xs
xsm
sm
md
lg

นักบิดสาว "สเตฟ" เช็คสภาพรถที่ไทยก่อนซิ่งรอบโลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สเตฟ เจฟวอนส์ นักซิ่งสาวรอบโลกเดินทางมาเมืองไทย
สเตฟ เจฟวอนส์ (Steph Jeavons) นักบิดสาวจากประเทศอังกฤษ เดินทางมาถึงประเทศไทยพร้อมนำรถ ฮอนด้า CRF250L คันเก่งเข้าเช็คสภาพที่ศูนย์บริการ เอ.พี. ฮอนด้า สำนักงานใหญ่ที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยมี มร.โนบุฮิเดะ นางาตะ ประธานบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ให้การต้อนรับ ก่อนเตรียมตัวออกเดินทางรอบโลกทั้งหมด 7 ทวีป ตามความฝันของเธอ

สเตฟ วัย 38 ปี เจ้าของเว็บไซต์ Red Moto Adventures (www.redmotoadventures.co.uk) ธุรกิจนำรถจักรยานยนต์ออกทริปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ มีประสบการณ์คลุกคลีอยู่ในวงการรถจักรยานยนต์ตั้งแต่เด็ก จากการปลูกฝังของคุณพ่อ, คุณแม่ และครอบครัว จนเรียกว่าอยู่ในสายเลือดก็เป็นได้ โดยตลอดชีวิตของเธอนั้น รถจักรยานยนต์ เปรียบเสมือนพาหนะคู่ใจที่เธอเลือกใช้อยู่เสมอเวลาเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ

หลังคลุกคลีอยู่กับธุรกิจส่วนตัวและทำในสิ่งที่รักมาตลอด ในที่สุด สเตฟ ก็ได้ตัดสินใจที่จะลองทำตามความฝันของตัวเอง นั่นคือการบิดรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า CRF250L ซึ่งเป็นคันโปรดของเธอ ออกเดินทางรอบโลก ผ่านเส้นทางทั้งหมด 7 ทวีป ใน 42 ประเทศ พร้อมกับตั้งใจว่าจะหลีกเลี่ยงเส้นทางหลวง แต่เลือกที่จะเดินทางผ่านเส้นทางทุรกันดาร ซึ่งนั่นหมายความว่าเธอจะต้องใช้เวลานานถึง 1 ปีครึ่ง – 2 ปี สำหรับภารกิจครั้งสำคัญนี้

นอกเหนือจากการเดินทางหลักแล้ว อุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ที่เธอพกพาติดตัวมาด้วยมีเพียงแค่เตนท์สำหรับนอนพักผ่อน และสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวันที่สามารถหยิบติดตัวไปได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น รวมถึงงบประมาณจำกัดโดยหากไม่รวมค่าน้ำมันรถซึ่งเป็นปัจจัยหลักแล้ว เธอสามารถใช้เงินเพียงวันละ 300-400 บาท เท่านั้น

โดย สเตฟ พูดถึงการผจญภัยครั้งนี้ว่า “ความจริงแล้ว ฉันไม่ใช่คนที่ขี่รถจักรยานยนต์ได้เก่งกาจเหมือนมืออาชีพ เพียงแต่สิ่งสำคัญสำหรับฉันนั้นไม่ใช่ความเร็ว แต่เป็นการชื่นชมทัศนียภาพรอบข้างอย่างเป็นอิสระ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆและสนุกไปกับการผจญภัยของตัวเอง เพื่อเห็นโลกที่กว้างยิ่งขึ้น ดังนั้น ฉันจึงเลือกที่จะใช้เส้นทางตามชนบทมากกว่าเส้นทางหลวงและสังเกตุดูสิ่งแวดล้อมรอบข้างยามเดินทาง”

“ขณะเดียวกัน ฉันต้องวางแผนในการใช้เงินที่มีอยู่อย่างจำกัด ด้วยการสร้างสรรค์สิ่งรอบตัวให้เกิดประโยชน์มากที่สุด รวมถึงความช่วยเหลือจากผู้คนที่อยู่ข้างทางในทุกที่ๆเดินทางไป ซึ่งบางครั้งก็โชคดีที่มีผู้คนใจดีนำอาหารมาแบ่งปัน ให้ที่พักและที่อาบน้ำ ต้องขอบคุณพวกเขามาก รวมถึงสื่อโซเชียลมีเดีย ที่ทำให้ทุกคนรู้จักฉันมากขึ้นและให้ความช่วยเหลือในโอกาสต่างๆ”

สเตฟ ยังกล่าวต่อว่าด้วยภารกิจหน้าที่การงานที่เธอรับผิดชอบอยู่ในชีวิตประจำวัน ทำให้เธอไม่สามารถทิ้งทุกอย่างไว้ข้างหลังและออกเดินทางได้ ดังนั้น เธอจึงหวังว่าการตัดสินใจเดินทางครั้งนี้จะทำให้เธอได้ค้นพบประสบการณ์ใหม่ในชีวิต รวมถึงการผจญภัยที่จะสร้างความประทับใจให้อย่างไม่รู้ลืม

“ก่อนหน้านี้ ฉันมัวแต่ยุ่งกับการทำกิจกรรมและการทำงาน ทำให้ไม่มีเวลาที่จะหยุดพักหรือชื่นชมสิ่งที่อยู่รอบตัวเลย ซึ่งฉันก็ตั้งความหวังว่าการเดินทางครั้งนี้ สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับฉันคือการเรียนรู้และเติมเต็มประสบการณ์ใหม่ในชีวิตให้กับตัวเอง โดยไม่ต้องคำนึงถึงจุดหมายปลายทางที่รออยู่ข้างหน้า”

สำหรับ สเตฟ เจฟวอนส์ เริ่มต้นออกเดินทางพร้อมกับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า CRF250L คันเก่ง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2557 โดยออกจากจุดหมายแรกที่ร้าน Ace Café ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป้าหมายของเธอคือเดินทางรอบโลกผ่านเส้นทางทั้งหมด 7 ทวีป ใน 42 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย ซึ่งเธอก็ได้แวะนำรถของตัวเองมาตรวจเช็คสภาพ ณ ศูนย์บริการ เอ.พี. ฮอนด้า สำนักงานใหญ่ จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนออกเดินทางไปยังสถานที่อื่นต่อไป

ทั้งนี้ หากภารกิจการผจญภัยรอบโลกของเธอเสร็จสิ้นตามเป้าหมาย จะทำให้ สเตฟ กลายเป็นนักบิดชาวอังกฤษคนแรกที่สร้างประวัติศาสตร์เดินทางรอบโลกผ่านเส้นทางทั้ง 7 ทวีป ร่วมกับนักบิดจากประเทศอื่นๆอีก 4 คนที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว ซึ่งไม่ว่าเส้นทางต่อจากนี้ สเตฟ จะต้องพบเจอกับอุปสรรคใดๆบ้าง แต่เชื่อว่าการเดินทางครั้งนี้จะมอบประสบการณ์ที่ดีและความประทับใจให้กับนักบิดสาวคนนี้ได้อย่างแน่นอน โดยสามารถส่งกำลังใจให้เธอได้ผ่านทางเฟซบุ๊ค facebook.com/steph.jeavons.3

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


รถฮอนด้า CRF250L คันเก่งของเธอ
ทีมช่างฮอนด้านำรถไปเช็คสภาพแบบละเอียด
ลีลาซิ่งสุดทะมัดทะแมง
ภาพถ่ายระหว่างทาง
กำลังโหลดความคิดเห็น