เรื่องขำๆจากปากของคนขับแท็กซี่ ที่พูดถึงมิชาเอล ชูมัคเกอร์ อาจเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตเข้าให้แล้ว เมื่อตำรวจเมืองเบียร์เตรียมสืบสวนเรื่องราวที่อดีตตำนานเอฟวันโชว์ความเป็นนักขับเก่า ขอขับแท็กซี่ไปสนามบินด้วยตนเอง โดยใช้ความเร็วเกินที่กฎหมายกำหนดไว้
หลังจากที่มิชาเอล ชูมัคเกอร์ อดีตนักซิ่งรถสูตรหนึ่งชาวเยอรมัน ยังมีวิญญาณนักขับในตัวอยู่เต็มเปี่ยม เมื่อกระโดดขึ้นมานั่งหลังพวงมาลัยแท็กซี่ ขอลงมือขับด้วยตัวเอง ระหว่างการว่าจ้างให้ไปส่งที่สนามบิน หลังจวนเจียนพลาดเที่ยวบินไปยังสวิตเซอร์แลนด์
โดยตุนเซอร์ ยิลมาซ โชเฟอร์แท็กซี่คนดังออกมาเปิดเผยว่าอดีตแชมป์โลกรถสูตรหนึ่ง 7 สมัย ขออาสาขับรถโอเปิ้ล-มินิแวน 9 ที่นั่ง ด้วยตัวเอง จากกคฤหาสน์หรูในเมืองโกเบิร์กของเยอรมัน ไปยังสนามบิน ภายในเวลาอันรวดเร็วด้วยการซิ่งราวกับอยู่ในสนามแข่ง และยังเผยว่าชูมี่จ่ายเงินทิปให้ถึง 100 ยูโร (ประมาณ 5,000 บาท) เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
ทว่าล่าสุด เรื่องดังกล่าวกลับกลายเป็นเรื่องเป็นราวขึ้นมาจนได้ เมื่อตำรวจเยอรมันเตรียมสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งอาจจะทำให้ชูมัคเกอร์อาจถูกตั้งข้อหาขับรถโดยประมาท โดยตำรวจเตรียมเรียกตัวทั้งตุนเซอร์ ยิลมาซ และชูมัคเกอร์มาสอบสวนในเร็ววันนี้
"เรากำลังตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างรอบคอบว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่" เจอร์เก้น ฮาร์นเนเกอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำย่านโกเบิร์ก เผยกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น