xs
xsm
sm
md
lg

"แมนนิง" ชวดแหวน! เหยี่ยวจิกม้าขาดซิวซูเปอร์โบว์ล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

รัสเซลล์ วิลสัน พาเหยี่ยวซิวซูเปอร์โบว์ล
เพย์ตัน แมนนิง ควอเตอร์แบ็คจอมทัพของ เดนเวอร์ บรองโกส์ และผองเพื่อนมีอันต้องก้มหน้าผิดหวังหลังโดนพลพรรค ซีแอตเทิล ซีฮอว์คส โชว์ฟอร์มสุดยอดทั้งรุกและรับ คว้าถ้วย วินซ์ ลอมบาร์ดี โทรฟี ด้วยชัยชนะแบบขาดลอย 43-8 ในศึก ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 48 ที่เม็ตไลฟ์ สเตเดียม เช้าวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2557

ที่ นิว เจอร์ซีย์ : เกมรอบชิงชนะเลิศของสองสุดยอดทีมจากฝั่งตะวันออกและตะวันตก ท่ามกลางแฟนๆและเซเลบริตีที่ตีตั๋วเข้ามาชมกันเต็มความจุสนาม โดย เพย์ตัน แมนนิง จอมทัพฝั่ง "ม้าป่า" เจ้าของเกมบุกอันดับ 1 ของลีก หวังนำผองเพื่อนคว้าโทรฟีสมัยที่ 3 พร้อมบวกแหวนแชมป์วงที่สองให้ตัวเอง ส่วน ซีฮอว์คส เป้าหมายที่มีคือแชมป์ ซูเปอร์โบว์ล ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

เปิดฉากครึ่งแรก ลางไม่ดีของฝั่ง บรองโกส์ เริ่มมาเยือนเมื่อมาเสียเซฟตีทำให้ ซีฮอว์คส ออกนำก่อน 2-0 และจากนั้นกลายเป็นว่าทีมรับที่ดีที่สุดในลีกอย่าง "เหยี่ยวทะเล" แผลงฤทธิ์เดชเกมรุกออกมาชนิดแนวรับของ บรองโกส์ ต้านไม่อยู่ นำโดย มัลคอล์ม สมิธ ที่วิ่งฉีกเข้าไปทิ้งทัชดาวน์ บวกกับได้ รัสเซลล์ วิลสัน จอมทัพเหยี่ยมขว้างส่งให้เพื่อนไม่ยั้งจนทำให้ ซีฮอว์คส นำโด่ง 22-0 หลังจบ 2 ควอเตอร์แรก ชนิดที่แฟนๆ "ม้าป่า" ถึงกับหน้าถอดสี

หลังฟาดฟันกันผ่านไปครึ่งทาง ก็ถึงเวลาที่แฟนๆรอคอยเมื่อ บรูโน มาร์ส ศิลปินเพลงป๊อบคนดังขนเพลงสนุกๆมาให้คนดูได้ลุกขยับแข้งขยับขาในช่วง ฮาล์ฟ ไทม์ โชว์ ก่อนเป็นคิวของ เรด ฮอท ชิลลี เป๊ปเปอร์ส วงฟังก์ร็อครุ่นเก๋าที่ยังคงคอนเซปต์ถอดเสื้อเล่นคอนเสิร์ต ขึ้นมาแจมร่วมกับ บรูโน มาร์ส เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดจากคนดูได้เป็นอย่างดี

กลับมาควอเตอร์ 3 พลพรรคเหยี่ยวทะเล เครื่องร้อนต่อเนื่อง เพอร์ซี ฮาวินส์ โชว์วิ่งย้อนสุดซอยทำ ทัชดาวน์ ให้ทีมนำห่าง 28-0 ขณะที่ฝั่ง บรองโกส์ เพย์ตัน แมนนิง พยายามขว้างเปิดทางให้เพื่อนวิ่งฝ่าเข้าไปทว่าเจอกำแพงหินของฝั่ง ซีฮอว์คส ยืนขวางอยู่เพียบ แถมช่วง 2 นาทีสุดท้าย รัสเซลล์ วิลสัน ฟอร์มเทพพริ้วทะลุทะลวงเข้าไปทำทัชดาวน์ ส่งให้สกอร์ทิ้งห่าง 36-0

อย่างไรก็ตาม ความพยายามของ บรองโกส์ มาได้ผลสำเร็จครั้งแรกเมื่อ แมนนิง ขว้างต่อให้ เดมาริอุสโธมัส สับเกียร์วิ่งเข้าทำทัชดาวน์ให้ "ม้าป่า" ตีไข่แตกได้สำเร็จ ก่อนที่ แมนนิง จะมาช่วยวิ่งเข้าเอนด์โซนอีกแรงส่งให้จบควอเตอร์ 3 สกอร์ไล่ขึ้นมาเป็น 8-36 ทว่าก็ยังดูห่างไกล

เข้าสู่ควอเตอร์สุดท้าย ซีฮอว์คส จัดการดับฝันของแฟนๆ "ม้าป่า" หลัง ดัก บอล์ดวิน ล็อกหลบซ้ายขวาก่อนวิ่งเข้าทำทัชดาวน์เพิ่มอีก 1 ดอก หนีเป็น 43-8 ส่วน บรองโกส์ เร่งเครื่องเต็มที่แต่เจอแนวรับสกัดกั้นทุกวิถีทาง จบเกม ซีแอตเติล ซีฮอว์คส สร้างประวัติศาสตร์คว้าถ้วย วินซ์ ลอมบาร์ดี โทรฟี เป็นครั้งแรก พ่วงด้วย มัลคอล์ม สมิธ ไลน์แบ็คเกอร์ที่ได้รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าไปครอง ส่วน จอห์น ฟ็อกซ์ หัวหน้าโค้ช, แมนนิง และลูกทีม บรองโกส์ คอตกกลับบ้าน
บอล์ดวิน ทิ้งดิ่งเข้าเอนด์โซน
โมเรโน เจอรุม
แมนนิง คอตก
แฟนๆม้าป่าผิดหวัง
เรด ฮอตฯ ป่วนฮาล์ฟ ไทม์ โชว์
บรูโน มาร์ส โชว์ลูกคอ
กำลังโหลดความคิดเห็น...