เอียน มิลเลอร์ โค้ชทีมสำรองของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เอ่ยปากชมนักเตะทีมชาติไทยว่าเปี่ยมไปด้วยเทคนิคและสามารถสร้างปัญหาให้กับแผงหลังของตนได้ตลอด หลังเกมที่ไทยเป็นฝ่ายเอาชนะได้ 2-0
ทีมชาติไทย ลงเตะนัดกระชับมิตรกับทีมสำรองของ “เรือใบสีฟ้า” ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโปรแกรมเยือนสโมสรดังแห่งย่านอีสต์แลนด์ส ที่สนามรีเจียนนัล แอธเลิตกส์ อารีน่า ท่ามกลางผู้ชมที่เข้ามาดูเกมการแข่งขันกว่า 1,000 คน โดยมี “บิ๊กแม้ว” ทักษิณ ชินวัตร เจ้าของทีมชาวไทย และ สเวน โกรัน อีริคส์สัน ผู้จัดการทีมชุดใหญ่รวมอยู่ด้วย
ซึ่งทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ชิป อังกฤษ ส่งผู้เล่นจากทีมชุดใหญ่ลงสนามถึง 6 คนด้วยกัน ประกอบด้วย เอมิล เอ็มเพนซา, โจวานนี เดเบอร์สัน, จอร์จอส ซามาราส, เนดุม โอนัวฮา, ซุน จีไห และ อุสมัน ดาโบ ท้ายที่สุดทัพนักเตะจากแดนสยามเป็นฝ่ายกำชัย 2-0 โดยได้ประตูจาก สุริยา ดอมไธสงค์ ยิงเบิกร่องในนาทีที่ 11 ก่อนที่ ศรายุทธ ชัยคำดี จะมาปิดกล่องก่อนหมดเวลา 20 นาทีจากลูกยิงข้ามหัวผู้รักษาประตูอย่างเหนือชั้น
หลังจบเกม เอียน มิลเลอร์ โค้ชทีมสำรองซึ่งคุมทีมชุดนี้ กล่าวชมผู้เล่นทีมชาติไทยผ่านทางเว็บไซต์ของแมนฯ ซิตี้ ว่า “ไทยเป็นทีมที่เต็มไปด้วยเทคนิคอันยอดเยี่ยม และทำให้กองหลังของเรารู้ว่าคงต้องใช้เวลาอีกนานกว่าจะถูกเรียกตัวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ เราได้รับบทเรียนในวันนี้ว่าถ้ามีโอกาสต้องฉกฉวยให้ได้ซึ่งไทยสามารถทำตรงจุดนี้ได้ดี”
รายชื่อผู้เล่นทีมชาติไทยที่ลงสนาม
ผู้รักษาประตู โกสินทร์ หทัยรัตนกุล กองหลัง สุรีย์ สุขะ, ปฏิภาณ เพ็ชรพูล, นิเวศ ศิริวงศ์, ณัฐพร พันธุ์ฤทธิ์ กองกลาง สุเชาว์ นุชนุ่ม, พิชิตพิงษ์ เฉยฉิว, ณรงค์ชัย วชิระบาล, สุริยา ดอมไธสงค์ กองหน้า ศรายุทธ ชัยคำดี, พิพัฒน์ ต้นกันยา