xs
xsm
sm
md
lg

“เจริญ” ยอมอ่อน “สุดเขต” แฉซ้ำ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

อ.เจริญ วรรธนะสิน ชี้แจงผ่านสื่อ


ศ.เจริญ วรรธนะสิน นายกสมาคมแบดฯ มาผิดฟอร์มอ้อนนักกีฬาทีมชาติกลับเข้าแคมป์ ลั่นพร้อมเลื่อนเจรจาเรื่องสปอนเซอร์ใหม่ “สุดเขต ประภากมล” ขนไก่จอมเก๋ายันไม่กลับคำ แถมแฉมีการเรียกร้องเงินจากสปอนเซอร์ส่วนตัวนักกีฬาทั้งที่สัญญาใหม่ยังไม่ได้เซ็น

เมื่อเวลา 16.00 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2553 ณ สมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย มีการเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ โดยมี ศ.เจริญ วรรธนะสิน นายกสมาคมเป็นประธาน เพื่อหาทางออกในการยุติความขัดแย้งกับเหล่าบรรดานักกีฬาทีมชาติไทยและสตาฟโค้ชที่ตบเท้าลาออกจากการเป็นนักกีฬาทีมชาติ

หลังจากถกปัญหากันอย่างเคร่งเครียดเกือบ 1 ชั่วโมง ศ.เจริญ ได้กล่าวถึงว่า “การออกมายกทีมลาออกของนักกีฬา และโค้ชครั้งนี้ผมเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก หลายสิ่งหลายอย่างที่พวกเขาพูดไปนั้นเป็นความเข้าใจผิด เหตุการณ์ทุกอย่างจะคลี่คลาย สมาคมแบดฯ นั้นได้รับการโหวตให้เป็นสมาคมที่ดีที่สุดในรอบปี การมากดดันให้ผู้บริหารสมาคมลาออกนั้นเป็นเรื่องรับไม่ได้อย่างยิ่ง สิ่งที่ทุกคนต้องตระหนักถึงคือการเห็นแก่ประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก โดยเรายอมถอยมาหลายก้าวด้วยการยอมส่งรายชื่อนักกีฬาชุดนี้ไปแข่งขันรายการออล อิงแลนด์ โอเพ่น และ สวิส โอเพ่น เดือนมีนาคมนี้ ดังนั้นทุกคนควรนึกถึงหน้าที่ของตัวเองกันก่อน”

“ในส่วนของกรณีปัญหาเรื่องการเซ็นสัญญากับผู้สนับสนุนนั้น เราจะชะลอการดำเนินการออกไป จนกว่าการเจรจาระหว่างสมาคมฯ และนักกีฬาได้ข้อยุติที่ลงตัว ขอให้นักกีฬาทุกคนสบายใจได้ ขณะที่ในรายของ บุญศักดิ์ พลสนะ ที่ออกมาบอกว่าถูกเลือกปฏิบัติก็ไม่เป็นความจริง เพราะผมเคยบอกเขาไปตั้งแต่ปีที่แล้วว่าจะมีการเซ็นสัญญากับสปอนเซอร์กันเป็นทีม ซึ่งก็ได้เรียกสปอนเซอร์ของเขามาคุยกันแล้วว่าหากจะเอาแบบนั้นก็ต้องออกค่าใช้จ่าย ค่าที่พัก ค่าเดินทางให้กับนักกีฬาด้วย แล้วทำไมบุญศักดิ์จึงกล้าพูดว่าเขาเป็นคนออกค่าใช้จ่ายเองในการแข่งขัน ผมว่ามันไปกันใหญ่แล้ว” ศ.เจริญ กล่าว

ขณะเดียวกัน นายกสมาคมขนไก่ยังกล่าวต่อไปด้วยว่า “การเซ็นสัญญาเป็นทีมผมยืนยันได้เลยว่าจะให้มูลค่าที่มากกว่าการที่นักกีฬาจะไปหาสปอนเซอร์เองถึง 6 เท่าที่ได้รับเลยทีเดียว ดังนั้นอยากให้ทุกคนรับฟัง และเข้าใจผมบ้าง ส่วนเรื่องที่นักกีฬาต้องออกค่าที่พักในการแข่งขันซีเกมส์ไปก่อน วันละ 300 บาท ยืนยันว่าไม่ได้มีนอกมีในอะไร เรื่องนี้อยู่ระหว่างการทำเรื่องเบิกจ่ายกับการกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อได้มาแล้วก็จะคืนส่วนที่นักกีฬาจ่ายไปเองทั้งหมดแน่นอน”

พร้อมกันนี้ นายกสมาคมแบดฯ เปิดเผยต่อว่า กำลังอยู่ระหว่างเรียก 2 ผู้ฝึกสอนที่ลาออกไปกลับมาทำความเข้าใจด้วย “ผมได้เชิญ สมพล คูเกษมกิจ และ อุดม เหลืองเพชราภรณ์ เพื่อทำความเข้าใจกัน และพร้อมเปิดโอกาสให้พวกเขากลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มีการตั้งทีมผู้ฝึกสอนเฉพาะกิจกันไปแล้ว แต่ไม่ปิดโอกาสคนที่ต้องการกลับมาร่วมทีมสตาฟแน่นอน”

ด้าน สุดเขต ประภากมล นักแบดมินตันทีมชาติไทย กล่าวเปิดใจเมื่อได้ทราบถึงการเปลี่ยนท่าทีของสมาคมขนไก่ว่า “ขณะนี้รุ่นน้องในทีมยืนยันว่าจะลาออกแน่นอน และตัวผมเองก็เช่นกัน เราเป็นนักกีฬาทีมเดียวกัน ไปไหนก็ต้องไปด้วยกัน ตอนนี้ส่วนตัวก็แยกไปฝึกซ้อมกับต้นสังกัดที่สโมสรบ้านทองหยอด แต่ที่สมาคมฯ บอกว่าบุญศักดิ์พูดไม่จริง หรือเข้าใจคลาดเคลื่อนเรื่องผู้สนับสนุนนั้น ยืนยันได้เลยว่า สมาคมนั่นเองที่บิดเบือน ซึ่งมีการแจ้งว่าการทำสัญญากับสปอนเซอร์ของสมาคมนั้นจะมีผลในเดือนมีนาคม และหากใครไม่ร่วมมือในเรื่องนี้ก็ต้องให้สปอนเซอร์ส่วนตัวเองคนออกค่าใช้จ่าย ค่าที่พัก ค่าเดินทางเอง แต่ที่ผมทราบมามีคนในสมาคมกลับไปทวงเงินดังกล่าวกับสปอนเซอร์ของนักกีฬาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทั้งๆ ที่บอกว่าสัญญาของสปอนเซอร์ใหม่จะเริ่มในเดือนหน้า ดังนั้นผมก็สงสัยเหมือนกันว่าใครกันแน่ที่พูดไม่จริง อีกประการผมทราบมาว่า แม้ในขณะนี้ก็ยังไม่มีการเซ็นสัญญาของสมาคมกับสปอนเซอร์รายใหม่ด้วยซ้ำไป”

กำลังโหลดความคิดเห็น...