xs
xsm
sm
md
lg

“พัชรญดา” สาววินด์มิลล์กับอาชีพที่รัก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


“มินทร์” พัชรญดา เกิดจังหวัดสุพรรณบุรี แต่ไปโตจังหวัดกาญจนบุรี ทำมาหลายอาชีพ แต่กับหลงรักอาชีพแคดดี้มากที่สุด และทำมาเป็นปีที่ 5 แล้ว เพราะด้วยความที่เธอเป็นสาวอัธยาศัยดีและอารมณ์ดี บวกกับเธอใส่ใจในรายละเอียดของงาน จึงทำให้มีนายประจำเยอะพอสมควร ออกรอบแทบทุกวัน

ข้อมูล
ชื่อ : พัชรญดา ธนาโชติวัตร
ชื่อเล่น : มินทร์
สนาม : ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ คลับ
หมายเลข : 261

การเริ่มต้นและประสบการณ์อาชีพแคดดี้
“หนูเริ่มทำงานเป็นแคดดี้ จากการชักชวนของเพื่อน ก่อนหน้านี้หนูเคยทำงานอย่างอื่นมาหลายอย่างทั้งขายเสื้อผ้า เป็นดีเจอยู่สถานีวิทยุชุมชน ขายอาหารตามสั่ง ว่าไปหนูก็ทำงานมาหลายอาชีพนะคะ แต่อาชีพแคดคี้เป็นอาชีพที่หนูทำนานที่สุดทำมาได้ 5 ปีแล้ว อาชีพแคดดี้ถือว่าเป็นงานที่อิสระ ใช้เวลาน้อย เสร็จจากงานก็สามารถนำเอาเวลาไช้ทำอย่างอื่นได้ เรื่องรายได้ก็สามารถกำหนดได้ด้วยตัวเราเอง ขยันมาก เราก็ได้มาก ขยันน้อย เราก็ได้น้อย ทำอาชีพนี้ถ้ารู้จักเก็บ ก็จะสบายในอนาคตได้เช่นกัน”

“หากให้หนูเปรียบเทียบอาชีพที่หนูเคยทำมากับอาชีพแคดดี้ หนูว่าแคดดี้ดีกว่ามาก เป็นอาชีพที่อาศัยความขยัน การบริการเอาใจใส่ ความช่างสังเกต แต่อาชีพอื่นที่หนูเคยทำ ต้องมีการลงทุน ต้องคอยลุ้นว่าวันนี้จะมีลูกค้ามาซื้อของหรือไม่ เงินก็มากองอยู่กับสินค้าเสื้อผ้า ลำบากกว่าเยอะ เงินก็ต้องคอยหมุนตลอดเวลา แต่แคดดี้ทำงานจบ ก็เป็นอันจบ ได้รายได้กลับบ้าน หนูชอบอาชีพนี้คะ”

ทักษะในเรื่องของสนาม
“การบอกไลน์หนูว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุดของการเป็นแคดดี้คะ ถ้าเรามั่นใจการดูไลน์ในหลุมนั่น เราก็บอกนายไปเลยว่ามั่นใจ แต่หากไม่มั่นใจก็บอกนายไปเลยว่าไม่มั่นใจ จะดีกว่า เราควรจดจำไลน์ต่างๆ ของแต่ละหลุมในทุกครั้งที่มีการออกรอบ เพราะสิ่งต่างๆ ที่นายได้พัตต์ มันสามารถนำมาใช้ได้กับการเดินออกรอบในครั้งต่อๆ ไปได้ ไม่ใช่เอาแต่เดินถือถุงไปแค่จบๆ รอบ แล้วไม่สนใจอะไร แบบนี้ก็จะลำบากค่ะ”

“เรื่องหลุมท้าทาย ที่สนามวินด์มิล์นี้มีหลายหลุม ถ้าเป็นหลุมพาร์ 5 หนูว่าหลุม 1 เป็นหลุมที่ยาวและสวยด้วย เป็นหลุมที่เปิดรับลม พูดง่ายๆ คือหลุม 1 เป็นหลุมสตาร์ททุกครั้งที่ออกรอบ หนูว่าใครมาตีแบบทีออฟต้องสัมผัสหลุมนี้ก่อน หนูว่าหลุม 1 นี้ล่ะท้าทาย วันนั้นทั้งวันถ้าหลุม 1 ตีดี หลุมต่อไปก็มีชัยไปครึ่งแล้วคะ พาร์ 5 อีกหลุมหนูให้หลุม 18 หลุมจบ เพราะฝั่งซ้ายเป็นน้ำ ทำให้นายมักจะตีไปทางขวา บางทีขวามากไปตำแหน่งตกของลูกก็ไม่ดีไปเลย หลุมนี้เวลานายทีออฟ หนูจะคอยบอกให้ระวังค่ะ”

“ส่วนพาร์ 3 ต้องหลุม 17 เป็นพาร์ 3 ใกล้ ระยะปกติจะอยู่ประมาณ 170 หลาขึ้นไป มีทั้งน้ำและทราย นายส่วนใหญ่ทีออฟออกไป ไม่รู้เป็นอะไร ต้องตกน้ำตกทราย ส่วนพาร์ 4 ต้องหลุม 16 อุปสรรคมาครบเหมือนกันทั้งน้ำและทรายค่ะ แต่ทั้งหมดนี้เล่าอย่างไรก็ไม่สนุกท้าทายเท่ากับมาทดสอบเองที่สนามนะคะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...