xs
xsm
sm
md
lg

“นันทวัน” ชนะกัมพูชาคว้าเหรียญทองเปตอง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

นันทพร แซงชนะได้เหรียญทอง
นันทวัน เฟื่องสนิท นักกีฬาเปตองหญิงทีมชาติไทย ประเดิมเก็บเหรียญทองแรกของวันที่ 8 มิถุนายน ให้กับทัพนักกีฬาไทย หลังเอาชนะคู่ต่อกรจาก กัมพูชา รอบชิงชนะเลิศประเภทบุคคลหญิง ซีเกมส์ ที่ สิงคโปร์

การแข่งขันกีฬาเปตอง ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สนาม ปาดัง ประเทศสิงคโปร์ โดย นันทวัน เฟื่องสนิท นักกีฬาหญิงมือดีของไทย ที่ฝ่าด่านอรหันต์เข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ ดวลกับ สเรยา อึง นักปาลูกเหล็กจาก กัมพูชา เพื่อชิงเหรียญทอง

ปรากฏว่า “น้องฝ้าย” ที่ไล่ตามคู่แข่ง 7 แต้มตั้งแต่เริ่ม ทำผลงานเยี่ยมปาเก็บแต้มไล่ตีเสมอ ก่อนแซงชนะไปหวุดหวิด 13-8 แต้ม เก็บเหรียญทองได้อีกครั้ง หลังจากเคยทำได้เมื่อปี 2013 ที่ เนปิดอว์ ส่วน สเรยา ได้เหรียญเงิน และทองแดงร่วมคือคู่แข่งจาก เมียนมา กับ ลาว

“วันนี้เล่นได้ไม่ค่อยดีตอนแรกๆ จนโดนทิ้งห่างไป 7 แต้ม แต่พอรวบรวมสมาธิได้ก็พยายามไล่ทำแต้มมาเรื่อยๆ จนความมั่นใจกลับมาและพลิกเอาชนะได้ ดังนั้น เหรียญทองที่ได้ก็ขอมอบให้คุณพ่อ, คุณแม่ ครอบครัว สมาคมเปตองฯ และคนไทยทุกคน” น้องฝ้าย กล่าว

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *