเรซซิ่งคอร์เปอเรชัน (HRC) ยังได้ร่วมชมการแข่งขัน CBR300R Thailand Dream Cup สนามสุดท้าย เพื่อชมความสามารถของนักบิดชาวไทยในรายการนี้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

สำหรับ อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกหรือเวิล์ดจีพีในรุ่นโมโตทู ครั้งแรกเมื่อปี 2013 โดยมี ทาคากิ นาคากามิ กับ อัซลาน ชาห์ เป็นนักบิดประจำทีม ซึ่งผลงานของพวกเขามีสถิติที่ดีขึ้นทุกปีจนคว้าโพเดียมได้เมื่อปีที่ผ่านมา ก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลงตัวนักแข่งจาก อัซลาน ซาห์ เป็น “ฟิล์ม” ที่จะขับขี่คู่กับทีมเมทคนใหม่อย่างนาคากามิ

ทั้งนี้ เป้าหมายสำคัญของทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ไม่ได้อยู่เพียงแค่ชัยชนะและตำแหน่งโพเดียม แต่ยังรวมถึงการ ผลักดันให้นักบิดจากเอเชียเข้าร่วมการแข่งขันและแสดงศักยภาพให้แฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกได้เห็นว่านักบิดจากเอเชียนั้นมีฝีมือทัดเทียมไม่แพ้ชาวยุโรปอีกด้วย

ติดตามข่าวสารกีฬามอเตอร์สปอร์ตจากฮอนด้าได้ที่เว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com และอัพเดทความเคลื่อนไหวของรถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้ที่ www.facebook.com/hondamotorcyclethailand
“ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ในฐานะนักแข่งใหม่ของ อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย กลับมาสู้ศึก เวิลด์ จีพี รุ่น โมโต ทู อีกครั้งในปี 2016


กำลังโหลดความคิดเห็น...