xs
xsm
sm
md
lg

"โปรอาร์ม" ลุ้นปี 2016 วางเป้าโอลิมปิก-วิวาห์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

โปรอาร์ม ตั้งใจลุยโอลิมปิก 2016
ASTV ผู้จัดการรายวัน - หลังจากที่ "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ สวิงหนุ่มไทยวัย 26 ปี สามารถเฉือนเอาชนะ โรเบิร์ต คาร์ลส์สัน ก้านเหล็กชาวสวีเดน ไปแบบฉิวเฉียดเพียงแค่ 1 สโตรก ในการแข่งขันกอล์ฟ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ "ซัลไตร์ เอเนอร์จี พอล ลอว์รี แมตช์ เพลย์" ที่สกอตแลนด์ ส่งให้เจ้าตัวครองแชมป์รายการนี้ รวมทั้งยังจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการกอล์ฟเอเชียด้วยการเป็นนักกอล์อายุน้อยที่สุดที่สามารถคว้าแชมป์ ยูโรเปียน ทัวร์ ได้ 3 รายการ

ด้วยฟอร์มอันโดดเด่นและร้อนแรงของเจ้าตัว ทำให้พกความมั่นใจมาเต็ม 100 เปอร์เซ็นสำหรับการลงแข่งขันรายการที่เหลือในปีนี้ จะสามารถคว้าแชมป์ได้อีกแน่นอน "ตอนนี้อยู่ระหว่างแข่งขัน พอร์ช ยูโรเปียน โอเพน และเตรียมแข่ง ดันฮิลล์ ลิงค์ วิดิช มาสเตอร์, เรซทูดูไบ ก่อนจะกลับมาเล่นในประเทศไทย รายการ ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ ประมาณเดือนธันวาคม”

“สำหรับตอนนี้พร้อมมากในทุกรายการที่เหลือ มีความมั่นใจในการเล่นมากขึ้นหลังจากได้แชมป์ หวังว่าจะสามารถไต่อันดับไปจนถึงท็อป 50 โลกได้สำเร็จ รวมทั้งติดท็อป 10 เรซทูดูไบ"ยอดโปรชาวไทยเผย

ทั้งนี้ปีหน้าที่มีการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอเดอจาไนโร ประเทศบราซิล โดยจะเป็นครั้งแรกในรอบ 110 ปี ที่กีฬากอล์ฟถูกบรรจุเข้าแข่งขันในมหกรรมกีฬาของมวลมนุษยชาติ โดยจะมีการชิงชัยกัน 2 เหรียญทองในประเภทชาย และหญิง ซึ่งโปรหนุ่มจากชลบุรี ยืนยันด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่าจะต้องเข้าร่วมให้ได้ แม้ว่าการคว้าแชมป์จะเป็นเรื่องยาก แต่จะทำผลงานให้ดีที่สุด

"กติกาของนักกอล์ฟที่จะเข้าร่วมโอลิมปิกจะต้องอยู่ในท็อป 60 คนแรกตามการจัดอันดับของไอจีเอฟ ซึ่งได้ชาติละไม่เกิน 2 คน ยกเว้นสหรัฐอเมริกา ที่ได้สิทธิ์ 4 คน เนื่องจากมีนักกอล์ฟติดอันดับต้นๆ ของโลกเป็นจำนวนมาก ถ้าดูในขณะนี้โปรกอล์ฟของไทยก็จะมีผมกับ "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ที่อยู่ในข่ายดังกล่าว”

“ส่วนตัวตั้งใจว่าจะรักษามาตราฐานของตัวเองให้ดีที่สุด เพราะถือเป็นครั้งแรกในการแข้าร่วมรายการนี้ การคว้าแชมป์อาจจะเป็นเรื่องยากเพราะมีโอกาสเจอคู่แข่งที่แข็งแกร่งกว่า แต่ต้องดูช่วงจังหวะของแต่ละคนด้วย ตนเองทำให้เต็มที่เท่าที่จะสามารถทำได้เพราะเชื่อว่าใครที่สามารถคุมสมาธิได้ดีกว่าก็มีโอกาสคว้าแชมป์ได้ทั้งสิ้น" โปรอาร์ม กล่าว

แม้จะสามารถคว้าแชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ มาแล้วถึง 3 รายการ แต่ กิรเดช ยอมรับว่ายังไม่ใช่จุดสูงสุดของตนเอง เพราะตั้งเป้าจะคว้าแชมป์รายการเมเจอร์ให้ได้ "ส่วนตัวผมเอง เดอะ มาสเตอร์ คือที่สุดในการเป็นโปรกอล์ฟอาชีพ ซึ่ง กรีน แจ็คเก็ต เป็นสิ่งที่ดึงดูดอย่างมาก นอกจากนี้ยังหวังถึงการเข้าไปเล่นใน พีจีเอ ทัวร์ให้ได้ คงจะเป็นอะไรที่สุดยอดมากอยากทำวันนั้นให้เป็นจริงแล้วตอนนี้ก็พยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อวันนั้น ซึ่งผมมีสถาบันครอบครัว คุณพ่อ คุณแม่ น้องสาว และคู่หมั้น ทุกคนเป็นกำลังใจที่ดีของผมเสมอ ทำให้มีแรงใจในการทำตามเป้าหมายในชีวิต ตอนนี้ก็มีสนามเกียรติธาดาไดร์ฟวิ่งเรนจ์ บาย ทีมกิรเดช ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในความฝันที่ทำให้เป็นจริงได้แล้ว"

นอกจากนี้ อดีตนักกอล์ฟทำเงินรางวัลสะสมสูงสุดในออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของเอเชียนทัวร์ ในฤดูกาล 2013 ซึ่งเพิ่งจะประกาศหมั้นกับ "น้องแฟน" ธัญญธร ไชยรัตน์ ไปเมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา ยังแย้มถึงแผนการแต่งงานที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าอย่างแน่นอน “ตอนนี้ผมฝากให้ฝ่ายคู่หมั้นสาวเป็นคนดูฤกษ์แต่งงานอยู่ หากเร็วที่สุดอาจจะไตรมาสแรกของปี ส่วนเรื่องของทายาทก็อยากจะมีทันที ติดที่ผมต้องเดินทางไปแข่งขันบ่อย แต่ก็อยากได้ลูกชาย 2 คน หญิง 1 คน เราจะได้ไม่เหงา ทั้งนี้ก็พร้อมปูทางเป็นนักกอล์ฟหากลูกต้องการ”
ผงาดคว้าแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ รายการที่ 3
เตรียมเข้าพิธีวิวาห์ปีหน้า
เปิดสนามไดร์ฟกอล์ฟของตนเอง
กำลังโหลดความคิดเห็น...