อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือ “ปืนโต” อาร์เซนอล เตรียมลงโทษทางวินัย หลังจาก โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ควงหญิงสุดเอ็กซ์เข้าโรงแรมที่พักของเพื่อนร่วมค่ายก่อนลงสนาม ขณะที่กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส แจ้นขอโทษภรรยารวมถึงครอบครัว พร้อมหวังว่าจะผ่านพ้นมรสุมนี้ไปได้
ชิรูด์ เพิ่งลงมาเป็นตัวสำรองเกม เอฟเอ คัพ รอบ 5 หรือรอบ 16 ทีมสุดท้าย อาร์เซนอล เปิด เอมิเรตส์ สเตเดียม เอาชนะ ลิเวอร์พูล 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมข่าวฉาวที่ว่าควงหญิงเข้าโรงแรมก่อนเกม พรีเมียร์ ลีก ที่ต้นสังกัดเปิดบ้านเอาชนะ คริสตัล พาเลซ 2-0 เมื่อต้นเดือน ก.พ.แข้งวัย 27 ปีจำนนต่อหลักฐาน ทำให้ออกมาขอโทษผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก
ทว่าไม่รอด เนื่องจาก เวนเกอร์ กุนซือ อาร์เซนอล จะลงดาบอย่างแน่นอน เนื่องจากผิดกฎก่อนลงสนามผู้เล่นจะต้องมาพักร่วมกันแล้วค่อยออกเดินทางไปสนามและห้ามพาคนนอกเข้ามาทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือลูก “ถือเป็นเรื่องภายในที่ผมไม่อยากจะแสดงความคิดเห็นอะไรมากนัก เพราะเคารพเรื่องส่วนตัวของเขา”
ด้าน ชิรูด์ ที่ซัดให้กับ อาร์เซนอล 10 ประตูในลีก เผยว่า “ผมขอโทษภรรยา ครอบครัว เพื่อนๆ ร่วมค่าย กุนซือ และแฟน อาร์เซนอล โดยตอนนี้จะประคับประคองทุกอย่าง รวมถึงหวังว่าจะได้รับการให้อภัย เพราะไม่มีอะไรสำคัญไปกว่านี้อีกแล้ว”
ก่อนหน้านี้ ชิรูด์ ปฏิเสธว่าพา เซเลีย คาย นางแบบเข้าไปที่โรงแรม โฟร์ ซีซันส์ ก่อนเตะกับ พาเลซ ทว่ามีการตีพิมพ์ภาพจากฝีมือ “เดอะ ซัน” แท็บลอยด์หัวดังของอังกฤษ นุ่งกางเกงในตัวเดียว รวมถึงหญิงสาวคนดังกล่าวทั้งก่อนเข้าและหลังออกมา ซึ่งฝ่ายหญิงพยายามช่วย โดยอ้างว่าไม่ได้มีเซ็กซ์กับแข้งคนดัง เพื่อให้หลีกเลี่ยงการโดนลงโทษ แต่ดูเหมือนจะฟังไม่ขึ้น
ชิรูด์ แต่งงานกับ เจนนิเฟอร์ รวมถึงมีลูกชายด้วยกัน 1 คนชื่อว่า พอล กำเนิดเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว สำหรับโทษที่น่าจะได้รับจาก อาร์เซนอล คือปรับเงิน 230,000 ปอนด์ (ประมาณ 12.6 ล้านบาท) ซึ่งทนายส่วนตัวได้ส่งจดหมายไปยัง “เดอะ ซัน” แล้ว ทว่าสื่อจอมแสบยันไม่ได้ทำผิดใดๆ ทั้งสิ้น


